อิทธิพลการย้ายเปลี่ยนราศีของดาวพฤหัส (5 พ.ย. 2562 – 20 พ.ย. 2563)

อิทธิพลการย้ายเปลี่ยนราศีของดาวพฤหัส (5 พ.ย. 2562 – 20 พ.ย. 2563)

       ในวันพฤหัสที่ 5 พฤศจิกายน 2562 เวลา 06.48 น. จะเป็นวันที่ดาวพฤหัส ยกย้ายเปลี่ยนราศี จากราศีพิจิก ไปสู่ราศีธนู ในทางโหราศาสตร์เราถือว่าดาวพฤหัสเป็นพระเคราะห์ขนาดใหญ่และมีช่วงเวลาย้ายราศีนาน ซึ่งจะย้ายราศีเฉลี่ยปีละ 1 ราศี แต่ในบางปีดาวพฤหัสก็มีการโคจรไม่ปกติ มีทั้งการโคจรเร็ว เราเรียกว่า เสริด และบางครั้งก็โคจรถอยหลัง เราเรียกว่า พักร์ ทำให้บางปีดาวพฤหัสมีการย้ายราศีเร็วกว่าปกติ หรือบางทีก็มีการโคจรถอยหลังข้ามราศีที่อยู่ด้านหลังก็มี ซึ่งก็จะเป็นหน้าที่ของนักโหราศาสตร์ที่จะประเมิน อิทธิพลของการเปลี่ยนราศีของดาวพฤหัสในช่วงเวลาต่างๆเอง 

      ในประเทศไทยมีการใช้ปฎิทินดาราศาสตร์อยู่ 2 แบบ คือ 

  1. แบบดั้งเดิม หรือเรียกกันว่าแบบสุริยยาตร์ ดาวพฤหัสจะยกย้ายข้ามราศีจาก ราศีพิจิก ไปสู่ราศีธนู

    ในวันอังคาร ที่ 5 พฤศจิกายน 2562 เวลา 06.48 น. 

  1. แบบสากลที่ใช้กันทั่วโลก เรียกกันว่า แบบนิรายนะ ดาวพฤหัสจะยกย้ายข้ามราศีจาก  ราศีพิจิก ไปสู่ราศีธนู

    ในวันพุธ ที่ 30 ตุลาคม 2562 เวลา 21.00 น. 

            ในประเทศไทยนั้นส่วนใหญ่นิยมใช้ปฏิทินแบบดั้งเดิม คือ แบบสุริยยาตร์ จึงจะเห็นว่าในแต่ละปีที่ผ่านมามีการทำพิธีรับดาวพฤหัสกัน ส่วนผมเองนิยมใช้ในแบบาตรฐานสากล คือในปีนี้ดาวพฤหัสเปลี่ยนย้ายราศีในวันอังคาร ที่ 5 พฤศจิกายน 2562 เวลา 06.48 น. ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคล ตรงนี้เราจะไม่มาถกเถียงกันว่าใครถูกใครผิด ให้เป็นไปตามความเชื่อของแต่ละบุคคลจะดีกว่า 

