ดื่มชาให้สุขภาพดี ดื่มให้ถูกกับราศีเกิด ยังไงก็ได้ผล

ราศีมังกร
วิตกกังวลได้ง่าย รับรู้ความรู้สึกได้ไว มักมีอาการนอนไม่หลับ และหัวใจสูบฉีดโลหิตได้ไวกว่าปกติยามที่อยู่ในเหตุการณ์ที่ไม่ปกติ  การดื่มชาที่ทำให้ปรับสมดุลงควรมีสรรพคุณ เน้นผ่อนคลายและเยียวยาระบบที่แปรปรวน พวกชาสมุนไพร ชาคาร์โมไมล์ เพื่อการนอนหลับได้ดี ชามิ้นต์ ช่วยให้สบายท้องหากเกิดอาการเครียดจนอาหารไม่ย่อย

ราศีกุมภ์
มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินปัสสาวะ ด้วยเพราะเป็นคนชอบทำกิจกรรมตลอดเวลา จนเป็นความเคยชิน ซึ่งถ้านานไปก็จะมีผลต่อระบบของไตได้ ชาที่เหมาะสมกับคนราศีนี้จึงควรเป็นประเภทชาขาว จะมีคาเฟอีนที่ค่อนข้างต่ำมาก และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระทำให้ร่างกายสดชื่น ลดคลอเรสเตอรอลอีกทางหนึ่งด้วย

 

ราศีมีน
คนที่มีโลกส่วนตัวสูง มีความระมัดระวังตัว เป็นคนช่างคิดซึ่งบางทีก็มากเกินไป มักจะนอนไม่หลับ หรือนอนหลับแต่ไม่สนิท ส่งผลให้ต้องระมัดระวังโรคระบบไหลเวียนโลหิต โรคหัวใจ ความดัน ประเภทชาที่ควรดื่มจึงควรเป็นชาเขียวร้อนๆ แต่ไม่ควรดื่มในช่วงค่ำเพราะแม้จะมีคาเฟอีนต่ำแต่ก็มีผลต่อการนอนหลับให้สนิทได้ 

ราศีเมษ
คนบ้าพลัง ใช้ความคิดเยอะ  และก็ใจร้อน ชอบให้ทุกอย่างอยู่ในส่วนที่ตัวเองสามารถควบคุมได้ ดังนั้นจึงมักมีปัญหาเกี่ยวกับสมอง และความดันโลหิตจะสูงได้ง่ายๆ เลย ประเภทชาที่ควรดื่มจึงควรเป็นประเภทชาดำ เพราะนอกจากจะมีสารต้านอนุมูลอิสระแล้วยังช่วยลดคอเลสเตอรอล ที่สำคัญการดื่มชาดำยังช่วยลดอัตราความเสี่ยงของหัวใจวาย

ราศีพฤษภ
ช่างคิดช่างพิจารณา ชอบกินจุบจิบเวลาว่างๆ คือว่างเป็นไม่ได้น้ำหนักจึงขึ้นได้ง่าย ระบบเผาผลาญจะต่ำกว่าปกติ ประเภทชาที่ควรดื่มเป็นประเภทชาอูหลง จะช่วยกระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ที่ทำหน้าที่ในการย่อยไขมันในกลุ่มไตรกลีเซอรอล ลดความอยากอาหาร และกระตุ้นระบบเผาผลาญพลังงานในร่างกายให้ทำงานได้ดี

ราศีเมถุน
ช่างพูดช่างเจรจา เข้าสังคมเก่งจึงมักจะดื่มและรับประทานจุกจิก มักมีปัญหาที่เกิดจากการรับประทาน เช่น เบาหวาน โรคไต หรือตับ จึงควรเป็นประเภทชาขาวมีสรรพคุณในการทำให้ร่างกายสามารถปรับตัวให้มีการหลั่งอินซูลินออกมาควบคุมปริมาณน้ำตาลกลูโคสในเลือด ได้ด้วย และมีสารต้านอนุมูลอิสระป้องกันมะเร็ง

ราศีกรกฎ
ละมุนละไมในการใช้ความคิด อารมณ์อ่อนไหว ความละเอียดรอบคอบจุกจิกทำให้บางทีก็เป็นคนคิดเยอะ คิดมาก ส่งผลต่อความเครียดและสมองได้ จึงควรเป็นชาประเภทชาดำ เพราะจะทำให้เกิดความกระตือรือร้น และมีความสนุกกับการใช้ชีวิต ทั้งยังช่วยลดความรู้สึกที่ซึมเศร้าสร้างความสุนทรีย์ในความรู้สึกได้อีกทางหนึ่ง

