สัตว์นำโชค – วัตถุมงคลเสริมดวง

Picture1

ค้างคาว ? – ? ???เนื่องจากคำว่า?”ค้างคาว”?ในภาษาจีนนั้นจะพ้องเสียงกับคำที่มีความหมายว่า?”โชคดี”?ชาวจีนจึงมักมีการทำเครื่องรางหรือสร้อยคอเป็นรูปค้างคาว ใช้เพื่อเป็นเครื่องรางในการป้องกันโชคร้ายรวมถึงเป็นการเปิดรับสิ่งดีๆ รวมถึงโชคดีให้เเก่ชีวิต

หมี ? ? – ? ? ความอุดมสมบูรณ์ให้พลังและกำจัดอุปสรรคปัญหาต่างๆ ให้หมดไป?

ตัวด้วง ? ?- ???ชาวอียิปต์มีความเชื่อในเรื่องของพระอาทิตย์ว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิที่มอบชีวิตเเละความโชคดีเเก่พวกเขา เเละตัวด้วงนั้นชาวอียิปต์ต่างเชื่อว่าเป็นสัตว์ที่มีพลังของดวงอาทิตย์อยู่ในตัว ชาวอียิปต์จึงถือว่าตัวด้วงเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีรวมถึงเป็นสัญลักษณ์เเห่งการกำเนิดชีวิตให้

โค ? – ? ชาวกรีกมีความเชื่อว่า โคเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี เนื่องจากโคนั้นเป็นสัตว์ที่เเข็งเเรงเเละมีพละกำลัง ชาวกรีกยังถืออีกว่าโคนั้นสามารถนำโชคในเรื่องของครอบครัวเเละการเกษตรกรรมโดยการทำเครื่องประดับรูปโคพกติดตัว

หมู ? ?- ? ?นำสิ่งดีๆ ความเป็นมงคลเข้ามาในบ้าน การสร้างฐานะให้มั่นคง

กบ ? ?- ? ?นำความอุดมสมบูรณ์มาให้?มีความเชื่อกันว่ากบนั้นนำโชคในเรื่องของการเกษตรกรรม เนื่องจากเชื่อว่าเสียงร้องของกบสามารถเรียกให้ฝนตกลงมาได้ นอกจากนี้การใส่เครื่องรางรูปกบนั้นก็เป็นการเเสดงถึงการเดินทางที่ปลอดภัยอีกด้วย

ช้าง ? – ? ?อำนาจและความมั่นคง ความโชคดีในด้านการงาน?ชาวอินเดียมีความเชื่อว่าช้างเป็นสัตว์ที่นำโชคดีมาให้อย่างมาก จะถือว่าใครที่มีช้างเลี้ยงไว้ที่บ้าน ถือว่าบ้านนั้นมีฐานะร่ำรวยมากๆ ชาวอินเดียจึงมีการทำเครื่องราง อาทิ รูปปั้นช้าง หรือ เครื่องประดับที่ทำจากงาช้าง มาไว้พกพา หรือประดับไว้ในบ้าน?

ปลาทอง ? – ? ?การถือกำเนิดและให้เงินทองหมุนเวียนดีขึ้น?ชาวกรีกมีความเชื่อว่าปลาทองนั้นเป็นสัญลักษณ์ถึงความรักเเละคู่ครองที่สมหวัง ส่วนชาวอียิปต์มักจะเลี้ยงปลาทองไว้ในบ้านเพื่อให้โชคไม่ดีรวมถึงปัญหาต่างๆ ออกไปนอกบ้าน

กวาง ? ?- ? ?นำความโชคดี สุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว?ชาวจีนเชื่อว่ากวางเป็นสัตว์ที่มีความสง่างามเเละมีอายุยืน นอกจากนี้กวางยังให้โชคเกี่ยวกับความสำเร็จในเรื่องการงานรวมถึงความสำเร็จในระยะยาวอีกด้วย

จิ้งหรีด ? – ? ชาวจีนมีความเชื่อว่าเสียงร้องของจิ้งหรีดคือเสียงที่นำโชคดีมาสู่คนที่ได้ยิน เเต่ถ้าเสียงจิ้งหรีดหยุดไปกะทันหัน เชื่อว่ากำลังจะมีเหตุร้ายหรือลางไม่ดีเข้ามาสู่ตัว?