อานิสงส์ 5 ประการของการสวดมนต์ไหว้พระเป็นประจำทุกวัน

การสาธยายมนต์ นอกจากจะช่วยทำให้ผู้สวดมีสมาธิอยู่กับพระปริตร ที่สวดแล้วยังมีอานิสงส์มากขึ้นที่ให้ประโยชน์ต่อตัวผู้สวดเอง ซึ่งอานิสงส์ 5 ประการนั้น ได้แก่

1.ขับไล่ความขี้เกียจ ในขณะที่เราสวดมนต์บูชาพระ นั่งสมาธิหากว่าเรามีอารมณ์เบื่อ เซื่องซึม เกียจคร้าน ง่วงนอน สิ่งเหล่านี้จะหมดสิ้นไป หากว่าเราได้ใช้ความเพียรทำประจำก็จะเกิดความแจ่มใสกระฉับกระเฉง

2.ตัดความเห็นแก่ตัวออกไปได้ ก็เพราะว่าจิตใจของเราไปยึดเหนี่ยวอยู่กับการสวดมนต์ และจิตใจเป็นสมาธิ จึงไม่ได้คิดถึงความทุกข์ยากลำบากลำบนของตัวเอง ทั้งความโลภ ความโกรธ ความหลงจึงกล้ำกรายมาสู่ในภาวะจิตได้

3.ได้ปัญญา การสวดมนต์โดยที่รู้คำแปล รู้ความหมายของมนต์ ย่อมจะทำให้ผู้สวดได้ทั้งปัญญาและความรู้ ถ้าหากว่าเราสวดเสียงดัง เจื้อยแจ้ว โดยไม่รู้อะไรเลย ก็เป็นเหตุให้เราถูกขอดค่อนว่าเราทำในสิ่งที่โง่

4.จิตใจเป็นสมาธิ ในขณะนั้นผู้สวดมนต์จะต้องสำรวมกิริยาและจิตใจให้แน่วแน่ ด้วยความมุ่งมั่นในความเพียรพยายามอย่างแท้จริงมิฉะนั้นจะทำให้สวดผิดๆ ถูกๆ ได้หน้าลืมหลัง ในเมื่อจิตใจเป็นสมาธิแล้ว ความสงบเยือกเย็นก็จะบังเกิด

5.ได้ระลึกถึงพระพุทธองค์ หากผู้สวดจะมีกาย วาจา จิตใจ มีศีล และมีสมาธิแน่วแน่มั่นคง จะมีความรู้สึกระลึกถึงคุณงามความดีขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าอยู่ตลอดเวลา ก็จะทำให้เกิดสติปัญญาขึ้นมาโดยปริยายทำให้ระลึกถึงคุณประโยชน์แห่งการทำความดีละเว้นความชั่วและเข้าใจธรรมะ ซึ่งก็เท่ากับว่าได้อานิสงส์อย่างแท้จริงจากการสวดมนต์ไหว้พระ

 

ข้อมูลโดย : อ.แพธ ลูกแก้วเทพเจ้าไอยคุปต์
HOROLive ดูดวงสดบนมือถือ ทุกที่ทุกเวลา กับหมอดูคุณภาพที่เราคัดสรรมาแล้ว
หมอดูอารมณ์ดีมีเพียบ ดาวน์โหลดเลย : http://bit.ly/2OeDz8r
รายละเอียดเพิ่มเติม  https://live.horolive.com/

ออนไลน์
อาจารย์ คิง
เลข 7 ตัว 9 ฐาน
ทำนายดวงชะตาจากวัน เดือน ปีเกิด ของเจ้าชะตา พร้อมแนะนำการแก้เคล็ดดวง ปรับชีวิตให้ดีขึ้น
ออนไลน์
อาจารย์ แพรวพยากรณ์
โหราศาสตร์ไทย
ยินดีเป็นที่ปรึกษา ในทุกๆเรื่องที่ท่านอยากรู้ ด้วยโหราศาสตร์ไทย และไพ่ยิปซี
ออนไลน์
อาจารย์ ภัทรานิษฐ์
โหราศาสตร์ไทย
พิสูจน์ความแม่นด้วยโหราศาสตร์ และไพ่ยิปซี มีซิกซ์เซนส์ ลางสังหรณ์ สัมผัสที่ 6
ออนไลน์
อาจารย์ จ้อย
ไพ่ยิปซี
ไม่ว่าปัญหาของคุณจะเป็นเรื่องใดๆ การเรียน การงาน เงิน ความรัก มาเช็คดวงกับอาจารย์.หมอจ้อย แม่นยำ ชัดเจน ตรงประเด็น