ข้อควรคำนึงการเสริมดวงจากป้ายชื่อร้าน เพื่อให้กิจการค้าขายร่ำรวย

ในการทำธุรกิจการค้าคนที่ทำการค้าขายทุกคนหวังให้ธุรกิจเจริญเติบโต มีความก้าวหน้า หลายคนใส่ใจรายละเอียดตั้งแต่การหาชื่อร้าน หาฤกษ์เปิดร้าน ทำพิธีกรรมต่างๆ เพื่อความเป็นสิริมงคล แต่ในการจะส่งเสริมความเป็นมงคลนั้นก็มีหลายปัจจัยเป็นตัวเสริม นอกจากความอดทน ความตั้งใจในการทำธุรกิจและการเรียนรู้ใส่ใจต่อธุรกิจการค้านั้นแล้ว“ป้ายชื่อร้าน” ก็จัดว่าเป็นสัญลักษณ์ ความเป็นตัวตนของการค้านั้นๆ ด้วย และมีข้อควรคำนึงถึงสำหรับการออกแบบและติดตั้งป้ายร้าน ได้ดังนี้

ป้าย

1.ขนาดของร้านและขนาดของป้าย จะต้องมีความสัมพันธ์กันทั้งความกว้างและความสูงของร้าน ต้องสามารถเห็นชื่อร้านและอ่านชื่อร้านนั้นได้ในระยะที่เหมาะสม

2.รูปทรงของป้าย ก็มีความหมายในทางฮวงจุ้ย ไม่ว่าจะเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส สี่เหลี่ยมผืนผ้า สี่เหลี่ยมคางหมู วงกลม หรือวงรี รูปทรงที่เป็นมงคลขึ้นอยู่กับธาตุกำเนิดของเจ้าของร้านนั้นๆ จึงเรียกได้ว่าไม่มีรูปทรงใดที่เป็นมงคลตายตัวที่สุด เพราะขึ้นอยู่กับตัวเจ้าของเอง ต้องดูอย่างละเอียด

3.วัสดุที่ใช้ทำป้าย ควรเป็นวัสดุที่เป็นของใหม่ที่มีที่มาเป็นมงคล ไม่ควรใช้วัสดุที่ไม่ทราบที่มาหรือไม้เก่า และวัสดุที่ใช้ไม่ควรมีรอยต่อ รอยเจาะเป็นรูหลุม เป็นผิวคลื่น ขรุขระ ไม่เรียบ จะทำให้เกิดอุปสรรคได้ตั้งแต่เริ่มต้นทำการค้า

4.สีของป้าย จัดเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก สีแดง หรือสีทอง จัดว่าเป็นสีมงคล แต่หากเป็นสีอื่นๆ ก็จะต้องมีความสัมพันธ์กับดวงเจ้าของร้านและมีทิศทางหรือมีความรู้สึกไม่ข้ดแย้งกันเกิดขึ้นด้วย

5.ตำแหน่งในการติดป้าย ในทางฮวงจุ้ยการกำหนดตำแหน่งในการติดป้ายต้องสัมพันธ์กับธาตุและทิศที่ตั้งของร้าน เป็นต้นว่า ธาตุน้ำ ทิศหลังร้านต้องเป็นทิศเหนือ ?ส่วนธาตุไม้ ทิศหลังร้านต้องเป็นทิศตะวันออก สามารถมองเห็นป้ายได้ง่ายกว่าคู่แข่ง ไม่ควรตั้งชื่อร้านให้ดูหรูหราอลังการใหญ่โตเกินกว่าขนาดของร้าน การตั้งชื่อร้านให้มีความสมดุล พอเหมาะพอควรก็ถือได้ว่าเป็นมงคลอันดับแรกของการดำเนินกิจการเลยทีเดียว

ข้อมูลโดย : อ.แพท Horolive

สามารถพูดคุยกับอาจารย์ได้ทุกวันจันทร์  15.00-17.00น เพียงกด *33624 แล้วโทรออก

LOGOhorolive-03

ออนไลน์
อาจารย์ บุญลาด
เลข 7 ตัว 9 ฐาน
ไขกุญแจแผนที่ชีวิต รู้เท่าทันกรรม
ออนไลน์
อาจารย์ ฝน ค้นดวง
ไพ่ยิปซี
ค้นลึกทุกคำตอบ การเงิน การงาน ความรัก โดยศาสตร์ยิปซีพยากรณ์
ออนไลน์
อาจารย์ ณฐฐ์ พยากรณ์
ไพ่ยิปซี
ดวงดาวคือชีวิต อยากรู้ชีวิตต้องติดตามดวงดาว' ความทุกข์ ความสุข ความสมหวัง สุขภาพ การเงิน ความรัก และโชคลาภ สามารถรู้ล่วงหน้าได้ แก้ไขได้ รู้ก่อนแก้กรรมได้ก่อน
ออนไลน์
อาจารย์ จ้อย
ไพ่ยิปซี
ไม่ว่าปัญหาของคุณจะเป็นเรื่องใดๆ การเรียน การงาน เงิน ความรัก มาเช็คดวงกับอาจารย์.หมอจ้อย แม่นยำ ชัดเจน ตรงประเด็น