เรื่องราวดีๆ สำหรับคุณแม่ทั้งหลายในการเลือกของเล่นให้ลูก

เมื่อมนุษย์แม่ต้องเลือกของเล่นให้ถูกโฉลกตามวันเกิดลูกรัก

เลือกของเล่นตามวันเกิดลูก 2-01

ของเล่นเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้พัฒนาการของลูกก้าวหน้าและเต็มเปี่ยมไปด้วยจินตนาการ และนำความสุขมาให้กับเจ้าตัวน้อย เมื่อของเล่นมีความสำคัญขนาดนี้แล้ว แม่ๆ ทั้งหลายมาเลือกของเล่นให้ถูกโฉลกกับลูกรักกันดีกว่าค่ะ

ลูกเกิดวันอาทิตย์

Rubik

เด็กเกิดวันนี้จะมีความคิดเป็นของตัวเองและอยากเรียนรู้สิ่งรอบตัวไปหมด และค่อนข้างใจร้อนพอสมควร ของเล่นที่เหมาะควรเป็นของเล่นที่มีการวางแผน ?เช่น เลโก้หรือรูบิก จะช่วยให้ลูกมีความสนใจและมีสมาธิจดจ่อได้ดียิ่งขึ้น? และที่สำคัญน้องจะมีความภาคภูมิใจในความสำเร็จทำให้มีจุดมุ่งหมายในอนาคต

ลูกเกิดวันจันทร์?

จักรยานเด็ก

เป็นเด็กที่มี่ความตื่นตัว น่ารักสดใส ทำให้บรรดาแม่ๆ ได้ยิ้มกับความน่ารักน่าเอ็นดูของเขา แถมยังขี้อ้อนให้คุณพ่อคุณแม่ต้องใจอ่อนยอมตามใจในที่สุด? ของเล่นที่เหมาะกับลูกต้องเป็น หนังสือวาดภาพหรือสมุดระบายสี ตุ๊กตา และจักรยาน ที่สามารถขับขี่ไปรอบบริเวณบ้านได้อย่างอิสระ ลูกจะมีความสุขและรู้จักอดทนทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดให้สำเร็จ

ลูกเกิดวันอังคาร?

ชุดสร้างบ้าน

เด็กเกิดวันอังคาร จะมีเรี่ยวแรงทำโน่นทำนี่หรือสามารถนำทุกอย่างในบ้านมาเป็นของเล่นได้ มีความอยากรู้อยากสัมผัสสงสัยอยู่ตลอด ขนาดว่าได้ของเล่นมาสักชิ้นก็ต้องสงสัยว่ามันมีที่มาที่ไปอย่างไร จึงพยายามแกะแคะออกมาเป็นชิ้นส่วน ของเล่นที่เหมาะจึงเป็นการประดิษฐ์เป็นรูปทรง หรือของเล่นที่เลียนแบบอาชีพในฝัน เช่น ชุดการสร้างบ้าน ตัวต่อหุ่นยนต์?

ลูกเกิดวันพุธ

แคชเชียร์ของเล่น

เด็กเกิดวันพุธ จะเป็นเด็กขี้สงสัยช่างซักถาม ของเล่นที่ถูกโฉลกคือ หนังสือการ์ตูน ซีดีสารคดีเพื่อเพิ่มทักษะตอบสนองความอยากรู้กับโลกกว้างให้น้อง หรือของเล่นที่มีเสียงดนตรีจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายสร้างความสุข หรืออาจเป็นของเล่นประเภท?เครื่องคิดเงิน รถเข็นซุปเปอร์มาร์เก็ต?เสริมพัฒนาการก็ได้

ลูกเกิดวันพฤหัสบดี?

คีย์บอร์ด

เป็นเด็กที่มีน้ำใจ เวลารู้สึกอย่างไรจะแสดงออกอย่างชัดเจน เป็นเด็กที่มีจุดมุ่งหมายมีสมาธิในการทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดอยู่เสมอจนบางครั้งทำให้คุณพ่อคุณแม่อาจกังวลใจเล็กๆ ลองหาของเล่นที่เพิ่มความอยากรู้น่าสงสัย และให้ความครึกครื้นอาจมีเสียงเพลงเร้าใจเสริมความตื่นเต้นเร้าอารมณ์เล็กๆ เช่น คีย์บอร์ด หรือเป็นชุดทำอาหาร ชุดแต่งตัว ของเล่นที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ บ้านบอล?และโดมิโน่ ?ก็เหมาะสำหรับเจ้าตัวน้อย

ลูกเกิดวันศุกร์?

ชุดคุณหมอ

เจ้าตัวน้อยดูน่ารักลั๊ลลาตลอดแม้กระทั่งเวลางอนก็ยังทำให้คุณได้ยิ้มกับความไร้เดียงสาของเขา ลูกของคุณมักจะแสดงความอยากได้โน่น ได้นี่อยู่ตลอด ของเล่นที่เหมาะกับลูกคุณคือ ของเล่นประเภทที่มีเทคโนโลยีในตัว หรือของเล่นชุดคุณหมอ และเกมเศรษฐี

ลูกเกิดวันเสาร์?

จิ๊กซอว์

จะเป็นเด็กที่เรียนรู้อะไรได้ช้าสักหน่อย แต่เมื่อรู้อะไรแล้วจะรู้จริงมักและสงสัยสิ่งต่างๆ รอบตัวอยู่ตลอดเวลา และด้วยความสงสัยจึงทำให้เกิดความอยากทดลองอยากเรียนรู้และสัมผัส ของเล่นเสริมสร้างจินตนาการ เช่น โมเดลรถ จิ๊กซอว์ ของเล่นไขลาน?จะทำให้เด็กเพลิดเพลินและสร้างความมั่นใจให้กับเจ้าตัวน้อยของคุณ

เรียบเรียงโดย : Horolive

?

ออนไลน์
อาจารย์ คิง
7 ตัว 9 ฐาน
ทำนายดวงชะตาจากวัน เดือน ปีเกิด ของเจ้าชะตา พร้อมแนะนำการแก้เคล็ดดวง ปรับชีวิตให้ดีขึ้น
ออนไลน์
อาจารย์ รสริน
7 ตัว 9 ฐาน
ทำนายไพ่ยิปซีและเลข 7 ตัว 9 ฐาน, ทักษาพยากรณ์, ดวงไทยจักรราศี หาฤกษ์หายามมงคล เปลี่ยนชื่อสกุล ชี้แผนที่ชีวิต แนะหนทางแก้ไขปัญหาชีวิต​ ​ยินดีรับฟังปัญหาชีวิตทุกด้านและให้คำแนะนํา​โดยใช้หลักธรรม​ะและหลักโหราศาสตร์​ไม่ขายวัตถุมงคลหรือหากินกับคนที่มีความทุกข์คะ
ออนไลน์
อาจารย์ เบญ พยากรณ์
7 ตัว 4 ฐาน
ทายความรัก เจาะใจรู้ไส้ชะตา รู้กรรมเก่า
ออนไลน์
อาจารย์ มณี รักษาคำ
ไพ่ยิปซี
ปัญหาทุกอย่างคลี่คลายได้เสมอ ด้วยศาสตร์ทักษามหายุค ไพ่ยิปซี ไพ่ออราเคิล ที่สามารถแก้ไข และปรับเสริมความปังให้ท่านได้ ทักมานะครับ