ดูดวงเด็ก! บอกลักษณะนิสัยของเด็กตามวันเกิด

ตามคำพูดที่ว่า เด็กในวันนี้ จะเป็นผุ้ใหญ่ที่ดีในวันหน้า ทั้งหมดคงเป็นเพราะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ทั้งการเลี้ยงดู ครอบครัว? สภาพสังคม สิ่งแวดล้อม และอื่นๆ อีกมากมาย ?ซึ่งในปี 2559 คำขวัญวันเด็กในปีนี้คิอ “เด็กดี หมั่นเพียร เรียนรู้ สู่อนาคต” ดังนั้น อ.เดียร์ ปานชีวา จาก Horolive.com จึงมีคำทำนายของนิสัยเด็กตามวันเกิดเกิดทั้ง 7 วันมาให้คุณพ่อคุณแม่ได้สังเกตกันว่าจริงหรือไม่ เพื่อจะได้รู้จักนิสัยของลูกหลานแล้วเลี้ยงเขาให้ถูกทางอย่างมีความสุขดีกว่าเนอะ

เด็ก

เด็กเกิดวันอาทิตย์

? ? ? ? ? ? ?เด็กที่เกิดในวันนี้ ลักษณะเด่นคือ ชอบร้องไห้เสียงดัง มีความเอาแต่ใจ ฉลาด และเรียนรู้ได้ไวมาก ความจำดี เขาจึงสามารถทำให้คุณพ่อกับคุณแม่รู้สึกภาคภูมิใจในความเก่ง กล้าแสดงออก ช่วงวัยทารกเขาจะเลี้ยงง่าย ?เมื่อเข้าสู่อายุ 1-3 ปี จะพูดไว เดินไว การพัฒนาด้านสติปัญญาเร็ว รับรู้เร็ว ความจำดี แม้ว่าเหมือนจะเป็นข้อดี แต่ก็แฝงข้อเสียไว้ตรงที่เด็กน้อยจะบันทึกและจดจำพฤติกรรมของผู้ใหญ่ได้ไวและละเอียดมาก การแสดงออกของผู้ใหญ่จึงเป็นมูลเหตุสำคัญกับพฤติกรรมของพวกเขาในอนาคต ดังนั้น พ่อกับแม่ควรพูดจาดีต่อกัน มีเหตุผลและอารมณ์ดีเมื่อเติบโตขึ้น เขาจะกลายเป็นคนที่มีลักษณะความเป็นผู้นำที่มีคุณธรรมสูง เป็นที่รักของผู้คนมากมาย

?รูปเด็กน่ารัก10

เด็กเกิดวันจันทร์

? ? ? ? ? ? ? ?เด็กที่เกิดในวันนี้ จะมีความน่ารัก จิ้มลิ้ม หากเป็นผู้ชายก็จะมีผิวที่สะอาดสะอ้านนวลเนียน ดวงตาสดใสสวยงาม หากมีความผิดปกติที่ดวงตาจะส่งผลถึงเรื่องความรักในอนาคต จึงควรดูแลดวงตาให้ดี ?การเจรจาอ่อนหวาน แรกๆ ออกจะขี้อาย แต่ถ้าคุ้นชินแล้วก็สามารถแสดงสิ่งที่ตัวเองถนัดออกมาได้อย่างสวยงาม เป็นเด็กที่อารมณ์อ่อนไหวง่าย ไม่ชอบอยู่ในที่แคบ หรือที่มีเสียงดัง เป็นเด็กช่างคิด มีความคิดสร้างสรรค์ ชอบแต่งตัว ความสวยงาม มีระเบียบตั้งแต่อายุยังน้อย ความที่เป็นคนช่างคิดเด็กวัยนี้จึงมีจินตนาการสูงหากเราส่งเสริมในสิ่งที่เขาถนัด ศิลปะ ความสุนทรีย์ต่างๆ พวกเขาจะเติบโตขึ้นเป็นคนที่ฉลาด มีเสน่ห์ และสามารถที่จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตั้งใจได้ไม่ยาก?

