การดูดวงจากโหงวเฮ้ง และลายมือ « Horolive ดูดวงสด

ศาสตร์แห่งการดูดวง

การดูดวงจากโหงวเฮ้ง และลายมือ

สำหรับหลักการดูโหงวเฮ้งต้องดูที่ “ประตูหัวใจ” ด่านแรกเลยคือ ดวงตา เพราะสามารถอ่านได้ว่าเจ้าของดวงตานั้นเป็นผู้ที่มีพลังต่อสู้ชีวิตที่ดี เป็นคนเข้มแข็งหรืออ่อนแอ มีความซื่อสัตย์มีความรับผิดชอบหรือไม่ มีความกระตือรือร้นหรือเฉื่อยชา รักความสำเร็จก้าวหน้าหรือมีแต่ล้มเหลว แม้แต่ความร่ำรวยหรือยากจน และยังสามารถล่วงรู้ถึงอารมณ์ได้ว่าเจ้าตัวเป็นคนอารมณ์เย็นหรือร้อนด้วย

ดวงตาที่ดีคือตาที่มีเมตตา มองไปแล้วดวงตาต้องยิ้ม ไม่ซึม ปรือ เหมือนคนง่วงนอน ลักษณะตาที่ดี คือ ตาดำและตาสีขาวจะต้องแบ่งสัดส่วนกันอย่างชัดเจน โดยลูกตาดำต้องอยู่ตรงกลาง มองเห็นสีขาวได้เพียงสองด้าน ตาขาวต้องขาวสะอาดไร้ตำหนิใดๆ ขณะที่ตาดำนั้น ควรนิ่งมีพลังและแววตาแจ่มใส

ส่วนตาที่มีลักษณะไม่ดีนั้น ตาดำและตาขาวจะแบ่งกันไม่ชัดเจน ตาดำไม่อยู่ตรงกลาง ตาขาวมองเห็นมากกว่าสองด้าน ตาขาวเป็นสีเหลือง หรือแดงก่ำ หรือมีเส้นเลือดแดงพาดผ่าน ตาขาวมีฝ้าหมอกมัว

ถ้าเป็นเช่นนี้ หมายความว่า ชะตาชีวิตมีมรสุมโหมกระหน่ำ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า สิ่งที่ต้องการก็ไม่ได้ สิ่งที่ได้มาก็เป็นสิ่งที่ไม่ต้องการ สำหรับการแก้ไขเพื่อให้โหงวเฮ้งดูดี หากเป็นคนตาไม่เป็นมิตรสามารถแก้ไขได้โดยการฝึกด้วยการใช้ใจ ไม่โกรธง่าย โมโห รู้จักลืม ผ่อนคลาย อย่าเก็บสิ่งที่ไม่ดีไว้ในใจ

หญิงที่มีวาสนา การงานดี

จะต้องประกอบด้วยลักษณ์ที่ดี 3 ประการ คือ

1. ผิว หมายถึง การเงิน เมื่อมีผิวที่ดีก็หมายถึงเงินจะไม่ขาดมือ ผู้หญิงควรมีผิวพรรณเป็นประกายสดใส ไม่ว่าจะขาวหรือคล้ำ ผิวที่มีเลือดฝาดบ่งบอกว่ามีสุขภาพดี ไม่ใช่ผิวที่เกิดจากการตกแต่งด้วยเครื่องสำอาง ดังนั้น ต้องรู้จักดูแลผิวพรรณ มีสุขภาพจิตที่ดี ไม่นอนดึก หมั่นยิ้มแย้มแจ่มใส

