ราศีใดในช่วงนี้…มีเกณฑ์เป็นเศรษฐีเงินล้าน

ราศีใด

ในดีมีร้าย ในร้ายก็มีดี – ที่ผ่านมาดาวเสาร์โคจรเร่งชะตาทำให้มีปัญหาเข้ามารุมเร้า นับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-กรกฏาคม ดาวศุกร์ซึ่งเป็นดาวประจำตัวโคจรได้ตำแหน่งราชาโชค ได้รับความสำเร็จ ชื่อเสียงโด่งดัง แถมร่ำรวยเงินทอง พ่อค้าแม่ขายจะซื้อขายคล่อง เงินทองไหลมาเทมา ที่สำคัญขอให้คิดดี ทำดี พูดดี และยิ้มๆ เข้าไว้ จะได้รับเมตตามหานิยม ราศีที่มีเกณฑ์เป็นเศรษฐีเงินล้าน ได้แก่ ราศีพฤษภ

ทำนายโดย: อ.รักษ์ ภัทร์มนต์

จับตาราศีใดในช่วงนี้ “ปากพารวย”

สามราศีปากพารวย

ชาวราศีเมถุน?กรกฎ?กันย์ และราศีพิจิก

ผู้ที่เกิด 4 ราศีนี้ ดวงดาวส่งผลให้ได้ดีเพราะปาก ได้เงินเพราะปากตั้งแต่ในช่วงเดือนมิถุนายนจนถึงต้นเดือนกรกฎาคม หากกล้าพูดกล้าแสดงความคิดเห็นเรียกว่าจะสมหวังดังปรารถนาทุกประการที่สำคัญต้องเป็นคนคิดดีทำดี จึงจะเป็นไปตามดวงชะตาที่ว่า ปากพารวย

ทำนายโดย อ.รักษ์ ภัทร์มนต์

ดวงประจำสัปดาห์ที่ 15-21 มิ.ย. 58

ดวงประจำสัปดาห์ที่ 15-21-01

วันอาทิตย์

โปรเจคใหม่ การงานการริเริ่ม โดดเด่น ได้รับการตอบรับในทางที่ดีคุณมีพรสวรรค์ในตัวเองด้วยความคิดริเริ่มสร้างสรรค์นำมาใช้ให้เต็มที่ ใช้กระเป๋าสตางค์สีเขียวจะเสริมพลังเรื่องการงาน การเงินได้ราบรื่นดี

วันจันทร์

การเงินรายได้โดดเด่นเข้ามาหลายทางนอกเหนือจากที่ได้รับประจำ ชุ่มฉ่ำหัวใจกันไป ใส่เครื่องประดับสีโทนม่วง ดำ จะเสริมพลังความมั่นคง เรียกทรัพย์ เก็บเงินอยู่

วันอังคาร

การติดต่อ การรอคอยข่าวคราวใดๆได้ผล สำเร็จ ไปด้วยดีงานต่างประเทศก้าวหน้า ชัดเจน ใส่ทอง เครื่องประดับสีทอง หินไหมทองจะเพิ่มพลังความมั่นคงเรื่องการเงินการงานได้ดี

วันพุธ

คำพูดช่วงนี้ต้อง ระวัง ความขัดแย้งกับคนรอบข้างคนรักคู่ครองจะทำให้มีปัญหาระยะยาวได้ สงบปากสงบใจไว้จะดีที่สุด นำหินสีเขียวเช่นกรีนอเวนเจอรีนมาพกติดตัวไว้ วางไว้ในบ้าน ห้องทำงาน จะเป็นพลังปรับความรักความเข้าใจให้ได้

วันพฤหัสดี

ระวัง ความยุ่งยาก ความรับผิดชอบมากมายต้องคอยแก้ไขทั้งงานและผู้ร่วมงาน วางแผนบริหารจัดการให้ดีๆจะคลี่คลายไปได้ พกหินสีอความารีนสีฟ้า ลาพิสลาซูลี่สีน้ำเงินจะทำให้ผ่านพ้นอุปสรรคปัญหาไปได้

วันศุกร์

ได้รับความไว้วางใจจากเจ้านายในการงานใหม่ของคุณทำได้ดี นับว่า โชคดี จะเรียนรู้สิ่งใดเดินหน้าไปจะนำพาความก้าวหน้ามาให้พกพาสวมใส่หินสีอเมทิสต์สีม่วง พลอยสีม่วงจะนำพาความสำเร็จมาให้

วันเสาร์

ระวัง เรื่องรายจ่ายมากมายไม่จบสิ้น การเงินได้มาจริงแต่ก็จ่ายไม่ได้หยุด การเจรจาเรื่องเงินผ่านไปได้ถึงแม้จะต้องใช้เวลา ใส่หินสีลาพิสลาซูลี่สีน้ำงิน หรือจะเป็นไหมทอง ไหมนาค ไหมห้าสีจะนำพาการเงินทรัพย์สินมาให้

ทำนายโดย : อ.อ้าย หินสีกายทิพย์สกัดกรรม

เฝ้ารอ “พระจันทร์ยิ้ม” ปรากฎการณ์ดาวเคียงเดือน 20 มิ.ย.58

พระจันทร์ยิ้ม

ภาพจำลองปรากฏการณ์ดาวเคียงเดือนในวันที่ 19-21 มิถุนายน 2558


19-21 มิ.ย.สดร.ชวนชมปรากฏการณ์ดาวเคียงเดือน ดวงจันทร์-ดาวพฤหัส-ดาวศุกร์ ใกล้เคียงกันทางทิศตะวันตกช่วงหัวค่ำหลังดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า และในวันที่ 20 มิ.ย.เห็นคล้าย พระจันทร์ยิ้ม ดวงจันทร์และดาวเคราะห์เรียงกันเป็นรูปสามเหลี่ยม

