ของตกแต่งบ้านเสริมดวงบันดาลโชค

รู้หลักวิธีการจัดวางฮวงจุ้ยกันไปก็หลายรูปแบบแล้วทีนี้รู้ไหมว่าการเลือกหาซื้อของตกแต่งบ้านก็สำคัญเหมือนกันไม่ใช่สักแต่ซื้อตามใจเราแต่ต้องรู้จักซื้อให้ถูกหลักด้วยนะคะเพราะเจ้าของแต่งบ้านทั้งหลายทั้งแหล่นี้แหละที่จะสามารถเสริมดวงบันดาลโชคต่างๆให้คุณได้อย่างน้อยๆก็ตั้ง? 10? อย่างนะจะบอกให้? นอกจากการจัดวางเครื่องเรือน และหันทิศทางห้องให้ถูกหลักฮวงจุ้ยแล้วการตกแต่งบ้านด้วยของที่เป็นมงคล ก็จะช่วยส่งเสริมให้มีโชคลาภและนำความเจริญมาสู่บุคคลในบ้านมากยิ่งขึ้น และนี่คือ สุดยอดของการตกแต่งบ้านเพื่อความเฮงของเราทุกคนค่ะ

????????? 1. ต้นทับทิม ควรปลูกไว้หน้าบ้านจะช่วยให้ได้ลูกหลานที่ดี และไม่มีภัยมาใกล้ตัว


????????? 2. ผลส้ม ให้นำรูปภาพหรือผลจำลองเหมือนจริงมาใส่ตะกร้าบนโต๊ะในห้องรับแขก จะนำโชคลาภมาสู่บ้านหลังนั้นๆค่ะ(ไม่เชื่อก็ลองดูไม่เสียหลายนะคะ)


????????? 3. โต๊ะ ควรจะเลือกเป็นทรงกลมหรือแปดเหลี่ยม ถ้าเป็นโต๊ะสี่เหลี่ยม มุมโต๊ะควรเป็นมนๆ


????????? 4. ของแต่งบ้านรูปหมู เป็นสัญลักษณ์ของโชคและความอุดมสมบูรณ์ ยิ่งประดับไว้รอบๆ บ้าน ยิ่งสมบูรณ์พูนสุข (ให้หาของแต่งบ้านเป็นรูปหมูนะคะไม่ใช่ทำตัวให้อ้วนเป็นหมูซะเอง)


????????? 5. ของแต่งบ้านรูปช้าง สัญลักษณ์ของสติปัญญาและโชคลาภควรตั้งช้างไว้ในห้องรับแขก ห้ามตั้งช้างหันหน้าออกสู่หน้าประตูเด็ดขาดเพราะจะทำให้ครอบครัววุ่นวายมีแต่เรื่องขัดแย้ง??


????????? 6. รูปปั้น หรือตุ๊กตาม้า ตามธรรมเนียมจีนถือว่าคือผู้อุปการะที่จะช่วยส่งเสริมให้กิจการรุ่งเรือง ดังนั้นจึงควรตั้งตุ๊กตาม้าไว้หน้าบ้านโดยให้หันหน้าเข้าหาตัวบ้าน


????????? 7. พัด การนำพัดมาตกแต่งบ้านจะช่วยบันดาลให้คุณและคนในครอบครัวประสบความร่มเย็นเป็นสุข และมักได้รับข่าวดีอยู่เสมอ


????????? 8. รูปปั้น หรือตุ๊กตาเต่า ควรตั้งไว้ในห้องนั่งเล่นหรือมุมใดในบ้านก็ได้ยกเว้นห้องทำงาน จะทำให้คนในบ้านมีสุขภาพดี อายุยืน


????????? 9. ของแต่งบ้านรูปไก่ ล้วนแต่เป็นสิริมงคลต่อบ้านในทางเรียกโชคลาภเงินทองทั้งสิ้น


????????? 10.เครื่องปั้นดินเผา ไม่ว่าจะเป็นรูปใดก็ตามจะทำให้คนในบ้านมีฐานะการเงินที่มั่นคง

อ.เทวีโชค