จิ้งจกหรือตุ๊กแกร้องทัก จริงๆ แล้วคือลางดีหรือร้ายกันแน่นะ

จิ้งจก

ตามปกติในบ้านเรือนของเราก็มักจะมีจิ้งจกอาศัยอยู่ด้วย แต่ไม่บ่อยครั้งที่เราจะได้ยินเสียงร้องของมัน  กรณีได้ยินเสียงจิ้งจกร้อง คนโบราณท่านแนะวิธีสังเกตว่าจะเกิดเหตุดีหรือร้ายไว้ดังนี้

                ถ้าได้ยินเสียงร้องจากข้างบนศีรษะ หรือจากด้านหลัง ท่านว่า ยังไม่ควรออกจากบ้านขณะนั้นเพราะจะมีอุบัติเหตุได้ หรือหากจะไปค้าขายก็ไม่มีโชคลาภ ให้เลื่อนเวลาออกไปอีกสักนิดค่อยเดินทาง

                ถ้าได้ยินเสียร้องดังมาจากทางด้านข้างซ้าย-ขวา หรือข้างหน้า ท่านว่าเดินทางได้ปกติ จะมีโชคลาภ ทำกิจการงานใดก็จะสำเร็จ

                ส่วนตุ๊กแกโดยปกติมักจะร้องช่วงหัวค่ำไปแล้ว ไม่ค่อยจะร้องตอนกลางวันมากนัก อาจมีบ้างตอนที่ครึ้มฟ้าครึ้มฝน ถ้าได้ยินเสียงตุ๊กแกร้องตอนกลางวัน โบราณว่าถือว่าเป็นลางบอกเหตุร้ายว่าจะมีเรื่องเดือดร้อนกับคนในครอบครัว ที่เป็นดังนี้เพราะมีความเชื่อว่า ตุ๊กแกมีวิญญาณของบรรพบุรุษสิงสถิตอยู่ เพื่อคอยดูแลคุ้มครองลูกหลานให้อยู่เย็นเป็นสุขเมื่อร้องในเวลาที่ไม่ควร แสดงว่าจะมีเหตุร้ายจึงได้เตือนให้รู้ตัวล่วงหน้า

                คนเฒ่าคนแก่ แนะนำวิธีแก้เคล็ดในเรื่องนี้ไว้ว่า “ให้ทำบุญใส่บาตรพระจำนวน ๙ รูป อุทิศส่วนกุศลไปให้กับญาติพี่น้องที่เสียชีวิต” จากแนวคิดนี้นับว่าเป็นวิธีปลูกฝังความกตัญญูกตเวที ต่อผู้มีพระคุณ ย่อมมีผลบุญช่วยปัดเป่าเคราะห์ร้ายให้หายไปได้ในที่สุด

ข้อมูลโดย : อ.แพธ ลูกแก้วเทพเจ้าไอยคุปต์

สามารถโทรพูดคุยกับ อ.แพธ กด *33624ได้ทุกวันจันทร์และวันเสาร์  เวลา 15.00-17.00 น. 

หรือจองคิวดูดวงโทร 084-361-8831

LOGOhorolive-03

ออนไลน์
อาจารย์ สวัสดิ์
โหราศาสตร์ไทย
ผู้เชี่ยวชาญโหราศาสตร์ไทย-ประยุกต์
ออนไลน์
อาจารย์ รสริน
7 ตัว 9 ฐาน
ทำนายไพ่ยิปซีและเลข 7 ตัว 9 ฐาน, ทักษาพยากรณ์, ดวงไทยจักรราศี ชี้แผนที่ชีวิต แนะหนทางแก้ไขปัญหาชีวิต​ ​ยินดีรับฟังปัญหาชีวิตทุกด้านและให้คำแนะนํา​โดยใช้หลักธรรม​ะและหลักโหราศาสตร์​ไม่ขายวัตถุมงคลหรือหากินกับคนที่มีความทุกข์คะ
ออนไลน์
อาจารย์ กฤษณา พยากรณ์
7 ตัว 9 ฐาน
การงาน การเงิน ความรัก ทุกปัญหามีคำตอบ
ออนไลน์
อาจารย์ จีรวรรณ ธนพูน (หม่อมพันปี)
โหราศาสตร์ไทย
พยากรณ์ด้วยพลังจิต โหราศาสตร์ ไพ่ยิปซีจิตสัมผัส อดีต ปัจจุบัน และอนาคต