ราศีสิงห์
คนที่ชอบควบคุม เจ้าบงการ จึงใช้ความคิดค่อนข้างเยอะในแต่ละวัน ทั้งยังทำงานจนลืมเวลารับประทานได้ง่ายอีกด้วย ระบบย่อยอาการจึงมีปัญหาได้ง่าย ชาที่ควรดื่มจึงควรเป็นชาสมุนไพร ไม่มีคาเฟอีน พวกชาเปปเปอร์มินต์ อัญชัน คาร์โมไมล์ ตะไคร้ เพราะจะช่วยดูและในเรื่องระบบย่อยอหาหารได้ทางหนึ่ง

ราศีกันย์
รักสงบ ชอบเรียนรู้ รักการเดินทาง จึงมักเจอกับสิ่งแปลกใหม่ไม่ว่าจะเป็น อากาศ อาหาร สิ่งรอบตัวที่ไม่คุ้นเคย ดังนั้นความผิดปกติในระบบย่อยอาหาร อาการภูมิแพ้ โประเภทของชาที่ควรดื่มจึงควรเป็น ชาอโรม่าเช่นอบเลย เปลือกส้ม ซึงจะมีส่วนผสมของ ชาเขียว ชาดำ ชาอูหลงก็ได้ ส่งผลให้ระบบภูมิต้านทานมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

ราศีตุล
ใช้ความคิด ชอบตัดสิน และมีเวลาเป็นงานค่อนข้างเยอะจึงใช้ความคิดเยอะมาก ส่งผลให้ต้องระวังระบบหมุนเวียนโลหิต ความดันให้ดี ประเภทของชาคือ ชาสมุนไพรที่ไร้คาเฟอีนเพื่อทำให้หลับสนิทได้ง่าย แต่ส่งผลให้สุขภาพแข็งแรง เช่น ชาดอกคำฝอยช่วยในเรื่องความดันโลหิต

ราศีพิจิก
ลุ่มลึก ละเมียดละไม ใช้จินตนาการสูง มักเป็นคนนอนดึก ชอบทำอะไรในบรรยากาศที่สงบยามค่ำคืน ส่งผลถึงผิวพรรณ และระบบทางเดินปัสสาวะ ชาที่เหมาะจึงควรเป็นประเภทชาขาว  เพราะจะทำให้ระบบในร่างกายทำงานอย่างมีความสมดุลมากขึ้น ควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือด และลดอาการวิตกกังวล

ราศีธนู
ชอบความท้าทาย ชอบการใช้ความคิด กล้าเสี่ยง กล้าได้กล้าเสีย ใจร้อน หุนหันพลันแล่น จึงควรระวังในเรื่องของหัวใจที่เกิดจากธาตุไฟที่มีมาก และระบบหมุนเวียนโลหิต ประเภทของชาที่เหมาะสมจึงควรเป็นชาดำ เพราะจะช่วยลดภาวะความผิดปกติของหัวใจ ลดคอเลสเตอรอล และทำให้มีความสดชื่น มีชีวิตชีวาอีกด้วย

 

ข้อมูลโดย : อ.เดียร์ ปานชีวา ฮวงจุ้ย D.I.Y
HOROLive ดูดวงสดบนมือถือ ทุกที่ทุกเวลา กับหมอดูคุณภาพที่เราคัดสรรมาแล้ว
หมอดูอารมณ์ดีมีเพียบ ดาวน์โหลดเลย : http://bit.ly/2OeDz8r
รายละเอียดเพิ่มเติม  https://live.horolive.com/


ออนไลน์
อาจารย์ คิง
7 ตัว 9 ฐาน
ทำนายดวงชะตาจากวัน เดือน ปีเกิด ของเจ้าชะตา พร้อมแนะนำการแก้เคล็ดดวง ปรับชีวิตให้ดีขึ้น
ออนไลน์
อาจารย์ รสริน
7 ตัว 9 ฐาน
ทำนายไพ่ยิปซีและเลข 7 ตัว 9 ฐาน, ทักษาพยากรณ์, ดวงไทยจักรราศี หาฤกษ์หายามมงคล เปลี่ยนชื่อสกุล ชี้แผนที่ชีวิต แนะหนทางแก้ไขปัญหาชีวิต​ ​ยินดีรับฟังปัญหาชีวิตทุกด้านและให้คำแนะนํา​โดยใช้หลักธรรม​ะและหลักโหราศาสตร์​ไม่ขายวัตถุมงคลหรือหากินกับคนที่มีความทุกข์คะ
ออนไลน์
อาจารย์ เบญ พยากรณ์
7 ตัว 4 ฐาน
ทายความรัก เจาะใจรู้ไส้ชะตา รู้กรรมเก่า
ออนไลน์
อาจารย์ มณี รักษาคำ
ไพ่ยิปซี
ปัญหาทุกอย่างคลี่คลายได้เสมอ ด้วยศาสตร์ทักษามหายุค ไพ่ยิปซี ไพ่ออราเคิล ที่สามารถแก้ไข และปรับเสริมความปังให้ท่านได้ ทักมานะครับ