ทำงานแทบตาย ไม่เคยมองเห็นคุณค่า

ทำงานแทบตาย ไม่เคยมองเห็นคุณค่า

ทำงานแทบตาย

เคยมีความคิดแบบนี้มั๊ย? คิดว่าทำงานแทบตาย ทำไมถึงมองไม่เห็นคุณค่า หัวหน้ามักมองข้ามเราเสมอ หรือเพื่อนร่วมงานก็มองว่าเราเป็นแค่เสียงเล็กๆ ในที่ทำงานเท่านั้น ทุกอย่างมีคำตอบ

นอกจากที่เราที่เราจะต้องมองดูที่ตัวเองแล้ว สิ่งแวดล้อมรอบข้างก็มีผลด้วยเช่นกัน

วันนี้ อ. เดียร์ ปานชีวา ฮวงจุ้ย D.I.Y มีเทคนิคแนะนำพิเศษ สำหรับคนที่น้อยเนื้อต่ำใจ ไม่มีใครเห็นหัว เวลาทำงานหัวหน้าก็ไม่เห็นคุณค่า ทั้งๆที่ความจริงเราตั้งใจ ขยัน แถมยังมาเช้ากว่าใครเพื่อนด้วยซ้ำนั้นเป็นเพราะ

โต๊ะทำงานนั่นแหละ ใช่!! คิดไม่ผิดหรอก เป็นเพราะโต๊ะทำงานของคุณมันผิดหลักฮวงจุ้ยไง งั้นมาลองสังเกตุดีกว่าโต๊ะที่เรานั่งทำงานกันอยู่ทุกวันเป็นแบบนี้หรือเปล่า

1. โต๊ะทำงานที่หลบมุม อยู่ตามซอกเล็กๆ หรืออยู่ตรงมุม ไม่ได้รวมกลุ่มอยู่กับคนแถวๆนั้น ซึ่งจะส่งผลให้ ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตาม กลายเป็นคนไม่มีปากมีเสียง พูดอะไรดูไม่น่าสนใจ นำเสนอผลงานไปก็มักจะติดขัดอยู่เสมอ

5-Content-Tactics-for-Marketers-in-Boring-Industries

2. โต๊ะที่ตั้งอยู่ตรงทางสามแพร่ง ตามหลักฮวงจุ้ย ทางสามแพร่งเป็น ตำแหน่งไม่ดี สูญเสียโชคลาภ สุขภาพไม่ดี

ดาวน์โหลด (1)

แต่ไม่ได้หมายรวมว่าจะไม่ดีไปทั้งหมด แต่ถ้าไปนั่งในทิศที่ไม่ดีด้วยแล้ว จะส่งผลให้มีแต่เรื่องเข้ามา และความผิดพลาดต่างๆ พาให้ปวดหัวได้

3. โต๊ะที่อยู่ใกล้เจ้านายจนเกินไป นั่นเป็นเพราะจะทำให้วิตกกังวล คิดว่าจะถูกจ้องจับผิดอยู่ตลอดเวลา ทำให้ขาดสมาธิ ขาดความคิดสร้างสรรค์ จนกลายเป็นว่างานที่ทำไม่สำเร็จลุล่วงหรือออกมาไม่ดี

17575-5452.jpg

ถ้ารู้อย่างนี้ ลองไปสำรวจโต๊ะของตัวเองว่าเป็นอย่างนี้หรือเปล่า ถ้ามีโอกาสย้ายหรือปรับเปลี่ยนได้ ควรรีบทำโดยด่วน

เนื้อหาโดย อ.เดียร์ ปานชีวา ฮวงจุ้ย D.I.Y

เรียบเรียงโดย Horolive.com