ใบหน้า โหงวเฮ้งดี
2. คิ้ว สามารถบอกอะไรได้หลายๆ อย่าง คิ้วที่มีความสมดุลกับดวงตา ถือเป็นคิ้วที่ดี หากตาสวยก็ต้องคู่กับคิ้วสวย คิ้วขี้เหร่ก็ต้องคู่กับคิ้วขี้เหร่เป็นต้น คิ้วที่มีลักษณะดีสังเกตจากเส้นขนคิ้วที่เรียงกันเป็นแนวนอนอย่างเป็นระเบียบ ไร้ตำหนิจากแผลแตกแผลเป็นหรือขาดแหว่ง หมายถึงเจ้าตัวเป็นนักวางแผนที่มีระบบของการทำงานและมีเสน่ห์ มักได้รับความนิยมชมชอบจากคนรอบข้าง

3. ปลายคาง จะต้องมีลักษณะกลมมน อวบอิ่มได้รูปไม่สั้นหรือแหลมจนเกินไป เนื่องจากหากคางแหลมจะได้บริวารที่ไม่จริงใจเป็นคนว้าเหว่ในปั้นปลาย

ชายที่มีวาสนา การงานดี

ส่วนชายที่มีวาสนาการงานรุ่งเรืองนั้น ชายนั้นจะต้องหน้าผากกว้างอิ่มเต็ม ซึ่งถือเป็นลักษณะของผู้ที่มีสติปัญญาดี แต่จะต้องมีหน้าผากกว้างเท่ากับหนึ่งฝ่ามือของตัวเอง หน้าผากกว้างอย่างเดียวคงไม่พอต้องมีความเกลี้ยงเกลาสดใสไร้ตำหนิจากแผลแตกแผลเป็นหรือรอยยุบ อ่านได้ว่าเจ้าเป็นผู้มีสติปัญญาดีสามารถพลิกแพลงแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ดีเยี่ยม ชอบศึกษาหาความรู้ ตำแหน่งอาชีพการงานพบกับความราบรื่นผู้ใหญ่ให้การช่วยเหลืออุปถัมภ์

“เมื่อมาสมัครงานแล้วจะได้ ตำแหน่ง เงินเดือน เจ้านายดีหรือไม่นั้น สีสันบนหน้าผากสามารถบอกได้ หรือที่เรียกว่าราศี ถ้าได้จะมีประกายเป็นสีชมพูอมเหลือง ทำสิ่งใดก็ประสบความสำเร็จ ราศีที่ดีเกิดจากการดูแลสุขภาพ การมีคุณธรรม จริยธรรม”

นอกจากหน้าผากแล้วสิ่งที่สำคัญอีกประการคือ ปาก ที่มีความกว้างมุมปากตรงกับตาดำนั้น เรียกว่าปากกิน 4 ทิศ เป็นผู้ที่พูดจาหนักแน่น น่าเชื่อถือ พูดอะไรออกมาแล้วไม่คืนคำจะต้องทำให้ได้ กลุ่มคนพวกนี้จะมีผู้คอยให้ความช่วยเหลือ อุปถัมภ์ตลอดเวลา หากใครที่ไม่มีคุณลักษณะดังกล่าวสามารถฝึกได้ด้วยการหัดเป็นคนพูดจาภาษาดอกไม้

สุดท้าย คือ น้ำเสียง ผู้ชายจะต้องมีน้ำเสียงดัง ก้อง กังวานสดใสฟังได้ศัพท์ ไม่ใช่พูดในลำคอหรือพูดเสียงเบาเหมือนกระซิบสิ่งนี้จะแสดงถึงการมีอำนาจหรือถูกลิดรอนอำนาจ

ความแตกต่างระหว่างหญิงและชาย ด้วยว่า ผู้หญิงควรจะมีน้ำเสียงนุ่มนวล น่าฟังไม่ใช่ชวนทะเลาะ หรือมีเสียงห้าว ถึงจะดูเป็นผู้หญิงแกร่งเข้มแข็งแต่ในเรื่องของความรักอาจประสบปัญหาได้ ส่วนผู้หญิงที่มีหน้าผากกว้าง ถึงจะเป็นหญิงที่ฉลาดก็อาจมีทุกข์จากการต้องแบกภาระหนักของครอบครัว ก็คือจะได้อย่างเสียอย่าง การงานดีแต่ชีวิตครอบครัวไม่ดีเป็นต้น ส่วนผู้ที่มีโหงวเฮ้งดีอยู่แล้วก็ต้องหมั่นทำธนาคารบุญไว้เพื่อที่จะดียิ่งๆ ขึ้น ส่วนผู้ที่โหงวเฮ้งไม่ดีก็จะแก้ร้ายกลายเป็นดีได้

