กิ่งไม้และดอกไม้สีขาวบนหลังคา ไม่ควรให้อยู่ในบ้านเพราะเหตุนี้

ดอกไม้                   หลังคาบ้านของคุณไม่ควรจะมีกิ่งไม้ที่งอกเงยขึ้นไปพาดพิงบนหลังคาหรือแทงทะลุ กันสาดหรือชายคาของบ้าน เพราะไม่ใช่ลักษณะที่เป็นมงคลต่อผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านนั้น   โดยเฉพาะคู่สมรสที่อยู่ภายในบ้านหลังนี้จะมีเรื่องราวทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อยๆ จนถึงขั้นแตกแยก ร้าวฉาน                

                  ดังนั้น จึงควรตรวจดูหลังคาบ้านให้เรียบร้อย ถ้ามีต้นไม้ใหญ่อยู่ใกล้บ้านหากกิ่งไม้นั้นแผ่กิ่งก้านสาขาไปทางอื่นหรือใกล้บ้านใกล้หลังคาก็คงไม่เป็นไร แต่ถ้ากิ่งก้านของมันแผ่เหยียดยาวขึ้นมาพาดทับบนหลังคาหรือถึงขั้นที่มาแทงทะลุหลังคาหรือกันสาดหรือว่าชายคาบ้านก็ควรจะตัดกิ่งไม้กิ่งนั้นเสีย ไม่จำเป็นจะต้องโค่นไม้ต้นนั้นแต่อย่างใด เพราะไม่ใช่วิธีแก้เคล็ดที่ถูกต้อง เพียงแค่ตัดกิ่งไม้ที่พาดทับบริเวณหลังคาบ้านเท่านั้น ก็เป็นวิธีแก้เคล็ดและปรับฮวงจุ้ยที่ดีระดับหนึ่งแล้ว                  

                  แต่ถ้าคุณรักการปลูกไม้ดอก ไม้ต้น ก็ควรจะระวังด้วยว่ามีไม้ต้นใหญ่ต้นใด หรือมีไม้ที่มีดอกไม้สีขาวนวลบริเวณใกล้หลังคาบ้าน  เพราะถ้าดอกไม้สีขาวร่วงหล่นลงไปบนหลังคาบ้านได้นั้น จะมีผลร้ายต่อคุณสามีที่เป็นผู้นำครอบครัวในบ้านหลังนี้ได้ จะทำให้สุขภาพย่ำแย่จนถึงกระทั่งเสียชีวิตหรืออาจจะประสบภัยที่เป็นอันตรายต่อชีวิตในด้านอื่นก็ได้ ดังนั้นถ้าจะปลูกดอกไม้สีขาว คุณควรจะปลูกให้ไกลออกไปจากตัวบ้าน ไปทางหน้ารั้วหรือสนามหญ้าก็ได้ ไม้ต้นใหญ่ๆ ที่มีดอกสีขาวนั้นไม่ควรจะมาปลูกใกล้บ้านและระวังอย่างให้มีดอกไม้สีขาวใดๆ ที่อาจจะขึ้นจากนอกบ้านคุณแผ่ กิ่งก้านย้อยลงมาทำให้ดอกตกใส่หลังคาบ้านได้เป็นอันขาด

ข้อมูลโดย : อ.แพธ Horolive

สามารถพูดคุยกับ อ.แพธได้ทุกวันจันทร์ เวลา 15.00-17.00น เพียงกด *33624

หรือจองคิวดูดวงโทร 084-361-8831

LOGOhorolive-03