โหงวเฮ้ง 5 อย่างบนใบหน้าที่บอกได้ว่าเป็นคนมีวาสนาดี

ลักษณะ 5 อย่างบนใบหน้า ที่บ่งบอกว่ามีวาสนาชีวิตที่ดี แม้จะมีปัญหาในชีวิตก็จะผ่านพ้นอุปสรรคไปได้เสมอ มีชะตาชีวิตที่ไม่ต้องเหนื่อยยากมาก ก่อนอื่นก็ต้องดูจากองค์ประกอบเหล่านี้สัดส่วนบนใบหน้าว่าทั้งสามส่วนของใบหน้า จะต้องมีสัดส่วนที่เท่ากันทั้งสามช่วง ได้แก่ ช่วง หน้าผาก ช่วงกลางตั้งแต่ใต้คิ้วทั้งสองลงมาถึงปลายจมูก และส่วนสุดท้าย ตั้งแต่ใต้จมูกลงมาถึงปลายคาง สามส่วนนี้จะต้องมีสัดส่วนที่เท่ากัน ส่งผลให้ชะตาชีวิต ไม่ต้องดิ้นรนเหนื่อยยากมากในแต่ล่ะช่วงอายุ  สัดส่วนของใบหน้าจึงเป็นจุดแรกที่เราจะต้องดู เพื่อหาชะตาโดยรวม

จุดที่ 1 หน้าผาก   เนินหน้าผากเป็นส่วนสำคัญ บนใบหน้า ถ้าหน้าผากเรียบเนียนไม่มีหลุมสิว หรือแผลยุบบุบบุ๋ม และเป็นเนินโหนกนูน อิ่มเต็ม บ่งบอกว่าเจ้าตัว มักจะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่อยู่เสมอ และมีโอกาสที่ดีในเรื่องการงานความก้าวหน้า และความสำเร็จ มากกว่าคนอื่น บอกถึงสติปัญญาความเฉลียวฉลาดด้วย ถ้าหน้าผากกว้างแสดงว่ามีเนื้อสมองค่อนข้างเยอะ เรียนรู้ได้รวดเร็ว ความจำดี

จุดที่  2  ดวงตาและคิ้ว  คือธาตุไฟและธาตุไม้ของใบหน้า ว่าสองธาตุนี้สมดุลกันหรือไม่ ถ้าดวงตาโต คู่กับคิ้วหนา จัดว่าธาตุทั้งสองสมดุล กัน ถ้าดวงตาเล็กคู่กับคิ้วบาง ก็ถือว่าสมดุลกัน มันบ่งบอกถึงการควบคุมอารมณ์ ได้ดีเพียงใด และได้รับการช่วยเหลือจากบริวารญาติพี่น้องได้มากน้อยแค่ไหน

จุดที่ 3 จมูก  จัดเป็นธาตุดิน อายุจรมาที่จมูก 8 ปี คือ ช่วง 41,42,,43,44,45,49,50 ถ้าจมูกมีเนื้อจมูกอิ่ม มีสันตรงความสูงไล่ระดับจากดั้ง ปล้องจนถึงปลายจมูก ไม่มีกระดูกปูดโปน ปลายจมูกมีเนื้ออิ่มเต็มขนาดทั้งสองข้างเท่ากัน มองด้านหน้าไม่เห็นรูจมูก จะทำให้เจ้าตัวใช้จ่ายเงินอย่างเป็นระบบ มีโชคทางด้านการเงินอยู่เสมอ ถ้าจมูกมีสีเหลืองอมชมพูเล็กน้อย คือสีธาตุไฟมาเสริม ก็แสดงว่าช่วงนั้นเจ้าตัวกำลังจะมีโชคนั่นเอง

จุดที่ 4 โหนกแก้มและคาง   โหนกแก้มเป็นเนินผู้ช่วยของจมูก  โหนกแก้มที่ดีคือกระดูกแก้มต้องมีลักษณะนูนกลม อิ่มเต็ม โหนกแก้มสองข้างต้องนูนสูงเสมอกัน ความสูงได้ระดับกับจมูก จะทำให้เป็นผู้ที่เข้มแข็งอดทน ปฏิบัติงานได้ดี มีอำนาจ บริวารรอบข้างนับถือ การงานก้าวหน้ารวดเร็ว ส่วนคาง จะดูเรื่องบั้นปลายชีวิตช่วงวัย 61 ปีขึ้นไป ปลายคางต้องกลมมนไม่แหลม กระดูกคางนูนขึ้นรับกับโหนกแก้มและจมูก จะทำให้ได้รับความอบอุ่นจากลูกหลาน อายุยืนยาว

 

จุดที่  5  ปาก  คือธาตุน้ำ รูปปากที่ดี ต้องมีขอบมีหยัก มุมปากทั้งสองข้างมีลักษณะตรงหรือช้อนขึ้นเล็กน้อย ได้รูปเหมาะสมกับขนาดใบหน้า คือ หน้าใหญ่ควรมีปากกว้าง  ใบหน้าอ้วนควรมีริมฝีปากหนา ใบหน้าเล็กควรมีริมฝีปากบางหรือเล็ก หุบปากบนล่างได้สนิทไม่เผยอออกเวลาหน้าอยู่เฉยๆ มีรอยย่นเรียงกันเป็นระเบียบ เปรียบเหมือนสปริงยืดหยุ่นได้ดี เวลาที่ขยับปากพูด ถ้ามีลักษณะปากเช่นนี้จะเป็นคนพูดจาดี รักษาน้ำใจคนฟัง มีความรับผิดชอบ รักษาคำพูด

 

 ข้อมูลโดย : อ.แพธ ลูกแก้วเทพเจ้าไอยคุปต์

LOGOhorolive-03

ออนไลน์
อาจารย์ พงศกร เปิดชะตาพลิกชีวิต
ใบไม้พลังจิต / ไพ่ยิปซีพลังจักรวาล
ชัดเจน ตรงไปตรงมา เมื่อมีปัญหาเรายินดีช่วยหาทางแก้ไข
ออนไลน์
อาจารย์ คิง
เลข 7 ตัว 9 ฐาน
ทำนายดวงชะตาจากวัน เดือน ปีเกิด ของเจ้าชะตา พร้อมแนะนำการแก้เคล็ดดวง ปรับชีวิตให้ดีขึ้น
ออนไลน์
อาจารย์ จตุภักดิ์ ภูคำพริ้ง
กราฟชีวิต พิชิตปัญหา
เพียงบอก วัน เดือน ปีเกิด สามารถเจาะลึกทุกประเด็น ชัดเจนแม่นยำ ทุกคำทำนาย
ออนไลน์
อาจารย์ นันทนัท พยากรณ์
ไพ่นาคราช
ศาสตร์แห่งความศรัทธานำมาซึ่งความศักดิ์สิทธิ์ของคำทำนาย ร่วมค้นหาสาเหตุของปัญหาที่คุณกำลังเผชิญอยู่ พร้อมรับแนวทางในการแก้ไขปัญหาที่ชัดเจนและแม่นยำด้วยไพ่นาคราช