ลักษณะของรูปศีรษะ บอกนิสัยมาตั้งแต่เกิด

ลักษณะตามนรลักษณ์ศาสตร์ ในรูปแบบของโหงวเฮ้ง นอกจากอ่านจากหน้าตา รูปร่าง สีผิวแล้ว รูปลักษณะศีรษะยังสามารถบ่งบอกดวงชะตาของคนเราได้ ด้วยลักษณะของกะโหลก ซึ่งเป็นส่วนของกระดูกที่ห่อหุ้มสมอง คือส่วนที่บ่งชี้ถึงสติปัญญา ความคิด และคนเราจะมีชีวิตที่เจริญ รุ่งเรือง ก็ด้วยสติปัญญา นำพาชีวิตไปในด้านที่ดีนั่นเอง

เรามาดูลักษณะของรูปศีรษะของคนเรากันว่ามีเช่นไรบ้าง และหมายถึงสิ่งใดในอนาคต

ศีรษะใหญ่   เป็นคนฉลาดหลักแหลม มีความคิดเฉียบคม กล้าตัดสินใจ ดวงชะตาดี ชีวิตมีความมั่งมีศรีสุข มีเกียรติ มีลาภยศสรรเสริญและเป็นคนมีทรัพย์มีบริวาร

ศีรษะกว้าง  (เมื่อดูจากด้านหลัง)   เป็นคนฉลาดเฉลียว มีเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว ช่างคิดช่างวางแผน น้ำใจดี กล้าพูดกล้าทำ ดวงชะตาจะร่ำรวยได้ด้วยการทำธุรกิจการค้าด้วยตนเอง

ศีรษะกลม (ไม่ใหญ่)   เป็นคนที่ไม่ค่อยจะเปิดใจยอมรับนับถือคนอื่นมากนัก ชอบเรื่องเงินๆทองๆ มากกว่าจะพอใจตนเอง มีความมั่นใจสูง กล้าหาญ ดวงชะตาไม่ลำบาก แต่ไม่ค่อยมีคนจริงใจด้วยนัก

ศีรษะรูปไข่   เป็นคนจิตใจดี ขี้สงสาร ชอบเรื่องทำบุญ ทำทาน สนใจเรื่องชีวิต ขยันขันแข็ง ดวงชะตาดี แม้ไม่รวยมากแต่ก็สุขสบาย มีเกียรติยศและชื่อเสียง

ศีรษะด้านหลังโหนก  เป็นคนจิตใจเด็ดเดี่ยว เป็นนักสู้ชีวิตไม่กลัวความลำบาก มีน้ำใจไม่ตรีต่อคนรอบข้างอยู่เสมอ ไม่เคยคิดร้ายกับใคร ดวงชะตาดี ลำบากก่อนแล้วจะอยู่อย่างสบายและประสบความสำเร็จภายหลัง

ศีรษะเล็ก  เป็นคนที่อารมณ์แปรปรวนง่ายแต่จิตใจดี มีความรักงาน รักครอบครัว แม้จะโลเล ไม่ค่อยกล้าตัดสินใจ แต่ก็เป็นคนช่างคิดช่างตรอง ดวงชะตาไม่ลำบาก สามารถสร้างตัวได้ด้วยความสามารถของตัวเอง

ศีรษะแบน  ถ้าศีรษะบนค่อนข้างแบน แสดงว่าชีวิตไม่ลำบากเป็นคนมีเสน่ห์เข้ากันคนง่าย ช่างพูดช่างเจรจา จะมีผู้คนส่งเสริมสนับสนุนด้วยดี แต่ถ้าศีรษะแบนทางด้านล่าง แสดงว่าเป็นคนข้างดุ ช่างบ่นช่างว่า แต่จิตใจดี และเป็นคนตรง ดวงชะตาไม่ลำบากแต่สุขภาพไม่ดี

ศีรษะสูง  กะโหลกศีรษะเป็นรูปทรงค่อนข้างสูงกว่าปกติ บอกถึงความเป็นคนมีคุณธรรม รักความเที่ยงตรงยุติธรรม มีจิตใจเมตตากรุณา ดวงชะตาชีวิตดี มีเกียรติ มีคนยำเกรง

 

ข้อมูลโดย : อ.แพธ ลูกแก้วเทพเจ้าไอยคุปต์
HOROLive ดูดวงสดบนมือถือ ทุกที่ทุกเวลา กับหมอดูคุณภาพที่เราคัดสรรมาแล้ว
หมอดูอารมณ์ดีมีเพียบ ดาวน์โหลดเลย : http://bit.ly/2OeDz8r
รายละเอียดเพิ่มเติม  https://live.horolive.com/