“ผู้ที่มีโหงวเฮ้งดี จะต้องมีความสมดุลของรูปร่าง เรียกว่าถ้ายาว 5 สั้น 5 คือตัว คอ แขน ขา มีความสมดุลกัน ถ้ายาวก็ยาวทั้งหมด ถ้าสั้นก็สั้นทั้งหมด รวมทั้ง ตา หู จมูก ปาก หรือที่เรียกว่าแม่น้ำ 4 สาย และหน้าผาก โหนกแก้ม จมูก ปลายคาง หรือเรียกว่า 5 ขุนเขา ก็จำเป็นที่จะต้องมีความสมดุลกันด้วย”

โหงวเฮ้งบอกลักษณะงาน

ลักษณะรูปโครงหน้าของคนเรามีความแตกต่างกันหลายแบบ โครงหน้าหลักๆ แบ่งออกเป็น 3 แบบ คือ

1. โครงหน้าแบบสี่เหลี่ยม เป็นโครงหน้าของนักปฏิบัติ
2. โครงหน้าแบบกลม เป็นโครงหน้านักบริหาร
3. โครงหน้าแบบสามเหลี่ยม เป็นนักศิลปะนักวางแผน

ซึ่งสามารถสังเกตและวิเคราะห์ได้ถึงอุปนิสัย ความสามารถและความถนัดของบุคคลแต่ละประเภทได้

บุคคลที่มีรูปใบหน้าสี่เหลี่ยม คือ มีหน้าผากกว้าง กรามกว้าง รูปร่างลำตัวหนา มองดูแข็งแรงมีความสง่างาม นี่คือลักษณะของผู้ที่มีความสามารถเชิงปฏิบัติ ชอบลงมือทำ ไม่ชอบอยู่นิ่งแม้ว่าจะร่ำรวยสักแค่ไหนก็ตาม ก็รักที่จะทำงานจึงเหน็ดเหนื่อยทั้งชีวิต พูดได้อีกอย่างว่ามีความสุขที่ได้เหน็ดเหนื่อย มีอุปนิสัยในการทำงานที่ค่อนข้างจริงจัง ประเภทพูดจริงทำจริง ไม่ชอบเพ้อฝันและมีความอดทนสูง

ลักษณะบุคคลดังกล่าวมักถูกอกถูกใจบรรดานายจ้างทั้งหลาย จึงได้รับการแต่งตั้งให้เป็นระดับผู้นำในสายงานเป็นส่วนมาก อีกทั้งประสบความสำเร็จได้เร็วกว่าผู้อื่น เป็นเพราะว่าเขาเป็นนักปฏิบัติที่มีความจริงจังนั่นเอง อย่างไรก็ตามข้อเสียของผู้มีใบหน้าเหลี่ยมคือจริงจังกับงานมากจนเกินไป จนคล้ายคนประเภทยอมหักแต่ไม่ยอมงอ จึงมักทำให้เพื่อนร่วมงานไม่ชอบขี้หน้าเขาเท่าไรนัก

