ลูกปัดนัยน์ตาปีศาจ (Evil eye) เครื่องรางปัดเป่าสิ่งร้าย

Evil eye คำนี้แปลว่า ลูกปัดนัยน์ตาปีศาจ

nazar01bup2

       เครื่องรางของคนตุรกีมีความเป็นมา 5,000 กว่าปี ซึ่งนิยมใช้กันมากแถบเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออก ปัจจุบันยังพบมากในประเทศ อิตาลี กรีซ ฝรั่งเศส และหลายประเทศในยุโรป เชื่อกันว่าเป็นเครื่องรางที่มีคุณสมบัติในการป้องกันอำนาจมืดจากสิ่งชั่วร้ายนานาประการ ป้องกันจากนัยน์ตาปีศาจที่มุ่งร้ายคอยจับจ้อง ป้องกันจากผู้ไม่ประสงค์ดีของผู้ที่มีไว้ครอบครอง 

         Evil eye มักจะทำมาจากกระจก แก้ว หรือลูกปัด ประกอบด้วยวงสีน้ำเงินเข้ม สีฟ้า สีขาว โดยซ้อนกันเป็นวง มีรูปร่างหน้าตาคล้ายรูปดวงตา ดวงตาปีศาจนี้มีชื่อเรียกอย่างอื่นอีก เช่น ดวงตาสีฟ้าแห่งตุรกี หรือดวงตาสวรรค์ หรือ นาซาร์ บองกุกู (Nazar Boncugu) ในภาษาตุรกี ที่มีความหมายถึง ดวงตาของเทพเจ้าฮอรัส เป็นเทพเจ้าของอียิปต์ที่สำคัญมากองค์หนึ่ง ชาวอียิปต์นับถือดวงตาของเทพเจ้าฮอรัส ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการปกป้องคุ้มครอง รวมไปถึงยังเชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของความรอบรู้ สุขภาพดี ที่จะช่วยขจัดปัดเป่าความชั่วร้ายและความยากจนในโลกมนุษย์ให้หมดสิ้นไป ดวงตาปีศาจก็เช่นกันจะป้องกันความชั่วร้ายและความอิจฉาริษยาต่างๆ จากภายนอกมาสู่คุณได้ 

         และในอดีตที่ผ่านมา เครื่องรางชนิดนี้จะมีสีน้ำเงินเข้มและมีลักษณะคล้ายดวงตามนุษย์ แต่ในปัจจุบันมีสีต่างๆ เกิดขึ้น เช่น แดง เหลือง เขียว และม่วง เป็นต้น รวมทั้งมีการพัฒนารูปแบบแตกต่างกัน โดยอาจนำมาประดับร่วมกับเงิน ทอง และคริสตัล และยังพัฒนาดัดแปลงรูปแบบ Evil eye ให้เป็นสินค้าแฟชั่นของสาวๆ ไม่ว่าจะเป็นจี้ สร้อยข้อมือ กำไล เสื้อผ้า ผ้าพันคอ เป็นต้น

ข้อมูลโดย : อ.แพธ ลูกแก้วเทพเจ้าไอยคุปต์

สามารถโทรพูดคุยกับ อ.แพธ กด *33624ได้ทุกวันจันทร์และวันเสาร์  เวลา 15.00-17.00 น. 

หรือจองคิวดูดวงโทร 084-361-8831

LOGOhorolive-03

ออนไลน์
อาจารย์ สวัสดิ์
โหราศาสตร์ไทย
ผู้เชี่ยวชาญโหราศาสตร์ไทย-ประยุกต์
ออนไลน์
อาจารย์ กฤษณา พยากรณ์
7 ตัว 9 ฐาน
การงาน การเงิน ความรัก ทุกปัญหามีคำตอบ
ออนไลน์
อาจารย์ จีรวรรณ ธนพูน (หม่อมพันปี)
โหราศาสตร์ไทย
พยากรณ์ด้วยพลังจิต โหราศาสตร์ ไพ่ยิปซีจิตสัมผัส อดีต ปัจจุบัน และอนาคต
ออนไลน์
อาจารย์ จ้อย
ไพ่ยิปซี
ไม่ว่าปัญหาของคุณจะเป็นเรื่องใดๆ การเรียน การงาน เงิน ความรัก มาเช็คดวงกับอาจารย์.หมอจ้อย แม่นยำ ชัดเจน ตรงประเด็น