รับประทานอาหารตามธาตุ เพื่อสุขภาพที่ดีทั้ง 12 ราศี

ราศีเมษ 16 เม.ย. – 15 พ.ค.

ราศีธาตุไฟทรงพลัง เน้นทานจืด อาหารที่มีฤทธ์เย็น เช่นพวกเห็ดต่าง ผักใบเขียวพวก ผักกระเฉด ผักบุ้ง ตำลึง สายบัว มะระ ฟัก และนำมาประกอบให้สุขในเวลาพอดีเพื่อคงไว้ซึ่งวิตามินและแร่ธาตุที่สมบูรณ์ และหากกำลังหงุดหงิดมากๆน้ำกระเจี๊ยบเย็นๆ จะช่วยสลายพลังด้านร้ายทำให้อารมณ์ดีขึ้นมาได้เลย

ราศีพฤษภ 16 พ.ค. – 15 มิ.ย.

ราศีธาตุดินมุ่งเน้นความมั่นคง มักมีอาการปวดศีรษะได้ง่าย และหากร้อนจัดก็ต้องระวังในเรื่องความดันโลหิต อาหารที่เหมาะกับชาวราศีนี้จึงควรเป็นอาหารที่มีรส ฝาด หวาน มัน เค็ม ผัก ผลไม้ที่มีธาตุเหล็กและเบต้าแคโรทีนสูง เช่นผักกูด ฝรั่ง ฟักทอง ถั่วต่างๆ หรืออาหารประเภทยำจะสร้างความกระตือรือร้น

ราศีเมถุน 16 มิ.ย. – 15 ก.ค.

ราศีธาตุลม ที่มีความคิดสร้างสรรค์และไม่ชอบหยุดนิ่ง มักมีปัญหากับช่องท้องส่วนล่าง  กระเพาะปัสสาวะ ปวดประจำเดือน อาหารที่เหมาะกับชาวราศีนี้คือ อาหารที่มีรสเผ็ดร้อน ตะไคร้ เตยหอม บัว ขิง ข่า กระชาย พริกไทย โหระพา กะเพรา น้ำสมุนไพรที่มีใบเตยเป็นส่วนประกอบจะสร้างความสดชื่นให้ชาวราศีนี้ได้ดี

ราศีกรกฏ 16 ก.ค.- 15 ส.ค.

ราศีธาตุน้ำ ที่มีความละเอียดอ่อน ต้องดูแลสุขภาพในเรื่องปอดและตับ อาหารที่เหมาะ อาหารที่มีรสเปรี้ยว แต่ไม่ควรมีรสที่จัดจนเกินไป  มะม่วง มะนาว มะกรูด มะเฟือง และอาหารประเภทยำที่ใช้มะนาวแท้ จะทำให้ชาวราศีกรกฏมีสุขภาพที่สดชื่นอยู่เสมอ

ราศีสิงห์ 16 ส.ค. – 15 ก.ย.

ราศีธาตุไฟ มีความมุ่งมั่นและรักศักดิ์ศรี  ควรเป็นอาหารที่มีความเย็นและรสชาติไม่จัดจ้าน ทั้งควรปรุงให้สุกด้วย ผักผลไม้ที่มีกลิ่นเฉพาะตัวเช่น กู๋ช่าย ตั้งโอ๋ กระเทียม ยอดฟักแม้วแอปเปิ้ล สาลี่  จะมีผลซ่อมแซม ฟื้นฟู บำบัดสุขภาพได้ดี

ราศีกันย์ 16 ก.ย. – 15 ต.ค.

ราศีธาตุดิน ที่มีความละเอียดถี่ถ้วน ค่อนข้างจู้จี้จุกจิก ต้องระวังเกี่ยวกับน้ำหนักและอาการของโรคเบาหวาน ความดัน อาหารที่เหมาะกับชาวธาตุดินนี้ควรเป็นรสฝาดและมัน แต่ต้องควบคุมในเรื่องไขมันให้ดีด้วย มังคุด ฝรั่งดิบ น้ำอ้อย แครอท และเกลือไอโอดีน จะฟื้นฟูให้ร่างกายมีความกระปรี้กระเปร่า

ราศีตุล 16 ต.ค. – 15 พ.ย.

ราศีธาตุลมที่มีความหนักแน่น เป็นคนตรงไปตรงมา ต้องระวังภาวะความเครียดที่จะทำให้เกิดปัญหาในระบบทางเดินอาหาร ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นประจำ อาหารที่เหมาะกับชาวธาตุลมนี้จึงต้องมีความเผ็ดร้อนแต่ไม่ได้หมายความว่าต้องเผ็ดจนแสบร้อนเพียงแต่องค์ประกอบให้มีความร้อนภายใน ได้แก่ กระชาย พริกไทย โหราพา กระเพรา ทุเรียน ลองกอง

ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.

ราศีธาตุน้ำที่มีความอ่อนโยน เข้าอกเข้าใจในผู้อื่นอยู่เสมอ ต้องระวังในเรื่องอารมณ์ความรู้สึกให้ดี  อาหารที่เหมาะกับชาวราส๊พิจิกจึงควรมีรสเปรี้ยวโดยเน้นไม่ให้เผ็ดร้อนจนเกินไปเพื่อรักษาสมดุลของสารสื่อประประสาท มะม่วง มะนาว มะยงชิด มะปราง ส้มตำ อาหารยำ จะทำให้ชาวราศีนี้สดชื่นและอารมณ์ดี

ราศีธนู 16 ธ.ค. – 15 ม.ค.