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดย สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) ชวนล้อมวงชม ดาวเคียงเดือน 19-21 มิ.ย.58 ช่วงหัวค่ำ ทางทิศตะวันตก หลังดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า หากฟ้าใสเห็นชัดเจนทุกภูมิภาคของประเทศไทย โดยเสาร์ที่ 20 มิ.ย. จะเห็นคล้าย พระจันทร์ยิ้ม ดาวศุกร์และดาวพฤหัสบดีสุกสว่างอยู่ห่างกันประมาณ 6 องศา มีดวงจันทร์เสี้ยวบางๆ อยู่ด้านล่าง เผยเป็นปรากฏการณ์ดาราศาสตร์ปกติแต่หาชมยาก ครั้งล่าสุดเกิดเมื่อ 1 ธ.ค. 51

moon1

ภาพถ่ายปรากฏการณ์ดาวเคียงเดือนเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2551 โดย ศุภฤกษ์ คฤหานนท์

ดร.ศรัณย์ โปษยะจินดา รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 19-21 มิถุนายน 2558 จะเกิดปรากฏการณ์ดาวเคียงเดือน ในช่วงหัวค่ำทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ หลังดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า ครั้งนี้มีดาวศุกร์และดาวพฤหัสบดี อยู่เคียงดวงจันทร์เสี้ยว ในแต่ละวันจะสามารถสังเกตเห็นรูปแบบปรากฏที่ต่างกัน

ที่น่าจับตามองที่สุดคือวันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน เราจะเห็นปรากฏการณ์ดาวเคียงเดือนที่มีลักษณะคล้ายสามเหลี่ยมด้านเท่า ดาวศุกร์และดาวพฤหัสบดี อยู่ห่างกันเพียง 6 องศา มองดูคล้ายสองตา และดวงจันทร์ข้างขึ้น 3 ค่ำจะปรากฏเป็นเสี้ยว ตะแคงอยู่ด้านล่างของดาวเคราะห์ทั้งสอง ดาวศุกร์จะสว่างกว่าดาวพฤหัสบดี และอยู่เยื้องต่ำกว่าเล็กน้อย ปรากฏคล้าย พระจันทร์ยิ้มให้กับคนไทย ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำจนถึงประมาณ 3 ทุ่มก็จะตกลับขอบฟ้าไป ดร.ศรัณย์กล่าว

moon2

ทั้งนี้ หากช่วงดังกล่าวฟ้าใสและไม่มีเมฆ ดร.ศรัณย์ระบุว่าจะเห็นปรากฏการณ์ได้ด้วยตาเปล่าในทุกพื้นที่ของประเทศไทย แต่ครั้งนี้ดวงจันทร์จะหันด้านมืดตะแคงออกด้านข้าง จึงมีลักษณะต่างจากพระจันทร์ยิ้มครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.51 ดาวเคียงเดือนเป็นปรากฏการณ์ปกติทางดาราศาสตร์ที่สวยงาม น่าสนใจและหาชมได้ไม่บ่อยนัก นับเป็นอีกหนึ่งอีกปรากฎการณ์ดาราศาสตร์ที่น่าสนใจในรอบปีนี้


ขอบคุณข้อมูลจาก : สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน)

การอธิษฐานหากลืมแก้บน

ผู้ที่บนบานศาลกล่าวต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ด้วยสิ่งของอุปโภค บริโภค หรือละครฟ้อนรำ เมื่อสำเร็จตามที่มุ่งหวังแล้ว แต่ไม่มีเวลาหรือจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม แต่สุดท้ายคือลืมแก้บนทำให้เกิดความไม่สบายใจ หรือวิตกกังวลใจ

แก้บน

คำแนะนำสำหรับผู้อธิษฐานบนบานแล้วลืม ที่มิได้มีเจตนาเลยเท่านั้น

วิธีทำ ให้จุดธูปกลางแจ้ง 16 ดอก หรือ 21 ดอก เทียน 1 คู่ พร้อมดอกไม้หรือพวงมาลัย อธิษฐานขอขมากรรมที่ได้กระทำไว้ เช่น การบนบานศาลกล่าว ผิดผีผิดครู ลบหลู่ลวงเกินสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอให้ท่านอโหสิกรรม ยกโทษให้ และเปิดทางสว่างให้กับชีวิตให้ได้มีสติ สมาธิปัญญา มีโชคมีลาภตามที่ปรารถนา จากนั้นจึงทำบุญตามเจตนา

สนับสนุนข้อมูลโดย Horolive.com

นโยบายบิ๊กตู่ “ออกรางวัล 3 ตัวหน้า” เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.นี้

กองสลากฯ เด้งรับแนวคิด บิ๊กตู่ หวังช่วยแก้ปัญหาลอตเตอรี่แพง

ลอตรี่

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. พล.ต.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล (บอร์ดสลากฯ) กล่าวว่า การออกสลากกินแบ่งรัฐบาลตั้งแต่งวดวันที่ 1 ส.ค.58 สำนักงานสลากจะออกรางวัล 3 ตัวหน้า 2 ครั้ง โดยแบ่งรางวัลเลขท้าย 3 ตัวหลัง จากเดิมที่มี 4 รางวัล ให้เหลือ 2 รางวัล ส่วนรางวัล 2 ตัวหน้า ขณะนี้ยังไม่มีแนวคิดที่จะดำเนินการ ทั้งนี้การออกเลขท้ายด้านหน้า 3 ตัว เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาจำหน่ายสลากเลขไม่สวยให้สามารถขายได้ ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

Cr.khaosod