? ?เด็กอัง

เด็กเกิดวันอังคาร

? ? ? ? ? ? ? ?เด็กที่เกิดในวันนี้ วัยทารกและวัยเด็กจะเลี้ยงยากหน่อย จะมีปัญหาเรื่องสุขภาพ ระบบลำไส้และกระดูก การใส่ใจเรื่องอาหารจึงเป็นเรื่องจำเป็นมาก แต่เขาก็จะมีความน่ารักและมีเสน่ห์ในแบบของเขาเอง เป็นเด็กทะเล้น ขี้เล่น ยิ้มเก่ง ร้องไห้ง่าย อยากเป็นคนสำคัญ อยากที่จะให้คนรอบข้างมาเอาอกเอาใจและชอบคำชมเป็นที่สุด พวกเขาจะชื่นชอบมากกับการร้องรำทำเพลง ได้แสดงออก แสดงศักยภาพแม้จะเป็นแบบเด็กๆ ก็ตาม การกล้าแสดงออกของพวกเขาจึงเป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายคนชื่นชมและผลักดันให้เติบโตขึ้นมาเป็นผู้นำในอนาคต แต่จะมีปัญหาอยู่ที่อารมณ์ เพราะจะโกรธง่าย ร้องไห้เก่ง แต่ก็หยุดได้ง่ายเพียงแค่ได้ของที่ถูกใจ หรือการได้สัมผัสไออุ่นของอ้อมกอด และความมีเหตุผลเป็นสิ่งสำคัญมาก การบังคับแบบไร้เหตุผลจะทำให้เขากลายเป็นคนที่ไม่กล้า และกลัวกับความผิดพลาดไปจนตลอดชีวิต ดังนั้นเหตุผลและความเมตตากรุณาจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเขามาก

?eo

เด็กเกิดวันพุธ ?

? ? ? ? ? ? ? ? หนูน้อยเจ้าความคิด ปฏิภาณไหวพริบดี เป็นเด็กที่ชอบนิ่งใช้ความคิด ชอบที่จะมองและเรียนรู้สิ่งรอบตัวมากกว่าการเจรจาจึงอาจพูดได้ช้า แต่เมื่อพวกเขาเก็บข้อมูลได้อย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้ว เมื่อเวลาพร้อมใจพร้อมเมื่อนั้นล่ะ คุณพ่อคุณแม่อาจจะเบื่อความช่างจ้อของเขาไปเลยก็ได้ ?ตอนทารกจะเป็นเด็กที่เลี้ยงง่ายมีภูมิต้านทานแข็งแรง มีปัญหาในเรื่องระบบทางเดินอาหารบ้าง เช่น ลำไส้อักเสบจึงควรดูแลเรื่องการรับประทานเป็นพิเศษ เมื่อเติบโตมาจะเป็นเด็กที่ชอบแนะนำคนอื่น พูดน้อยต่อยหนัก เจรจาเพื่อความสันติได้ดีและประณีตกับการใช้ชีวิตรู้จักใช้เงิน ละเอียดรอบคอบ มีระเบียบวินัย ?

?พฤหัส

เด็กเกิดวันพฤหัสบดี?

? ? ? ? ? ? ? ?เด็กที่เกิดในวันครูนี้?จะมีลักษณะเด่นคือเป็นทารกที่เลี้ยงง่าย ไม่ค่อยเจ็บป่วย ถ้าเป็นจะหายภายในไม่กี่วัน เป็นเด็กอารมณ์ดียิ้มเก่ง เรียนรู้ไว ฉลาดหลักแหลม พัฒนาการไวโดยเฉพาะเพศหญิง เมื่อโตมาหน่อยอายุ 1-3 ปี จะสร้างความประทับใจให้กับคนใกล้ชิดได้มากในเรื่องช่างเจรจา คำพูดคำจาโตเกินตัว สมองพัฒนาการได้ไว ความจำดี เป็นหนูน้อยที่รักความสะอาดมาก เช่น ตอนเป็นทารกเวลาขับถ่ายถ้าเช็ดทำความสะอาดช้าก็จะร้องกระจองอแงไม่หยุด สะอาดเมื่อไหร่นั่นแหละถึงจะกลายเป็นเสียงหัวเราะ หนูน้อยวันพฤหัสบดีจะชอบแสดงความคิดเห็นมาตั้งแต่วัยเด็ก แบบมีเหตุผลมีหลักการตามวัย ชอบที่จะศึกษาค้นคว้า ชอบอ่านชอบเขียน ดังนั้น หากคุณพ่อคุณแม่ทราบแบบนี้แล้วการทำให้ดูเป็นตัวอย่าง แบบอย่างที่ดี ดูจะเข้าทีกว่าไปพยายามบอก สอน เคี่ยวเข็ญให้พวกเขาทำตามใจเรานะ

