หลากหลายวิธีแก้เคล็ด ของการงานที่มีปัญหา

b

  • ธุรกิจการงาน หน้าที่ ถดถอย

วิธีแก้: ให้ตั้งโต๊ะอยู่มุมของห้อง จุดที่ดีมีโชค มีชัย คือตรงมุมห้องที่มีแนวทแยงกับประตูห้อง เมื่อนั่งทำงานสายตาจะต้องมองเห็นผู้คนที่เดิน เข้า-ออก ได้ตลอด เวลานั่งเก้าอี้หลังต้องหันไปพิงกับกำแพงหรือตู้หรือฉากกั้น จะทำให้หน้าที่การงานมีความแข็งแรงมั่นคง ทำอะไรก็จะจะเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน

  • อำนาจ บารมี เกียรติยศ ไม่มี

วิธีแก้ : ให้ตั้งโต๊ะ หรือการวางหัวเตียงนอน ให้ตั้งในจุดของทิศใต้ โดยหันหน้าไปสู่ทิศตะวันออก หรือทิศเหนือ ได้ทั้งสองทิศ จะทำให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีชื่อเสียงในทางที่ดี ด้านหลังของเก้าอี้นั่ง ควรหาเทพ ฮก ลก ซิ่ว มาวางไว้ เป็นประธานหันหน้าออกเพื่อเพิ่มบารมีให้กับคุณ

  • ทำอะไรไม่ค่อยเจริญรุ่งเรือง

วิธีแก้ : ให้จัดสิ่งของในบ้านให้เข้าที่ เข้าทางอย่างเป็นระเบียบ ไม่วางกองสุ่มๆ กันดูเกะกะ ขวางช่องทางเดิน ทางเดินในบ้านต้องไม่มีอะไรมาวางให้เดินสะดุด จะช่วยทำให้โชคลาภเข้าบ้านได้อย่างลื่นไหล ไม่มีอะไรมาขวางกั้นหรือถ่วงความเจริญรุ่งเรืองเอาไว้

  • ทำมาหากินไม่ดี

วิธีแก้ : หลังโต๊ะทำงานให้หาภาพรูปทะเล หรือน้ำตก มาติดไว้โดยให้หันภาพที่น้ำไหลลงมาเข้าหาโต๊ะ หรือไหลมาทางในห้อง สิ่งที่ห้ามเด็ดขาดคือ ห้ามให้หันทางน้ำไหลไปทางออก ไม่ว่าจะเป็นประตูหรือหน้าต่าง ก็ตามที่โต๊ะทำงานหรือมุมมงคล ให้หารูปปั้นแมวกวักเรียกเงินเรียกทองมาตั้ง โดยให้หันหน้าไปทางประตู

  • ห้องรับแขกแคบรับทรัพย์ได้ยาก

วิธีแก้ : ห้องรับแขกถือเป็นห้องแห่งการรับโชค รับทรัพย์ ถ้ามีของวางรก เลอะเทอะ เดินเหินไม่สะดวก จะทำให้ขัดโชคลาภ เจ้าของบ้านต้องจัดห้องรับแขกเสียใหม่ โดยอะไรที่ไม่จำเป็นจัดให้เข้าที่เข้าทาง วางบนชั้น หรือใส่กล่องให้เป็นระเบียบ หรือใช้กระจกเป็นตัวสะท้อนความกว้างของห้องให้ดูใหญ่ขึ้น ห้องรับแขกที่มีเนื้อที่เยอะ จะทำให้มีโอกาสในการรับทรัพย์ รับโชคลาภ ได้เยอะยิ่งขึ้น

  • สะพานข้ามขวางเงินการค้าแย่

วิธีแก้ : ถ้ามีบ้านหรือร้านค้าอยู่ใกล้สะพาน ไม่ว่าจะเป็นสะพานลอย สะพานข้ามถนน ที่เป็นลักษณะพุ่งเข้าหาหน้าบ้าน จะไม่เป็นผลดี จะทำให้สมาชิกในบ้านมีโรคร้าย อยู่แล้วทำให้มีเรื่องทะเลาะกัน ไม่มีความสุข ทำมาหากินอะไรก็ถดถอย ถ้ามีร้านค้าอยู่ใกล้สะพานแบบนี้ควรทำกิจการเกี่ยวกับค้าขายเนื้อสัตว์ใหญ่ ขายมีด ขายปืน อย่าเปิดร้านอาหารจะเจ็งไม่เป็นท่าได้ แต่ถ้าเป็นบ้านพักอาศัยให้หายันต์โป๊ยข่วยมาติดหน้าบ้านทั้งในทุกชั้น

ข้อมูลโดย : อ.แพธ ลูกแก้วเทพเจ้าไอยคุปต์

LOGOhorolive-03