แนะวิธีแก้ปัญหาฮวงจุ้ยบ้านที่ไม่มีคนอยู่

ร้าง

สำหรับผู้ที่มีฐานะดีบางคนมีบ้านหลายหลัง อาจจะซื้อไว้เก็งกำไรเพราะดอกเบี้ยเงินฝากต่ำ ซื้อไว้เพราะชอบ ประดับบารมี หรือบังเอิญว่ามีบ้านที่ปิดไว้แต่ไม่ได้ทำอะไร คุณทราบหรือไม่ว่าทางฮวงจุ้ยบอกว่าไม่ดี คติคนโบราณเชื่อว่าจะมีวิญญาณร้ายสิงอาศัยอยู่ คนที่มีบ้านแต่ไม่มีคนอยู่จะแก้ปัญหานี้อย่างไรดี

     บ้านที่ปิดประตูไว้ไม่ว่ากรณีใดๆ ทางฮวงจุ้ยว่ามีพลังหยินแฝงอยู่ กล่าวคือพลังนิ่งไม่มีการเคลื่อนไหวภายในบ้าน การที่ศาสตร์ฮวงจุ้ยกล่าวเช่นนี้เพราะเมื่อใดก็ตามบ้านไม่มีคนอยู่จะมีฝุ่นละออง หยากไย่ และบางทีอาจมีสัตว์เลื้อยคลานเข้ามาอาศัยอยู่ รวมทั้งไม่ปลอดภัยจากปัญหาขโมย ดังนั้น การแก้ฮวงจุ้ยจะใช้ลูกบอลคริสตัลที่บริเวณกลางบ้าน กระตุ้นการไหลเวียน ในกรณีมีที่โล่งมากเกินไปควรแขวนโมบายไม่ไผ่แขวนไว้สร้างเสียงเวลามีลม แต่กรณีบ้านแคบ ๆ ควรแขวนไว้ที่หน้าต่าง หรือประตูเป็นการเพิ่มพลังหยางเกิดความสมดุลขึ้น 

     อีกความเชื่อบ้านที่ปิดประตูไว้ไม่ว่ากรณีใดๆ คนจีนโบราณเชื่อว่าจะมีวิญญาณสิงอาศัย ควรนำผ้ายันต์ติดไว้ที่ใดที่หนึ่งภายในบ้าน เป็นการไล่วิญญาณร้ายออกไป 

     นอกจากนั้นการทาสีอ่อน อย่างสีชมพูเพื่อต้องการความนุ่มนวล ความห่วงหาอาทร การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้พบ สีแดงทำให้เกิดความรู้สึกที่สดใสกับผู้พบเห็น และกระตุ้นแรงใจที่สลดหดหู่ ลดการเกิดอาชญากรรมเรื่องขโมย 

     กรณีที่มีบ้านแล้วไม่มีคนอยู่ควรพิจารณาว่าอยู่ติดชุมชน เพราะอย่างน้อยจะเกิดพลังหยางบ้างไม่ควรจะอยู่ในที่ๆ ไม่มีทางออกหรือพื้นที่ปิด บ้านนั้นอาจเกิดเป็นบ้านร้างไม่มีผู้คนเดินผ่าน ทางฮวงจุ้ยจัดว่าไม่ดี 

     ดังนั้น ผู้ที่มีบ้านไม่ว่าผู้ที่มีฐานะดี ซื้อไว้เก็งกำไร หรือซื้อไว้เพราะชอบ แต่ไม่ได้ทำอะไร ควรจะประกาศให้เช่า แก้ปัญหาเรื่องการไม่มีที่อยู่สำหรับบางคน และเพิ่มรายได้ หรือไปทำความสะอาด ปัดกวาดอยู่เสมอ ทาสี ตรวจตราสายไฟ ตรวจหน้าบ้านนำสิ่งมงคลแก้ฮวงจุ้ยไปประดับไว้ที่ตำแหน่งดังกล่าว

ติดตามข่าวสารเรื่องดวง และหวยแม่นๆ ได้ที่

LOGOhorolive-03