ราศีธาตุไฟที่เต็มไปด้วยความกระตือรื้อร้น ชต้องระวังในเรื่องระบบต่อมน้ำเหลือง ความเป็นกรดในร่างกายที่อาจจะมีมากเกินไปส่งผลให้เกิดปัญหาโรคเก๊าต์ได้ อาหารที่เหมาะกับชาวราศีธนูคือ อาหารที่มีรสขม มัน และรสชาติไม่จัด น้ำพริกผักต้ม ตำลึง ขนุนอ่อน สะเดา ผักสลัด จะเสริมสร้างเซลล์ต่างๆ ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

ราศีมังกร 16 ม.ค. – 15 ก.พ.

ราศีธาตุดินที่มีความยึดมั่นถือมั่น ราศีนี้ต้องระวังสุขภาพเกี่ยวกับโรคผิวหนัง ภูมิแพ้ และโรคทางอวัยวะสืบพันธุ์ อาหารที่เหมาะจึงควรเป็นอาหารที่มีรสฝาด หวาน แต่ไขมันต่ำ ถั่วต่างๆ เพื่อความเพลิดเพลิน เผือก มัน ผักบุ้ง ยอดมันเทศ สิ่งเหล่านี้จะช่วยฟื้นฟูสุขภาพให้แข็งแรง

ราศีกุมภ์ 16 ก.พ. – 15 มี.ค.

ราศีธาตุลม ผู้มีจิตอาสา จิตใจดีเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ระวังโรคที่เกี่ยวกับ ระบบน้ำในร่างกาย ไต กระเพราะปัสสาวะ ไว้เป็นพิเศษ อาหารที่เหมาะกับชาวราศีกุมภ์คืออาหารที่มีรสจัด เผ็ดร้อน  ส้มตำ ยำต่างๆ แต่ห้ามรสจัดจนเกินไป อาหารประเภทนี้จะขับลม และทำให้ความดันในร่างกายสมดุล

ราศีมีน 16 มี.ค.-15 เม.ย.

ราศีธาตุน้ำผู้ที่มีอารมณ์อ่อนไหว มีสัมผัสพิเศษ เข้ากับคนได้ง่าย เรื่องสุขภาพควรระวังโรคที่เกี่ยวกับกระดูกและข้อ ไข้หวัดใหญ่หรือภูมิแพ้เรื้อรัง นั่นหมายถึงระบบภูมิคุ้มกันมีปัญหาได้ง่ายหากร่างกายอ่อนแอ อาหารที่เหมาะ อาหารที่มีรสเปรี้ยว ทานแล้วสดชื่น และไม่ควรรับประทานอาหารรสจัดเลย ส้ม มะนาว มะกรูด กระเจี๊ยบ ผักผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวจะทำให้ระบบภูมิต้านทานทำงานได้ดี

 

ข้อมูลโดย : อ.เดียร์ ปานชีวา ฮวงจุ้ย D.I.Y
HOROLive ดูดวงสดบนมือถือ ทุกที่ทุกเวลา กับหมอดูคุณภาพที่เราคัดสรรมาแล้ว
หมอดูอารมณ์ดีมีเพียบ ดาวน์โหลดเลย : http://bit.ly/2OeDz8r
รายละเอียดเพิ่มเติม  https://live.horolive.com/


 

ออนไลน์
อาจารย์ คิง
7 ตัว 9 ฐาน
ทำนายดวงชะตาจากวัน เดือน ปีเกิด ของเจ้าชะตา พร้อมแนะนำการแก้เคล็ดดวง ปรับชีวิตให้ดีขึ้น
ออนไลน์
อาจารย์ รสริน
7 ตัว 9 ฐาน
ทำนายไพ่ยิปซีและเลข 7 ตัว 9 ฐาน, ทักษาพยากรณ์, ดวงไทยจักรราศี หาฤกษ์หายามมงคล เปลี่ยนชื่อสกุล ชี้แผนที่ชีวิต แนะหนทางแก้ไขปัญหาชีวิต​ ​ยินดีรับฟังปัญหาชีวิตทุกด้านและให้คำแนะนํา​โดยใช้หลักธรรม​ะและหลักโหราศาสตร์​ไม่ขายวัตถุมงคลหรือหากินกับคนที่มีความทุกข์คะ
ออนไลน์
อาจารย์ เบญ พยากรณ์
7 ตัว 4 ฐาน
ทายความรัก เจาะใจรู้ไส้ชะตา รู้กรรมเก่า
ออนไลน์
อาจารย์ มณี รักษาคำ
ไพ่ยิปซี
ปัญหาทุกอย่างคลี่คลายได้เสมอ ด้วยศาสตร์ทักษามหายุค ไพ่ยิปซี ไพ่ออราเคิล ที่สามารถแก้ไข และปรับเสริมความปังให้ท่านได้ ทักมานะครับ