สีผมและทรงผมแบบนี้สิ…ช่วยกระตุ้นความมีชื่อเสียง

เป็นธรรมดาที่ใครๆ ก็อยากจะโดดเด่น สะดุดตา ในการปรับลุคเปลี่ยนแปลงตัวเอง และ ทรงผม ก็ถือเป็นส่วนสำคัญให้คุณดูสวยแตกต่างไปจากเดิม เพียงแค่เปลี่ยนสีผม ส่วนความโดดเด่นที่จะกระตุ้นเรื่องชื่อเสียงและการยอมรับ ด้วยการออกแบบทรงผมก็แค่เพิ่มไฮไลท์ ให้เกิดมิติ ความเข้มหนักเบาของเส้นสีในผมหรือจะเป็นการทำสีเพื่อเสริมพลังทั้งศีรษะ ทั้งนี้ ก็ต้องจับคู่สีให้เข้ากับแนวเสื้อผ้า การแต่งหน้าและเครื่องประดับที่คุณเลือกใช้กันด้วยนะคะดังนั้น อ.แพธ ลูกแก้วเทพเจ้าไอยคุปต์ มีทริคดีๆ มาแนะนำตามนี้เลย

ผมโทนสีน้ำตาลทอง -บลอนด์ทอง

ควรปล่อยผมให้พลิ้ว มีคลื่นลอนเล็กน้อย หรือจะเป็นผมตรง รวบหางม้าเท่ห์ ก็เก๋ดี เหมาะสำหรับสาวผู้มาดมั่น มีพลังอำนาจในการควบคุม มีความเชื่อมั่นในตนเองสูง ผมสีนี้จะเพิ่มศักยภาพให้คุณดูมีอำนาจในตัวเองแบบไม่รู้ตัว

ผมโทนสีแดง -น้ำตาลแดง

เฉดนี้เหมาะกับสาวที่มีบุคลิกแบบศิลปิน มีความคิดเป็นของตนเองสูง เป็นเฉดสีที่เสริมพลังเรื่องประสาทสัมผัส หรือสัมผัสที่หก เหมาะที่จะทำเป็นผมบ๊อบ หรือตัดซอยเป็นสาวผมสั้นแบบเท่ห์ๆ ก็ทำให้คุณดูปราดเปรียว เปรี้ยวแบบทรงพลัง

ผมสีบลอนด์เงิน โทนสีเขียว – สีเงิน

สี

เหมาะที่จะนำมาทำเป็นไฮไลท์ให้กับเส้นผม หรือจะไล่เฉดสีหลายๆสี ก็จะทำให้เพิ่มพลังในด้านความคิดสร้างสรรค์ ความครีเอท ความร่าเริง กระตุ้นไหวพริบ ความฉลาดทางอารมณ์ได้ดี

ผมสีดำสนิท

โดยมากผมตรงจะเป็นสั้นหรือยาว ก็ได้ มักจะเป็นคนที่ระมัดระวังตัว รักษาภาพลักษณ์ มีความสุขุม รอบคอบ บางครั้งออกแนวดุ และเคร่งขรึมเกินไป ขาดความยืดหยุ่น แต่มีความอดทน และอดกลั้นได้ดี

ข้อมูลโดย : อ.แพธ Horolive

สามารถพูดคุยกับอาจารย์ได้ทุกวันจันทร์  เวลา 15.00-17.00น เพียงกด *33624

หรือจองคิวดูดวงโทร 084-361-8831

LOGOhorolive-03

ตำนานเรื่องเล่า เจ้าแม่สองนาง ศูนย์รวมใจของชาวอีสาน

เรื่องของเจ้าแม่สองนางนี้ ถือว่าเป็นความเชื่อของชุมชนในแถบแม่น้ำโขง ไม่ว่าจะเป็น อำเภอเชียงคาน มุกดาหาร หนองคาย และบึงกาฬ ก็มีการนับถือเจ้าแม่สองนาง