บุคคลที่มีโครงหน้าแบบกลม สูตรลักษณะที่ถูกต้องเหมาะสมของคนที่มีใบหน้ากลม ได้แก่ หน้าผากกว้างคางกลม ค่อนข้างเจ้าเนื้ออิ่มเอิบ รูปร่างสมบูรณ์ แต่ไม่อ้วน คนกลุ่มนี้จะมีจุดเด่นที่ความเฉลียวฉลาด ไหวพริบปฏิภาณดี มีความสามารถทางด้านบริหารปกครอง ประสานงานกับคนรอบข้างได้ดีเยี่ยม ฉลาดคิดฉลาดวางแผน ให้คนอื่นลงมือทำแทนตนเอง ความสามารถพิเศษประการหนึ่งของคนใบหน้ากลมก็คือ สามารถต่อเงินให้เป็นเงินได้เป็นทวีคูณ ด้วยไหวพริบเชาว์ปัญญา เพราะฉะนั้นใบหน้าแบบนี้จึงมีโอกาสร่ำรวยมากกว่าใบหน้าแบบอื่น คนหน้ากลมมีข้อด้อยคือ มากด้วยเล่ห์ รักสบายหรือหากพูดแบบไม่เกรงใจก็คือขี้เกียจนั่นเอง

บุคคลที่มีโครงหน้าแบบสามเหลี่ยม โครงหน้าแบบนี้อาจเรียกว่าเป็นหน้ารูปไข่ สังเกตได้จากรูปลักษณะหน้าผากกว้างปลายคางแหลม มีองค์ประกอบคือมีรูปร่างโปร่งเพรียวมองเห็นเส้นเอ็นได้ชัด รูปหน้าแบบนี้มักมีความคิดริเริ่มเชิงสร้างสรรค์สิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ อยู่เสมอ มีจินตนาการสูงค่อนข้างเพ้อฝัน คล่องแคล่วว่องไว มักชอบศึกษาหาความรู้แปลกใหม่เสมอ ส่วนมากมักพบเห็นใบหน้าสามเหลี่ยมในกลุ่มนักประดิษฐ์ นักวิทยาศาสตร์ ศิลปิน นักประพันธ์ นักวางแผน ที่ปรึกษาของกิจการต่างๆ หรือองค์กรใหญ่ๆ ครีเอทีฟที่มีผลงานสร้างสรรค์โดดเด่น ฯลฯ

สำหรับข้อเสียคือ มีความอดทนน้อย อาจเป็นเพราะว่ารูปร่างบอบบางใจร้อนนั่นเอง ค่อนข้างหยิ่ง ชอบเก็บตัวไม่ชอบสังสรรค์กับใคร และไม่ขยันขันแข็ง ใบหน้าแบบนี้ส่วนมากจึงมักไม่ร่ำรวย เหมือนผู้มีใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมและรูปกลม ส่วนใหญ่มักเป็นลูกจ้างกินเงินเดือนสูง แต่ถ้ารู้จักเก็บรู้จักออมก็ร่ำรวยได้ ส่วนใบหน้ารูปแบบอื่นๆ ที่เกิดจากการผสมผสานก็จะมีความแตกต่างกันทั้งลักษณะนิสัยและบุคลิกออกไปอีกแบบหนึ่ง

—————————————————-

บริการดูดวงฟรี: ดูดวงความรัก, เสี่ยงเซียมซี, ดูดวงไพ่ยิบซี

icon top

บริการดูดวงสด ดูดวงออนไลน์ ผ่านเว็บแคม กับ Horolive.com
ถ้าคุณอยากรู้อนาคต ดวงความรัก ดวงการเงิน ดวงการงาน วิธีเพิ่มโชคลาภ ฯลฯ
ด่วน!!! คลิกเลย สมัครดูดวงสดผ่านเว็บแคมกับเราวันนี้ เพิ่มให้ฟรีอีก 15นาที


 

แสดงความคิดเห็น


 

เข้าสู่ระบบสมาชิก

แพคเกจดูดวงสดผ่านเว็บแคม


99 Bath99 ฿ ดูได้ 15 นาที
300 Bath300 ฿ ดูได้ 45 นาที
300 Bath500 ฿ ดูได้ 80 นาที + 15 นาที +
ฟรี! ดูดวงทาง e-mail ทุกสัปดาห์
300 Bath1,000 ฿ ดูได้ 3 ชม. + 15 นาที +
ฟรี! หนังสือคู่มือดวงปี 2555

