ศาสตร์ ยามอุบากอง

"สูญหนึ่ง อย่าพึ่งจร แม้นราญรอนจะอัปรา
สองสูญ เร่งยาตรา จะมีลาภสวัสดี
สี่สูญ พูลผล จรดลาภมากมี
ปลอดสูญ พูลสวัสดิ์ ภัยพิบัติลาภไม่มี
กากะบาต ตัวอัปรี แม้จรลีจะอัปรา"

ยามอุบากอง เป็นที่รู้จักกันอีกชื่อหนึ่งว่า ยามพม่าแหกคุก เป็นตำราดูฤกษ์ยามเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ว่ากันว่า เป็นยามที่เอาไว้ดูวัน เวลา ที่เหมาะสำหรับ การเดินทางไปแสวงหาโชคลาภ การเดินทาง ไปพบปะติดต่อเจรจา ค้าขาย หรือเพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง

"อุบากอง เป็นนายทหารยศขุนพล" ได้คุมกำลังเข้าโจมตี เมืองเชียงใหม่ แต่อุบากองถูกฝ่ายไทยจับกุมตัวได้ พระบาท- สมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก จึงสั่งให้สอบสวนอุบากอง ปรากฏว่าอุบากองเป็นคนไทย เกิดในเมืองไทย มีพ่อเชื้อสายพม่า แม่เชื้อสายไทยแถบเมืองธนบุรี พระองค์จึงทรงพระเมตตา พระราชทานเสื้อผ้า และให้นำไปจำขังไว้ที่คุกวัดโพธาราม (วัดพระเชตุพนฯ ในปัจจุบัน) ระหว่างที่อุบากองกับพวกถูกจองจำ คุมขังที่คุกวัดโพธิ์ ได้สอนตำรายันต์ยามยาตราให้กับ พรรคพวก เพื่อใช้แหกคุกที่คุมขังได้ เมื่อพรรคพวกเรียนยามยาตราได้แล้ว พอได้ฤกษ์งามยามดี จึงสามารถพากันแหกคุก วัดโพธิ์ หลบหนีไปได้อย่างปลอดภัย โดยอุบากองกับพรรคพวกพากันหลบหนีไปยังเมืองพม่าได้บังเอิญมีนักโทษพม่า เชื้อสายไทยบางคน ไม่ได้หลบหนีไปด้วย จึงบอกเล่ากับผู้คุมนักโทษ ต่อมาจึงมีการนำมาเล่าเรียนกัน และให้ชื่อยามยาตรา นี้ว่า "ยามอุบากอง" ตามชื่อเจ้าของยามยาตรานั่นเอง อนึ่ง ยามดังกล่าว ปรากฏว่ามีผู้นับถือว่า แม่นยำ ได้ผลจริงๆ ด้วย จึงศึกษาเล่าเรียนสืบๆ กัน มาตราบเท่าทุกวันนี้

ตรวจยามอุบากอง


สำหรับ ยามอุบากอง มักใช้ในการค้นหา ฤกษ์ดี วันดีดี ในเป็น ฤกษ์แต่งงาน ฤกษ์ออกรถใหม่ ฤกษ์เปิดร้านค้าขายของ หรือแม้แต่ ฤกษ์การเจรจาการค้าต่างๆ อย่างกว้างขวาง

วัน :
เวลา :
 
ผลคำทำนาย ยามอุบากอง
วันพุธที่ 23 สิงหาคม 2560 เวลา 01:43   สี่ศูนย์ พูนผล จรดลลาภมากมี
ยามอุบากอง

เข้าสู่ระบบสมาชิก

แพคเกจดูดวงสดผ่านเว็บแคม


99 Bath99 ฿ ดูได้ 15 นาที
300 Bath300 ฿ ดูได้ 45 นาที
300 Bath500 ฿ ดูได้ 80 นาที + 15 นาที
300 Bath1,000 ฿ ดูได้ 3 ชม. + 15 นาที