สร้อยประคำ อีกหนึ่งความเชื่อเครื่องรางนำพามงคลต่อผู้สักการะบูชา

ครั้งหนึ่งอาจารย์มดดำได้เดินทางไปยังหมู่บ้านอำเภอสังขละบุรี ที่แห่งนี้มีความเชื่ออย่างนึง ในเรื่องของการบูชาต่อพระพุทธศาสนาและบรรพบุรุษ โดยมีคติความเชื่อเกี่ยวข้องกับ สร้อยประคำ หากเราเห็นกันทั่วไปก็จะเห็นพวกนักบวชหรือคนผิวสีคล้องคอไว้ และในบางครั้งก็จะนำมาทำ ปางสมาธิ

สร้อยปะคำนี้  ในความเชื่อของชาวมอญถือว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มาก หากบ้านไหนมีเม็ดปะคำเพียงแค่เม็ดเดียวเก็บไว้ในบ้านก็จะมีพลังที่ดีในการปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายนำพาแต่สิ่งดีๆ มีโชคมงคล เงินทองไหลมาเทมาเข้าสู่บ้านหลังนั้นอย่างไม่ขาดสาย แต่ถ้าว่าคนที่อยู่ในบ้านหลังนั้นต้องประพฤติดีมีจิตใจดีอยู่ในศีลในธรรม พลังของเม็ดประคำนี้จึงจะส่งผลให้บ้านหลังนั้นมีแต่ความรุ่งเรือง

โดยกรรมวิธีของการทำลูกประคำ  ก็จะมีหลายสูตรด้วยกันบางสำนักอาจจะใช้ผงว่านในการปั้นเป็นเม็ดประคำ อาจจะนำไม้มงคลมาแกะสลักเป็นเม็ดประคำก็ได้เช่นกัน  ส่วนวิธีการสักการะบูชาเม็ดประคำนี้ ให้ใส่ไว้ในพาน ปูด้วยผ้ารองสีขาว แล้ววางไว้บนหิ้งพระ ก็จะเป็นศิริมงคลแก่บ้านเรือนโดยแท้

 

ข้อมูลโดย : อ.มดดำ ผู้เชี่ยวชาญด้านความเชื่อ
HOROLive ดูดวงสดบนมือถือ ทุกที่ทุกเวลา กับหมอดูคุณภาพที่เราคัดสรรมาแล้ว
หมอดูอารมณ์ดีมีเพียบ ดาวน์โหลดเลย : http://bit.ly/2OeDz8r
รายละเอียดเพิ่มเติม  https://live.horolive.com/


ออนไลน์
อาจารย์ คิง
7 ตัว 9 ฐาน
ทำนายดวงชะตาจากวัน เดือน ปีเกิด ของเจ้าชะตา พร้อมแนะนำการแก้เคล็ดดวง ปรับชีวิตให้ดีขึ้น
ออนไลน์
อาจารย์ รสริน
7 ตัว 9 ฐาน
ทำนายไพ่ยิปซีและเลข 7 ตัว 9 ฐาน, ทักษาพยากรณ์, ดวงไทยจักรราศี หาฤกษ์หายามมงคล เปลี่ยนชื่อสกุล ชี้แผนที่ชีวิต แนะหนทางแก้ไขปัญหาชีวิต​ ​ยินดีรับฟังปัญหาชีวิตทุกด้านและให้คำแนะนํา​โดยใช้หลักธรรม​ะและหลักโหราศาสตร์​ไม่ขายวัตถุมงคลหรือหากินกับคนที่มีความทุกข์คะ
ออนไลน์
อาจารย์ เบญ พยากรณ์
7 ตัว 4 ฐาน
ทายความรัก เจาะใจรู้ไส้ชะตา รู้กรรมเก่า
ออนไลน์
อาจารย์ มณี รักษาคำ
ไพ่ยิปซี
ปัญหาทุกอย่างคลี่คลายได้เสมอ ด้วยศาสตร์ทักษามหายุค ไพ่ยิปซี ไพ่ออราเคิล ที่สามารถแก้ไข และปรับเสริมความปังให้ท่านได้ ทักมานะครับ