จัดวางเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ถูกหลัก ก่อให้เกิดฮวงจุ้ยมงคลในบ้าน

R10578670-58

ตามหลักของฮวงจุ้ย เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านมีตำแหน่งที่ตั้งที่เป็นมงคลและอัปมงคล นอกจากกระแสไฟฟ้าของเครื่องใช้ไฟฟ้าจะรบกวนสนามพลังแม่เหล็กแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อวงจรก่อกำเนิดและทำลายล้างของธาตุทั้ง 5 อีกด้วย

อย่างเช่น ตู้เย็น จัดเป็นคลังสะสมเสบียงอาหาร ห้ามวางตู้เย็นตรงกับเตาแก๊ส ห้ามตั้ง หม้อหุงข้าว เตาอบ เตาไมโครเวฟ ไว้บนตู้เย็น เพราะจะทำให้เกิดการปะทะกันระหว่างธาตุน้ำกับธาตุไฟ

ตำแหน่งของ เครื่องปรับอากาศในห้องนอน ก็ไม่ควรติดตั้งให้ทิศทางของลมเป่ามายังเตียงโดยตรง เพราะจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพ รวมทั้งไม่ควรให้ช่องลมของเครื่องปรับอากาศเป่าไปยังหิ้งหรือโต๊ะหมู่บูชาพระโดยตรงด้วยอีกเช่นกัน

สายไฟและปลั๊กไฟ ควรเก็บให้มิดชิดหรือมัดไว้ให้เรียบร้อย หากวางทิ้งไว้ให้รกตาในสภาพพันกันยุ่งเหยิง จะทำให้เกิดความเจ็บป่วยในระบบทางเดินอาหาร ของคนในบ้านได้ เครื่องจ่ายไฟ มอเตอร์ และ เครื่องปรับอากาศ ไม่ควรตั้งอยู่ในจุดทรัพย์ของบ้าน เพราะจะก่อให้เกิดลักษณะ ไฟผลาญทรัพย์ บ้านพักอาศัยทั่วไปควรหลีกเลี่ยงการติดตั้งพัดลมเพดานเพราะจะทำให้รู้สึกเหมือนถูกกดทับ ไม่ว่าพัดลมเพดานจะอยู่ในห้องนอนหรือห้องรับแขก ล้วนก่อให้เกิดพลังพิฆาต ระวังการเกิดอุบัติเหตุ หรือเคราะห์ร้ายต่างๆ ได้

 

ข้อมูลโดย : อ.แพธ Horolive

สามารถพูดคุยกับอ.แพธ ได้ทุกวันจันทร์และวันเสาร์ เวลา 15.00-17.00น. เพียงกด *33624 

หรือจองคิวดูดวงโทร 084-361-8831

LOGOhorolive-03