            ดาวพฤหัสในหลักความเชื่อของนักดาราโหราศาสตร์ ได้กล่าวไว้ว่า ดาวพฤหัสได้สร้างขึ้น จากฤษี 19 ตน มีกายเป็นสีไพฑูรย์ ทรงกวางทองเป็นพาหนะ สถิตย์อยู่ในวิมานสีบุษราคัม อยู่ที่ทิศตะวันตก ดาวพฤหัสในทางโหราศาสตร์มีความเชื่อกันว่า เป็นเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ โชคลาภ และความร่ำรวย และเป็นสิ่งที่ดลบันดาลให้คนที่มีดาวพฤหัสส่งผลดี มีโชคมีความสำเร็จ มีความรู้ มีความประพฤติดี คนที่ดาวพฤหัสอยู่ในตำแหน่งเสีย จึงมักจะมีอุปสรรค มีความรู้น้อย จะทำสิ่งใดก็มีแต่อุปสรรค และความยากลำบากทั้งสิ้น และ ในทางโหราศาสตร์เมื่อจะต้องกำหนดฤกษ์ยาม มงคลในเรื่องใดๆ ก็ต้องพยายามวางตำแหน่งดาวพฤหัสให้เกื้อหนุนทั้งในดวงฤกษ์และสนับสนุนดวงชะตาบุคคลที่จะใช้ฤกษ์ จึงจะช่วยส่งเสริมให้กิจการที่ต้องการทำสามารถทำได้สำเร็จ นักโหราศาสตร์ยังมีเคล็ดลับที่ใช้ในการขอความสำเร็จจากดาวพฤหัส ในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องการรักษาโรคภัยไข้เจ็บ การประกอบอาชีพ การการศึกษา การขอความสำเร็จ ในบทความนี้จะมาอธิบายถึงอิทธิพลของการย้ายราศีของดาวพฤหัส ที่จะส่งผลกับราศีต่างๆ ทั้งในทางที่ดีและในทางที่ไม่ดี เพื่อให้ทางผู้อ่านบทความนี้ได้เตรียมตัวตั้งรับอย่างรอบคอบและไม่ประมาท

เหตุการณ์สำคัญที่เกิดจากดาวพฤหัส ระหว่าง วันที่ 5 พ.ย. 62 – 20 พ.ย. 63

 

เมษ  (13 เม.ย.-13 พ.ค.) 

ชาวราศีนี้จะมีโชคในเรื่องการงาน เรื่องตำแหน่ง และอาชีพค้าขายถิ่นกับคนต่างถิ่นต่างแดนจะได้ประโยชน์  ถ้าเป็นนักศึกษาที่มองว่าจะไปศึกษาต่อในต่างแดน หรือคนที่ต้องการสอบหรือมีการแข่งขันจะมีความสำเร็จในช่วงนี้

 

พฤษภ  (14 พ.ค.–13 มิ.ย.)

ชาวราศีนี้จะมีเรื่องที่ไม่ค่อยจะราบรื่นนัก ระวังเรืองเจ็บป่วย รวมทั้งญาติผู้ใหญ่ด้วย ส่วนในเรื่องดีๆเกี่ยวกับการเดินทางไกล และมีเกณท์ได้มรดก และเรื่องการศึกษาหาความรู้ทางศาสตร์ลึกลับ ถ้าคนราศีนี่ท่านใดศึกษาเรื่องสมาธิ-วิปัสนาก็จะได้บรรลุญาณชั้นต่างๆได้ในช่วงนี้

วิธีแก้เคล็ดเสริมดวง   1.ทำบุญวันพฤหัส ใส่บาตรพระ 5 รูป

                                    2.ไปไหว้พระอธิฐานขอพรพระ วัดหลวงพ่อโสธร

มิถุน  (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
ชาวราศีนี้ชีวิตในช่วงนี้จะมีโชคในเรื่องความรัก การครอบครัว ส่วนคนที่รอความหวังในเรื่องงานปีนี้จะมีคนชวนไปทำงานหลังจากที่รอมานาน

 

กรกฎ  (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ชาวราศีนี้ จะมีโชคจากการแข่งขัน จะมีโอกาสที่จะได้ก่อหนี้สินเพื่อการลงทุน แต่ต้องระวังอย่าให้หนี้เกินตัว จะกลายเป็นเรื่องหนักใจภายหลัง ระวังจะเกิดปัญหากับผู้ใหญ่ รวมทั้งญาติผู้ใหญ่อาจจะมีเรื่องป่วยไข้ อีกเรื่องคือเรื่องงานมักมีเหตุไม่คาดฝันทำให้เดือดร้อนได้ ราศีนี้มีเกณท์เกิดคดีความด้วย

สิงห์  (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
ชาวราศีนี้ จะมีโชคในเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงาน และการลงทุนกับหุ้นส่วนที่จะได้เปิดกิจการใหม่ๆในช่วงนี้ และผู้ที่ทำงานประจำจะมีโอกาสได้ปรับเปลี่ยนไปสู่ตำแหน่งงานที่ดีกว่า

