เทอราเรียม สวนน้อยในขวดแก้วที่เหมาะกับคุณ ควรจัดแบบไหนดี

terrarium

เทอราเรียม สวนในภาชนะแก้วที่เรามักจะเห็นประดับอยู่ตามโรงแรมหรือในออฟฟิส ดูน่ารักและมีศิลปะที่ต้นไม้เล็กๆ เจริญเติบโตได้ในขวดและได้รับการตกแต่งได้อย่างน่ามอง และหากคุณต้องการมีสวนขวดแก้วไว้ประดับห้องนอนหรือโต๊ะทำงานเพื่อเป็นการจัดฮวงจุ้ยลองมาดูกันสิว่าเทอร์ราเรียมแบบไหนเหมาะกับคุณ

คนเกิดวันอาทิตย์

ลักษณะของการจัดสวน ควรมีรูปทรงภาชนะที่เป็นสามเหลี่ยมประดับด้วยพืชหรือเครื่องประดับที่มีสีสันสดใส เน้นสีแดงเป็นหลัก จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในหลายๆ ด้านได้ดี

คนเกิดวันจันทร์

ขอเป็นภาชนะแก้วที่มีรูปทรงสีเหลี่ยมและเครื่องประดับในขวดไม่ว่าจะเป็นต้นไม้หรือสิ่งประดับให้เป็น โทนสีขาวหรือมีสีฟ้า ก็จะช่วยให้คุณมีความคิดอ่านที่ปลอดโปร่งอยู่และยังได้รับความช่วยเหลือจากคนรอบข้างได้อย่างดี

คนเกิดวันอังคาร

ปากขวดของภาชนะหากมีรอยหยักเป็นคลื่นหรือเหมือนกลีบดอกไม้ก็จะเหมาะกับวันของคุณ การตกแต่งเช่นเดียวกับวันอาทิตย์คือใช้สีสันสดใสและเน้นสีแดงสีชมพูเป็นหลัก แต่ให้หาผ้ารองด้วยโทนสีม่วงจะช่วยเสริมดวงคุณมากขึ้น

คนเกิดวันพุธ

ขวดที่จะใส่ต้นไม้ให้เน้นทรงกลมอวบอ้วน และไม้ที่จะใส่ไม่ควรเป็นไม้เลื้อย คุณอาจหาต้นเห็ดเล็กๆ ที่มีสีขาวหรือครีมใส่ลงไปสัก2-3ดอก ก็จะช่วยเสริมดวงของคุณให้หน้าที่การงานราบรื่นไม่ติดขัด

คนเกิดวันวันพฤหัสฯ

ภาชนะที่จะนำมาตกแต่ง ควรเน้นในรูปทรงของสี่เหลี่ยมผืนผ้าและแต่งด้วยต้นไม้ที่มีลักษณะอ่อนช้อย ไม่ควรเน้นหินให้มากนัก จะช่วยปรับอารมณ์ของคุณให้มีความผ่อนคลายและนำความสุขมาให้คุณ

คนเกิดวันศุกร์

ภาชนะที่จะตกแต่งให้เป็นทรงรีและวางในแนวนอนสวนของคุณต้องการสีชมพูเพื่อสร้างความสมดุลให้กับคุณ และจัดแต่งให้มองดูมีความมั่นคงด้วยต้นไม้หลักที่โดดเด่นเพียงต้นเดียว นอกนั้นอาจมีองค์ประกอบอย่างอื่นเข้ามา ขอก้อนหินสักก้อนสองก้อนเพื่อให้ดูมั่นคง การจัดแบบนี้จะทำช่วยลดจินตนาการที่มากเกินของคุณได้

คนเกิดวันเสาร์

ควรอยู่ในภาชนะทรงสามเหลี่ยมด้านไม่เท่า ต้นไม้ที่จะนำมาตกแต่งให้เน้นพวกที่มีสีแดงเข้มให้มากเข้าไว้ และไม่ควรเป็นแบบปิดฝาขวดควรเป็นแบบเปิดฝาขวดเท่านั้นจึงจะช่วยจุดประกายความคิดอ่านและช่วยเพิ่มแรงกระตุ้นของชีวิตให้คุณมีความคิดริเริ่มงานต่างๆ ได้ดีและช่วยให้คุณมีมุมมองใหม่ๆ ได้อย่างดีเยี่ยมเลย

ข้อมูลโดย : อ.รักษ์  Horolive

LOGOhorolive-03

ออนไลน์
อาจารย์ คิง
7 ตัว 9 ฐาน
ทำนายดวงชะตาจากวัน เดือน ปีเกิด ของเจ้าชะตา พร้อมแนะนำการแก้เคล็ดดวง ปรับชีวิตให้ดีขึ้น
ออนไลน์
อาจารย์ รสริน
7 ตัว 9 ฐาน
ทำนายไพ่ยิปซีและเลข 7 ตัว 9 ฐาน, ทักษาพยากรณ์, ดวงไทยจักรราศี หาฤกษ์หายามมงคล เปลี่ยนชื่อสกุล ชี้แผนที่ชีวิต แนะหนทางแก้ไขปัญหาชีวิต​ ​ยินดีรับฟังปัญหาชีวิตทุกด้านและให้คำแนะนํา​โดยใช้หลักธรรม​ะและหลักโหราศาสตร์​ไม่ขายวัตถุมงคลหรือหากินกับคนที่มีความทุกข์คะ
ออนไลน์
อาจารย์ เบญ พยากรณ์
7 ตัว 4 ฐาน
ทายความรัก เจาะใจรู้ไส้ชะตา รู้กรรมเก่า
ออนไลน์
อาจารย์ มณี รักษาคำ
ไพ่ยิปซี
ปัญหาทุกอย่างคลี่คลายได้เสมอ ด้วยศาสตร์ทักษามหายุค ไพ่ยิปซี ไพ่ออราเคิล ที่สามารถแก้ไข และปรับเสริมความปังให้ท่านได้ ทักมานะครับ