ศาสตร์แห่งการดูดวง

รวม ศาสตร์แห่งการดูดวง »

ข่าวสารและกิจกรรม

Dtac readever ชวนคุณลุ้นสิทธิร่วมกิจกรรม  “ไหว้พระสกัดกรรม”  กับ อ.อ้าย ปุญญชา

Dtac readever ชวนคุณลุ้นสิทธิร่วมกิจกรรม “ไหว้พระสกัดกรรม” กับ อ.อ้าย ปุญญชา

Dtac readever ชวนคุณลุ้นสิทธิร่วมกิจกรรม “ไหว้พระสกัดกรรม”  กับ อ.อ้าย ปุญญชา […]...

Mono  Mobile ร่วมกับ Horolive  เปิดบริการใหม่ “ Horolive Talk ”

Mono Mobile ร่วมกับ Horolive เปิดบริการใหม่ “ Horolive Talk ”

Mono  Mobile  ร่วมกับ Horolive  เปิดบริการใหม่ “ Horolive Talk ”    วันนี้! คุณสามารถดูดวง...

ดูดวงสดกับหมอดูชื่อดัง กับ Horolive Talk

ดูดวงสดกับหมอดูชื่อดัง กับ Horolive Talk

ดูดวงสดกับหมอดูชื่อดัง ที่แรก และที่เดียว กับบริการ “ Horolive Talk […]...

เอไอเอส” ร่วมกับ “โมโนโมบาย” และ “HoroLive” จัดทริปล่องเรือไหว้พระตรวจดวงชะตารับปีม้า กับ “อาจารย์คฑา”

เอไอเอส” ร่วมกับ “โมโนโมบาย” และ “HoroLive” จัดทริปล่องเรือไหว้พระตรวจดวงชะตารับปีม้า กับ “อาจารย์คฑา”

เอไอเอส” ร่วมกับ “โมโนโมบาย” และ “HoroLive” จัดทริปล่องเรือไหว้พระตรวจดวงชะตารับปีม้า กับ ...

รวม ข่าวสารและกิจกรรม จากเว็บไซต์ HoroLive »

 

ดูดวงดารา

ตรวจลายเซ็นคนดัง กับ อ.แพท

ตรวจลายเซ็นคนดัง กับ อ.แพท

อ.แพท ลูกแก้วเทพเจ้าไอยคุปต์ ดูดวงลายเซ็นคนดังคุณบิ๊ก-ทองภูมิ ในหนังสือพิมพ์แนวหน้า...

ตรวจลายเซ็นคนดัง กับ อ.แพท

ตรวจลายเซ็นคนดัง กับ อ.แพท

อ.แพท ลูกแก้วเทพเจ้าไอยคุปต์ ดูดวงลายเซ็นคนดังอ๋อม อรรคพันธ์ ในหนังสือพิมพ์แนวหน้า...

ตรวจลายเซ็นคนดัง กับ อ.แพท

ตรวจลายเซ็นคนดัง กับ อ.แพท

อ.แพท ลูกแก้วเทพเจ้าไอยคุปต์ ดูดวงลายเซ็นคนดังเอิร์น ณัชชา ในหนังสือพิมพ์แนวหน้า...

ดูดวง ดาราดัง : เป้ อารักษ์

ดูดวง ดาราดัง : เป้ อารักษ์

ดูดวง ดาราดัง : เป้ อารักษ์   เกิดวันที่ 2 […]...

ตรวจลายเซ็นคนดัง กับ อ.แพท

ตรวจลายเซ็นคนดัง กับ อ.แพท

อ.แพท ลูกแก้วเทพเจ้าไอยคุปต์ ดูดวงลายเซ็นคนดัง ในหนังสือพิมแนวหน้า...

รวม รวมข่าวดวงดารา ดูดวงดาราดัง »