บ้านสวย แต่เกิดความแตกแยก จะอยู่ได้หรอ

บ้าน

บ้านของคู่สามีภรรยาที่เป็นคนรุ่นใหม่ และมีไอเดียในทางออกแบบตกแต่งภายในอย่างเลิศหรูนั้น มักจะมีการเล่นระดับพื้นบ้านภายในอย่างสวยงาม

                การเล่นระดับของพื้นบ้านนั้นมีหลักสำคัญที่ควรระวังก็คือ คุณควรจะสร้างพื้นภายในบ้านให้สูงกว่าข้างนอก ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเปิดประตูบ้านเข้าไปแล้วจะต้องลงบันไดไป 2-3 ขั้น และเล่นระดับพื้นบ้านในส่วนของห้องรับแขกให้ต่ำลงไปกว่าช่วงบริเวณหน้าบ้านด้านนอก ลักษณะนี้เป็นลักษณะที่ผิดจะทำให้คู่สามีภรรยา ที่อยู่ในบ้านนั้นต้องมีเหตุให้ขัดแย้งพูดคุยกันไม่ทันไรก็ต้องโต้แย้งถกเถียงจนถึงกระทบกระทั่งกันบ่อยครั้ง แม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึงเรื่องใหญ่ๆ ทำให้เกิดการแตกแยกแตกร้าว หมดความอบอุ่นหวานชื่นไปได้โดยที่ไม่รู้ตัว   ถ้าจะเล่นระดับพื้นบ้านให้ต่ำลงไปควรจะเป็นช่วงอื่นที่อยู่หลังบ้านหรือเปิดประตูหน้าบ้านมาแล้วมองไม่เห็นพื้นที่ที่เจาะต่ำลงไปช่วงนั้นหากจะยกระดับพื้นภายในบ้านให้สูงขึ้นก็ไม่ควรสูงเกิน 2 ฟุตเท่านั้น

                อีกเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจ คือ บริเวณหน้าบ้านไม่ควรปลูกต้นไม้ที่มีหนามแหลมคมตามลำต้น ยกเว้นดอกกุหลาบที่มีหนามแหลมคมบนลำก้านน้อยๆ ของมันแล้วนั้น แต่หากเป็นต้นไม้อื่นๆ คุณควรจะงดเว้นเช่น ต้นกระบองเพชร หรือต้นไม้อื่นใดที่มีลักษณะเป็นหนามแหลม พลังของสิ่งมีชีวิตเช่นต้นไม้และหนามแหลมคมนั้นจะส่งผลให้คุณกับคู่สมรสมีปากมีเสียงกันบ่อยๆ แม้จะยังรักใคร่กันดี มิได้มีใจเป็นอื่นแต่ต่างฝ่ายก็จะเกิดปัญหากลัดกลุ้มทุกข์ใจที่รบกวนจิตใจอยู่หลายเรื่อง จนกระทั่งมีอารมณ์หงุดหงิดฉุนเฉียวง่ายและมีผลให้กระทบกระทั่งต่อกันได้ง่าย ทำให้มีปากมีเสียงกันบ่อยๆ ครั้งจนหมดความสุขและคลายความหวานชื่นต่อกันได้

ข้อมูลโดย : อ.แพธ Horolive

สามารถพูดคุยกับ อ.แพธ ได้ทุกวันจันทร์  เวลา 15.00-17.00น เพียงกด *33624 แล้วโทรออก

หรือจองคิวดูดวงโทร 084-361-8831

LOGOhorolive-03