อานิสงส์ 5 ประการของการสวดมนต์ไหว้พระเป็นประจำทุกวัน

การสาธยายมนต์ นอกจากจะช่วยทำให้ผู้สวดมีสมาธิอยู่กับพระปริตร ที่สวดแล้วยังมีอานิสงส์มากขึ้นที่ให้ประโยชน์ต่อตัวผู้สวดเอง ซึ่งอานิสงส์ 5 ประการนั้น ได้แก่

1.ขับไล่ความขี้เกียจ ในขณะที่เราสวดมนต์บูชาพระ นั่งสมาธิหากว่าเรามีอารมณ์เบื่อ เซื่องซึม เกียจคร้าน ง่วงนอน สิ่งเหล่านี้จะหมดสิ้นไป หากว่าเราได้ใช้ความเพียรทำประจำก็จะเกิดความแจ่มใสกระฉับกระเฉง

2.ตัดความเห็นแก่ตัวออกไปได้ ก็เพราะว่าจิตใจของเราไปยึดเหนี่ยวอยู่กับการสวดมนต์ และจิตใจเป็นสมาธิ จึงไม่ได้คิดถึงความทุกข์ยากลำบากลำบนของตัวเอง ทั้งความโลภ ความโกรธ ความหลงจึงกล้ำกรายมาสู่ในภาวะจิตได้

3.ได้ปัญญา การสวดมนต์โดยที่รู้คำแปล รู้ความหมายของมนต์ ย่อมจะทำให้ผู้สวดได้ทั้งปัญญาและความรู้ ถ้าหากว่าเราสวดเสียงดัง เจื้อยแจ้ว โดยไม่รู้อะไรเลย ก็เป็นเหตุให้เราถูกขอดค่อนว่าเราทำในสิ่งที่โง่

4.จิตใจเป็นสมาธิ ในขณะนั้นผู้สวดมนต์จะต้องสำรวมกิริยาและจิตใจให้แน่วแน่ ด้วยความมุ่งมั่นในความเพียรพยายามอย่างแท้จริงมิฉะนั้นจะทำให้สวดผิดๆ ถูกๆ ได้หน้าลืมหลัง ในเมื่อจิตใจเป็นสมาธิแล้ว ความสงบเยือกเย็นก็จะบังเกิด

5.ได้ระลึกถึงพระพุทธองค์ หากผู้สวดจะมีกาย วาจา จิตใจ มีศีล และมีสมาธิแน่วแน่มั่นคง จะมีความรู้สึกระลึกถึงคุณงามความดีขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าอยู่ตลอดเวลา ก็จะทำให้เกิดสติปัญญาขึ้นมาโดยปริยายทำให้ระลึกถึงคุณประโยชน์แห่งการทำความดีละเว้นความชั่วและเข้าใจธรรมะ ซึ่งก็เท่ากับว่าได้อานิสงส์อย่างแท้จริงจากการสวดมนต์ไหว้พระ

 

ข้อมูลโดย : อ.แพธ ลูกแก้วเทพเจ้าไอยคุปต์
HOROLive ดูดวงสดบนมือถือ ทุกที่ทุกเวลา กับหมอดูคุณภาพที่เราคัดสรรมาแล้ว
หมอดูอารมณ์ดีมีเพียบ ดาวน์โหลดเลย : http://bit.ly/2OeDz8r
รายละเอียดเพิ่มเติม  https://live.horolive.com/

ออฟไลน์
อาจารย์ อัญ เพนดูลั่ม
เพนดูลั่ม
การใช้พลังจากลูกดิ่งสื่อสารระหว่างผู้ใช้ลูกดิ่ง กับจิตใต้สำนึก เพื่อพยากรณ์เหตุการณ์ต่างๆ
ออฟไลน์
อาจารย์ หน่อง
ไพ่ยิปซี
ไพ่ยิปซีทำนายโชคลาภการเงินจะตีความออกมาอย่างเด่นชัด เวลาทำนายดวงชะตาของแต่ละคน
ออฟไลน์
อาจารย์ บูม
เลขศาสตร์-ไพ่ยิปซีพลังจิต
การอ่านความหมายของไพ่ยิปซีทั้งหมด จะโยงใย และตีความออกมาอย่างเด่นชัด เวลาทำนายดวงชะตาของแต่ละคน
ออฟไลน์
อาจารย์ ศรี เมืองเอก
ไพ่ยิปซี
เลขเด่น ดวงดี กับ อ. ศรี พร้อมทำนายวันเดือนปีเกิด โดยไม่ต้องรู้เวลาเกิด ก็สามารถบอกเหตุการณ์ล่วงหน้าได้ รู้กราฟชีวิต แสดงถึงช่วงดวงขึ้น ดวงตกได้อย่างแม่นยำ