เสริมสิริมงคลชีวิตโดยการลอดโบสถ์

ลอด

            โบราณว่า…หากใครได้ลอดโบสถ์ หรือพระอุโบสถได้ 3 วัด วัดละ 3 รอบ เคราะห์เบาจะหาย เคราะห์ร้ายจะบรรเทา เป็นการเสริมสิริมงคล นอกจากนี้ ยังเชื่อว่า หากได้ลอดหรือมุดแล้ว จะช่วยถอนคุณไสยมนต์ดำ เดรัจฉานวิชา เสน่ห์ยาแฝด หรือสิ่งอัปมงคลต่างๆ รวมทั้งโรคภัยไข้เจ็บ และเป็นสิริมงคลว่าเป็นการหนุนวาสนา หนุนดวง มั่งมีศรีสุข ประสบความสำเร็จในชีวิตหน้าที่การงาน ขณะเดียวกัน ก็มีความเชื่อด้วยว่า “แม้เอาหน้าผากจรดพื้นอุโบสถสามารถขจัดปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย สิ่งไม่ดีได้ โดยมีคติความเชื่อเกี่ยวกับการสะเดาะเคราะห์ว่า วัดที่จะให้มีการลอดโบสถ์ ต้องเป็นโบสถ์เก่าที่บูรณะใหม่ด้วยการยกพื้น ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากปัญหาน้ำท่วม เราจะเห็นว่าโบสถ์ คือ สถานที่เกิดของพระสงฆ์(บวชพระ) ตามพระวินัยบัญญัติโบสถ์ เป็นสถานที่พระสงฆ์ใช้ทำวัตร เช้า-เย็น สวดปาติโมกข์ โบสถ์ จะสมบูรณ์ต้องผ่านการสวดทักสีมา ฝังลูกนิมิตโบสถ์ จึงถือเป็นถาวรวัตถุ เป็นสถานที่สำคัญและศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในทางพระพุทธศาสนา

            ด้วยเหตุนี้จึงมีหลายวัดพยายามจัดให้มี การเสริมมงคลดวงชะตา สำหรับท่านที่ทำอะไรติดๆขัดๆ มีเคราะห์ ไม่ค่อยสบายใจ ต้องการมีโชค มีลาภ เสริมบุญบารมี ให้ชะตาราศีดีขึ้น ให้หน้าที่การงาน การเงินประสพแต่ความสำเร็จ อธิษฐานขอพรให้เกิดใหม่ ให้บังเกิดแต่ความสุขความเจริญ ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ มีโชคมีลาภ หมดหนี้ หมดสิน ทำสิ่งใดก็ขอให้ประสพแต่ความสำเร็จทุกประการ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ลอดโบสถ์

ฉะนั้นการลอดโบสถ์สะเดาะเคราะห์ ต้องผ่านใต้ฐานพระประธานบน พระอุโบสถ และ การลอดโบสถ์ หนึ่งรอบจะต้องปิดทองลูกนิมิตลูกเอก ที่อยู่ใจกลางพระอุโบสถหนึ่งแผ่น โดยวิธีการลอดโบสถ์นั้น ไม่มีกำหนดกฎเกณฑ์อะไร เมื่อไปถึงวัดก็สามารถลงไปลอดได้เลย โดยไม่ต้องใช้ดอกไม้และธูปเทียน ส่วนใครจะเตรียมไปเพื่อใช้ไหว้พระก็สามารถทำได้ตามความเชื่อความศรัทธา

ทั้งนี้ ก่อนการลอดให้ตั้งนะโม 3 จบ โดยให้ตั้งจิตอธิษฐานว่า “ข้าพเจ้าลอดโบสถ์ ทุกข์โทษนานาติดเนื้อหนังมังสา กรรมปัจจุบันให้พลันสวาหาย” และระหว่างเดินลอดโบสถ์ 3 รอบนั้น ส่วนยุคปัจจุบัน ผู้ใดต้องอัปมงคล ต้องธรณีสารอุบาทว์แปดประการ ต้องน้ำมันผีต้องน้ำมันพราย ต้องเดรัจฉานวิชาคุณไสย ต้องเสน่ห์ยาสั่งยาแฝด ต้องคุณสิบสองภาษา ต้องมนต์ดำมนต์แดง ติดเนื้อหนังมังสา กรรมใหม่เหล่านี้ ลอดโบสถ์แล้วหลุดหาย ต้องโรคเวร โรคาพยาธิกรรมเก่าแต่ปางก่อน ลอดโบสถ์ แล้วทุเลาเบาหาย”

ข้อมูลโดย : อ.รักษ์ ภัทร์มนต์

ติดตามข่าวสารเรื่องดวง และหวยแม่นๆ ได้ที่

LOGOhorolive-03

ออนไลน์
อาจารย์ คิง
7 ตัว 9 ฐาน
ทำนายดวงชะตาจากวัน เดือน ปีเกิด ของเจ้าชะตา พร้อมแนะนำการแก้เคล็ดดวง ปรับชีวิตให้ดีขึ้น
ออนไลน์
อาจารย์ รสริน
7 ตัว 9 ฐาน
ทำนายไพ่ยิปซีและเลข 7 ตัว 9 ฐาน, ทักษาพยากรณ์, ดวงไทยจักรราศี หาฤกษ์หายามมงคล เปลี่ยนชื่อสกุล ชี้แผนที่ชีวิต แนะหนทางแก้ไขปัญหาชีวิต​ ​ยินดีรับฟังปัญหาชีวิตทุกด้านและให้คำแนะนํา​โดยใช้หลักธรรม​ะและหลักโหราศาสตร์​ไม่ขายวัตถุมงคลหรือหากินกับคนที่มีความทุกข์คะ
ออนไลน์
อาจารย์ เบญ พยากรณ์
7 ตัว 4 ฐาน
ทายความรัก เจาะใจรู้ไส้ชะตา รู้กรรมเก่า
ออนไลน์
อาจารย์ มณี รักษาคำ
ไพ่ยิปซี
ปัญหาทุกอย่างคลี่คลายได้เสมอ ด้วยศาสตร์ทักษามหายุค ไพ่ยิปซี ไพ่ออราเคิล ที่สามารถแก้ไข และปรับเสริมความปังให้ท่านได้ ทักมานะครับ