9 เทคนิคออกแบบ Cover page facebook ให้ยอดขายปัง ทำได้ง่ายเวอร์

การออกแบบ Cover facebook

1. บอกตัวตนธุรกิจผ่านภาพ Cover Page

โดยอาจจะเป็นภาพสัญลักษณ์ของธุรกิจที่มีบุคลิก หรือให้อารมณ์ตามที่ธุรกิจต้องการ และแสดงถึงภาพลักษณ์ของธุรกิจอย่างชัดเจน หรือหากยุ่งยากเกินไป ก็เลือกใช้เป็นภาพสินค้าเล็กๆ แทนก็ได้นะคะ ประกอบกับข้อความสั้นๆ ที่บอกชื่อของธุรกิจ และสินค้า หรือนิยามของธุรกิจ

2.สร้างคอลเลคชั่น สินค้าผ่านภาพ Cover Page โดยการนำภาพสินค้ามาร้อยเรียงต่อๆกัน เป็นการบอกให้เห็นว่าเรามีสินค้าอะไรในเพจบ้าง ก็ได้

3.บอกช่องทางการติดต่อ ผ่านภาพ Cover Page แต่การจะให้ผู้บริโภคเห็นช่องทางการติดต่อก็ควรทำพื้นหลังให้ดูเรียบๆไว้ก่อน เพื่อให้ตัวอักษรโดดเด่นขึ้นมา ถ้าใส่ภาพสินค้าที่เยอะเกินไปอาจจะทำให้ดูรกตา ไม่มีจุดเด่นได้

4.ตำแหน่งที่เป็นจุดเด่นของ Cover Page คือ ด้านขวามือของเราเมื่อหันมองคอมพิวเตอร์ จุดนี้จึงควรเป็นจุดที่วางชื่อ เพจ และ สิ่งที่เราขาย รวมถึงช่องทางการติดต่อ

5.สีสันในการใช้ ถ้าให้ดีควรเป็นสีสันที่ถูกโฉลกของเจ้าของเพจ หรือ อาจจะใช้โทนสีสันที่เข้ากับสินค้าที่จะขาย เช่น อาหารการกิน ใช้โทนสีแดง ขาว จะเป็นตัวกระตุ้นความอยากของผู้บริโภคได้ สีสันโทนหวาน เช่นสีชมพู สีเขียว สีฟ้า สีครีม เหมาะกับ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หรือ อาหารเสริม เป็นต้น

6.คำค้นหา นอกเหนือจากชื่อเพจที่ต้องเป็นชื่อที่เป็นมงคลตกเลขศาสตร์ที่ดี ก็จัดเป็นส่วนสำคัญ เพราะคนยังไม่รู้จักชื่อของเพจเรา จึงควรใส่คำค้นหา เข้าไปด้วย เช่นคำว่า อาหารเสริม ครีมบำรุงผิว ผลิตภัณฑ์ความงาม ก็อาจศึกษาจาก กูเกิ้ล แอด เวิร์ด เพิ่มเติมได้

7.ถ้าเป็น Personal Branding ก็ควรใส่รูปของแม่ค้าเพื่อให้รู้ว่าเราคือใคร ตัวตนเป็นเช่นไร มีกิจกรรมอะไรก็ใส่ลงไป เพื่อให้คนที่เข้ามาดู มั่นใจได้ว่า เรามีตัวตนจริง ขายสินค้าและมีสินค้าที่จะขายจริงๆ

8.คอนเทนต์สาระน่ารู้ และข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค อย่างน้อย 20 คอนเทนต์ขึ้นไป จึงจะถือว่าเพจนั้นน่าสนใจติดตามต่อ ไม่ใช่เปิดมา มีแค่ สองสามคอนเท้นส์แล้วหายเงียบ

9.หมั่นอัพเดด ข้อมูลข่าวสารใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ลูกค้า เกิดความมั่นใจ ในการติดตาม อยู่ตลอด

 

 ข้อมูลโดย : อ.แพธ ลูกแก้วเทพเจ้าไอยคุปต์

LOGOhorolive-03