แววตา และสีนัยน์ตา สื่อความหมายล้วงลึกถึงหัวใจ

เคยสังเกต แววตาและสีของดวงตา คนรอบตัวกันบ้างหรือไม่ว่า บางคนก็มีแววตาใสซื่อบริสุทธิ์ บางคนก็มีแววตาที่แห้งแล้ง ไม่สดชื่น และสีตาบางคนดำสนิท บางคนมีดวงตาที่เหม่อลอย หรือแววตาที่แดงกล่ำ ก็มี ลักษณะของแววตา และสีตาเหล่านี้ มันมีความหมายแอบแฝงอยู่ตามหลักของโหงวเฮ้งดังนี้ค่ะ

ตาดำ   หมายถึง สติปัญญา ตาสีดำสนิทและใหญ่ สติปัญญาก็ยิ่งดีตามตัว ทั้งเป็นคนใจคอหนักแน่น ทำอะไรมีเหตุมีผล

ตาสีน้ำตาล  หมายถึง การเป็นคนโอบอ้อมอารี ไม่คิดร้ายต่อผู้อื่น รู้จักยืดหยุ่น ให้อภัย มีจิตใจกล้าหาญ สุขุม

ตาขาว   หมายถึง อารมณ์และจิตใจ ถ้าตาดำเล็ก ตาขาวมากก็เข้าประเภท “นัยน์ตาขาว” ก็คือจิตใจขลาดกลัวไม่เด็ดเดี่ยว

ตาเหม่อ หมายถึง ตาที่มีลักษณะซึมปรือ คล้ายคนเมาสุราหรือเมากัญชาแสดงออกถึงนิสัยเจ้าชู้ อารมณ์เพศจัดและจิตใจไม่หนักแน่น โลเล เปลี่ยนใจง่าย

แววตาสดใส   มีประกายเจิดจ้าแสดงถึง อารมณ์แจ่มใสและจิตใจบริสุทธิ์เหมือนความสดใสของนัยน์ตา ทั้งอาจแสดงออกถึงกำลังใจอันหนักแน่น และเข็มแข็งอีกด้วย

แววตาแดงก่ำ   หมายถึงแดงตลอดเวลาหรือแดงเรื่อยไปเหมือนคนตาแดงเพราะฤทธิ์เหล้า แสดงถึงอารมณ์ขุ่นมัวมีอยู่มากกว่าแจ่มใส คนจำพวกนี้ แทบไม่มีเวลาได้เห็นยิ้มหรือหัวเราะของเขา ฉะนั้นจึงมีจิตใจขุ่นมัวหรือเคร่งเครียดต่อความเป็นอยู่มากกว่า จะคิดถึงความสุขทางอื่น แต่เป็นคนบึกบึน ไม่ย่อท้อ มีความจริงใจมากกว่าความซื่อ 

มีข้อสังเกตสำหรับเรื่องนัยน์ตาของคนเราอีกอย่างหนึ่งคือ หากใครที่ชอบหลบตา หรือไม่กล้าประสานตากับอีกฝ่ายมักจะเป็นคนที่ขาดความหนักแน่นของกำลังใจ หรือขาดความจริงใจต่อผู้อื่น เป็นคนที่ซ่อนเร้นความรู้สึกเก่ง และขี้อิจฉาริษยา

 

ข้อมูลโดย : อ.แพธ ลูกแก้วเทพเจ้าไอยคุปต์
HOROLive ดูดวงสดบนมือถือ ทุกที่ทุกเวลา กับหมอดูคุณภาพที่เราคัดสรรมาแล้ว
หมอดูอารมณ์ดีมีเพียบ ดาวน์โหลดเลย : http://bit.ly/2OeDz8r
รายละเอียดเพิ่มเติม  https://live.horolive.com/