เจ้าแม่สองนาง

         โดยมีเรื่องเล่าว่าเป็นหญิงสูงศักดิ์สองพี่น้อง จากเมืองเวียงจันทน์ ลี้ภัยสงครามนั่งเรือลงมาตามแม่น้ำโขง แต่เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เกิดเรือล่ม นางทั้งสองก็จมน้ำ กลายร่างเป็นพญานาค

เป็นสิ่งลี้ลับที่คอยคุ้มครองผู้คนในแถบริมแม่น้ำโขง ถือว่าเป็นวิญญาณบรรพบุรษ

ศาลเจ้าแม่

          การไหว้เจ้าแม่สองนางนี้ก็เหมือนกับการไหว้บรรพบุรุษต้นตระกูลชาวอีสานริมโขง นางทั้งสองจะให้พรทางด้านความรุ่งเรืองและความเจริญก้าวหน้า และคุ้มครองให้เดินทางปลอดภัย

ข้อมูลโดย : อ.มดดำ Horolive

สามารถพูดคุยกับอาจารย์ได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.00-15.00 น. เพียงกด *33624

หรือจองคิวดูดวงโทร 084-361-8831

LOGOhorolive-03

วิธีเลือกห้องตามหลักฮวงจุ้ย เมื่อซื้อคอนโดฯ และสำหรับคนที่อยู่แฟลต อพาร์ทเม้นท์

หลักในการเลือกที่อยู่คอนโดฯ แฟลต อพาร์ทเม้นท์ ตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี

condo

หลักในการเลือกที่อยู่อาศัยในแบบอาคาร ห้องชุด ทั้งคอนโดฯ แฟลต อพาร์ทเม้นท์นั้น จะมีรายละเอียดที่แตกตางกันกับบ้านโดยทั่วไป หลักในการพิจารณาฮวงจุ้ยที่ดีหรือไม่นั้นมีหลักเกณฑ์ดังนี้

1.อย่าดูแค่ห้องที่เราจะซื้อหรือเช่าเท่านั้น อย่าลืมว่าห้องที่เราเลือกเป็นส่วนหนึ่งของอาคารทั้งหลัง ถ้าอาคารทั้งหลังมีฮวงจุ้ยที่ดีแล้ว ห้องที่อยู่ภายในทั้งหมดก็จะได้รับผลดีไปด้วย แต่ถ้าอาคารนั้นๆมีฮวงจุ้ยที่เสีย ต่อให้เลือกตำแหน่งห้องที่ดี ก็ยังได้รับผลเสียอยู่ดี

2. ฮวงจุ้ยที่ดี ต้องเข้าข่ายดังต่อไปนี้ รอบๆตึกต้องไม่แวดล้อมด้วย สะพานลอย ทางด่วน ทางรถไฟ ทางยกระดับพาดผ่าน หรือมีเสาไฟฟ้าแรงสูง เสาอากาศวิทยุหรือโทรทัศน์ขนาดใหญ่อยู่ใกล้เพราะถือว่าเป็นอัปมงคล อีกทั้งยังทำลายทัศนียภาพ และมีเรื่องของความไม่ปลอดภัยเข้ามาอีกด้วย

3.จะต้องไม่มีเหลี่ยมมุมของอาคาร ตรงข้ามข้างเคียงพุ่งเข้าสู้อาคารหรือคอนโดฯ หรืออยู่ระหว่างซอกตึกของอาคารตรงข้ามด้วยจะเป็นการดีที่สุด เพราะเรียกว่าช่องลมพิฆาต และถือว่ามาบั่นทอนความรุ่งเรืองในอาคารที่เราอาศัยอยู่

4.อาคารของเรา ต้องไม่แวดล้อมด้วยอาคารที่สูงกว่า หรืออยู่ติดกับวัด ศาลเจ้า สุสาน ป่าช้า ถือว่าฮวงจุ้ยไม่ดี อยู่แล้วไม่เจริญรุ่งเรือง