?child15

เด็กเกิดวันศุกร์

? ? ? ? ? ? ? เด็กที่เกิดในวันนี้ จะเป็นเด็กที่ผิวค่อนข้างละเอียดดูมีสุขภาพดี รูปร่างอวบอ้วนกลม แก้มยุ้ย มือเท้าอวบอูม ผมดกดำ? ร้องไห้เสียงเบา เลี้ยงง่าย จนทำให้คนเลี้ยงอดที่จะหลงใหลไม่ได้เลย เมื่อเติบโตมาอาการหวงของ ชอบที่จะมีอาณาบริเวณของตัวเอง และเรียกร้องความสมบูรณ์แบบ จนจะเป็นเด็กน้อยที่ใช้เงินมือเติบ ?พวกเขาจะชอบให้คนเอาอกเอาใจและให้ความรักความสำคัญ จู้จี้ ขี้บ่น จอมโวยวายหากไม่ได้อย่างใจ แต่จะกลายเป็นเรียบร้อยน่ารักดั่งผ้าพับไว้เมื่อถูกใจ การกอด ความรัก ความเมตตากรุณา จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

?shutterstock_235346932

เด็กเกิดวันเสาร์

? ? ? ? ? ? ? เด็กที่เกิดในวันเสาร์ จะเป็นเด็กที่ค่อนข้างเลี้ยงง่าย จนบางทีทำให้คุณพ่อคุณแม่หลงใหลและตามใจ คอยเอาอกเอาใจจนกลายเป็นความเคยชิน? ในบางทีก็แอบดื้อเงียบอยู่พอสมควร ด้วยเพราะเชื่อมั่นในความคิดของตัวเองมาก ชอบบอก ชอบสอน ?พวกเขาเป็นเด็กฉลาดแบบเงียบๆ เด็กวันเสาร์จะชอบอ่าน ชอบวิเคราะห์ และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ชอบที่จะอยู่กับตัวเองจนบางทีจะกลายเป็นเข้ากับสังคมได้ยากเพราะช่องว่างของความต่าง คุณพ่อคุณแม่จึงควรใส่ใจให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นพิเศษแล้วพวกเขาก็จะกลายเป็นเด็กที่สดใสสมวัยได้ค่ะ

ข้อมูลโดย : อ.เดียร์ Horolive

ออนไลน์
อาจารย์ คิง
7 ตัว 9 ฐาน
ทำนายดวงชะตาจากวัน เดือน ปีเกิด ของเจ้าชะตา พร้อมแนะนำการแก้เคล็ดดวง ปรับชีวิตให้ดีขึ้น
ออนไลน์
อาจารย์ จ้อย
ไพ่ยิปซี
ไม่ว่าปัญหาของคุณจะเป็นเรื่องใดๆ การเรียน การงาน เงิน ความรัก มาเช็คดวงกับอาจารย์.หมอจ้อย แม่นยำ ชัดเจน ตรงประเด็น
พักสาย
อาจารย์ จีรวรรณ ธนพูน (หม่อมพันปี)
โหราศาสตร์ไทย
พยากรณ์ด้วยพลังจิต โหราศาสตร์ ไพ่ยิปซีจิตสัมผัส อดีต ปัจจุบัน และอนาคต
ออฟไลน์
อาจารย์ หน่อง
ไพ่ยิปซี
ไพ่ยิปซีทำนายโชคลาภการเงินจะตีความออกมาอย่างเด่นชัด เวลาทำนายดวงชะตาของแต่ละคน