ฮวงจุ้ยบันไดบ้านเสริมความร่ำรวย

ฮวงจุ้ยบันไดเสริมมงคล

“บันไดบ้าน”? ในทางฮวงจุ้ยถือเป็นจุดที่มีความสำคัญมาก เพราะเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างชั้น เป็นการถ่ายเทชี่จากชั้นล่างขึ้นสู่ชั้นบน ถ้าวางตำแหน่งบันไดผิด ย่อมส่งผลเสียอย่างแน่นอน

?

ข้อห้ามสำคัญในการทำบันได

1.บันไดบ้านไม่ควรอยู่ตรงกับประตูหน้าบ้าน เพราะประตูหน้าบ้านเป็นทางเข้าของพลัง หากพลังมาเจอบันไดที่กรีดขวางอยู่ ก็สามารถทำให้พลังนั้นลดลง จะพบปัญหาขโมยเข้าบ้าน เงินทองรั่วไหล วิธีแก้ไข ทางแก้ไขให้นำฉากมากั้นระหว่างประตูกับบันได

2.มีทางขึ้นไปแล้วแยกซ้าย-ขวา ทำให้พลังงานชี่แยกออกไป จะพบปัญหารักซ้อน ปัญหาเรื่องทรัพย์สินที่ไหลเข้ามามาก แต่ก็มีคนช่วยใช้ และพบปัญหาเข้ามาตลอด

3.ห้ามวางตำแหน่งบันไดไว้ใจกลางของบ้าน?ในทางฮวงจุ้ยจะถือว่าเป็นตำแหน่งหัวใจของบ้าน ซึ่งในกรณีจุดกลางบ้านเป็นบันได จะถือว่าเป็นข้อเสียและเป็นข้อห้ามในทางฮวงจุ้ย เพราะจะทำให้เจ้าของบ้านอยู่ไม่ติดบ้านหรือชีพจรลงเท้า เนื่องจากบันไดมีสภาพที่เคลื่อนไหว ไม่หยุดนิ่ง นอกจากนี้ อาจทำให้เจ้าของบ้านเป็นโรคหัวใจได้ง่ายเพราะตำแหน่งหัวใจจะมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา

4.บันไดห้ามชันและแคบ?บันไดที่ดีจะต้องลาดชันไม่เกิน?45?องศา บันไดที่กว้างย่อมดีกว่าแคบ?เพราะจะทำให้การเดินจะสะดวก ไม่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

5.ทางเชื่อมระหว่างบันไค (บริเวณชานพัก) ควรให้มีความกว้าง อาจตั้งต้นไม้พลาสติกไว้ เพราะจะนำมาซึ่งพลังที่ดี เป็นจุดพักการเก็บเงิน

?

จุดสำคัญ- ห้องใต้บันได

? ? ? ? ? ?ต้องสะอาดเรียบร้อยเป็นระเบียบ ไม่ให้มีฝุ่น ถ้าเป็นห้องที่ปิดทึบก็ต้องดูแลของที่อยู่ในห้องอยู่เสมอ ต้องรู้ว่าเราเก็บอะไรไว้บ้าง และห้ามมีรูรั่วให้เห็นตามช่องเมื่อมองขึ้นไปบนบันได เพราะนั่นหมายถึง บ่อเกิดความลับภายในบ้านคนในบ้านอาจมีกิ๊ก ?รวมถึงหาเงินเข้าบ้านได้อย่างยากเย็น คนให้การสนับสนุนเราน้อยลง

ข้อมูลโดย อ.เดียร์ Horolive