 

กันย์  (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ชาวราศีนี้จะมีโอกาสที่จะได้สร้างหลักฐาน สร้างครอบครัว และจะมีโชคในเรื่องที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เช่น บ้าน รถ ที่ดิน ส่วนเรื่องงานจะมีเกณท์เปลี่ยนแปลง

 

ตุลย์  (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ชาวราศีนี้จะโชคและความสำเร็จในเรื่องการเป็นนายหน้า คนกลาง ตัวแทน จะมีโอกาสที่จะได้เปลี่ยนยานพาหนะคันใหม่ แต่ต้องระวังจะมีเรื่องขัดแย้งกับพี่น้องและคนใกล้ชิด และมีการก่อหนี้สิน

พิจิก  (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)


ชาวราศีนี้จะมีโชคในการมีบุตร และ จะมีการโยกย้ายที่อยู่อาศัย ร่วมถึงเรื่องงานด้วย

ธนู  (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)


ชาวราศีนี้จะมีโอกาสที่จะได้ตั้งตัว หรือได้สร้างหลักฐานใหม่ให้แก่ตัวเอง บางท่านก็จะได้เริ่มกิจการใหม่ หรือได้ทรัพย์สินใหม่ เช่นยานพาหนะ

มังกร  (14 ม.ค.- 12 ก.พ.)

ชาวราศีนี้ปีนี้มีโชคเกี่ยวต่างประเทศ  เช่น การค้าขาย หรือการเดินทางท่องเที่ยว

จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเงินสูง เงินทองมีโอกาสที่จะหมดไปกับการลงทุน

วิธีแก้เคล็ดเสริมดวง   1.ทำบุญวันพฤหัส ใส่บาตรพระ 5 รูป

                                    2.ไปไหว้พระอธิฐานขอพรพระ วัดหลวงพ่อโสธร 

กุมภ์  (13 ก.พ.- 13 มี.ค.)

 

ชาวราศีนี้จะมีโอกาสที่ จะได้ลงทุนขยายกิจการใหม่ๆ บางท่านก็จะมีโชคในเรื่องยานพาหนะแทนอสังหาริมทรัพย์

มีน  (14 มี.ค.- 12 เม.ย.)

 

ชาวราศีนี้จะก้าวหน้าในเรื่องหน้าที่การงาน จะได้เลื่อนตำแหน่งงาน จะมีโอกาสขยายธุรกิจให้เจริญก้าวหน้าขึ้น

 

หมายเหตุ ราศีไหนที่อาจารย์ไม่ได้กล่าวถึงการทำบุญเสริมชะตะก็สามารถทำได้ทุกราศี เพราะการเขียนบทความนี้เป็นแค่ส่วนเดียวคือส่วนฟ้า

ยังไม่ได้ตรวจดูในกรรมเก่าจะมีผลกับจุดเจ้าชะตาไหนอีกบ้าง ในส่วนนี้ต้องอาศัยอาจารย์ผู้มีความรู้ทางด้านโหราศาสตร์

  เขียนโดย : อาจารย์ คมเดช คมชัดพยากรณ์ ผู้เชียวชาญด้านโหราศาสตร์พิไชยสงคราม

                            (ว่าด้วยเรื่อง ฤกษ์ ชัยภูมิไทย ฮวงจุ้ย ตั้งชื่อ เลขศาสตร์ ลายเซ็น)

                                ด้วยเทคนิคการปรับดวง จัดวาสนาให้ชีวิตราบรื่น

 

HOROLive ดูดวงสดบนมือถือ ทุกที่ทุกเวลา กับหมอดูคุณภาพที่เราคัดสรรมาแล้ว
หมอดูอารมณ์ดีมีเพียบ ดาวน์โหลดเลย : http://bit.ly/2OeDz8r
รายละเอียดเพิ่มเติม  https://live.horolive.com/