ข้อมูลโดย : อ.แพธ Horolive

สามารถพูดคุยกับอาจารย์ได้ทุกวันจันทร์และเสาร์ เวลา  15.00-17.00น. เพียงกด *33624 

หรือจองคิวดูดวงโทร 084-361-8831

 LOGOhorolive-03

เทพพระราหูทรงครุฑ สักการะเพื่อความเป็นมงคลคุ้มครองจากร้ายกลายเป็นดี

ถึงแม้การไหว้ราหูจะเป็นที่นิยมกันมากในปัจจุบัน แต่ก็ยังมีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบว่า การไหว้ “เทพพระราหูทรงครุฑ”  มีความเป็นมาอย่างไร รวมถึงมีความสำคัญในด้านใดวันนี้เาจึงได้รวมข้อมูลเกี่ยวกับตำนาน “เทพพระราหูทรงครุฑ”  สำหรับผู้ที่ต้องการบูชาพระราหูมาฝากกันค่ะ

“เทพพระราหูทรงครุฑ” เกิดจากการที่องค์พระศิวะมหาเทพได้ปรึกษากับองค์พระพรหม และองค์พระนารายณ์ สร้างเทวดานพเคราะห์ ๙ พระองค์ และ ๑ในเทวดานพเคราะห์องค์สำคัญก็คือ “เทพพระราหู” องค์พระศิวะ ทรงนำเอา หัวผีโขมด ๑๒ หัว มาป่นให้เป็นผงแล้วห่อด้วยผ้าสีสำริด (สีทองแดง) ประพรมด้วยน้ำอัมฤทธิ์ (น้ำที่กวนจากเกษียรสมุทรโดยพระศิวะประกาศหย่าศึกเทพและอสูร ในขณะที่มีสงครามระหว่างกันและให้ไปร่วมกันกวนน้ำอัมฤทธิ์ โดยใช้เขามันทะ มีพญานาควาสุกรีเปรียบประดุจเชือกในการดึงเขาเพื่อกวนน้ำอัมฤทธิ์และเมื่อกวนเสร็จให้เทพและอสูรมีสิทธิ์ดื่มกินน้ำอัมฤทธิ์เท่าเทียมกัน)

น้ำอัมฤทธิ์นี้ คือน้ำมหาเทพมนต์อันศักดิ์สิทธิ์ที่ได้ประพรมหรือดื่มกินแก่ผู้ใด ผู้นั้นจะเป็นอมตะ ไม่มีวันตาย ดังนั้นเลยก่อกำเนิดเกิดเป็น “เทพพระราหู” จากตำนวนเทวกำเนิดดังกล่าว บังเกิดเป็นเทวราชนามว่า “เทพพระราหู” มี ครุฑ เป็นพาหนะ ซึ่งข้อมูลนี้อยู่ในตำราโหราศาสตร์ทางฝ่ายไทยโหราศาสตร์โบราณอันเกี่ยวข้องกับดวงดาวและเทพนพเคราะห์

จึงเป็นที่มาของเทพพระราหูทรงครุฑ และให้พระราหูนี้ช่วยปัดเปาเภทภัย ช่วยเหลือเหล่ามวลมนุษย์ หากได้บูชาแล้วจะกลับร้ายกลายดีเป็นมงคลคุ้มครอง

ราหูทรงครุฑ

คาถาบูชา เทพพระราหูทรงครุฑ 
นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ ( ๓ จบ )
เอกะจักขุ นาฬิเกลา #สุริยะประภา
ราหูคาหา สัตตะ ระตะนะ สัมปันโน
มณีโชติ ระโสยะถา สุวัณณะ รัชชะตะ สะมิทธา อะหังวันทามิ เมสะทาฯ
เอกะจักขุ นาฬิเกลา จันทรประภา ราหูคาหา สัตตะ ระตะนะ สัมปันโน
มณีโชติ ระโสยะถา สุวัณณะ รัชชะตะ สะมิทธา อะหังวันทามิ เมสะทาฯ

คำอธิษฐาน
         ด้วยอำนาจของพระศรีรัตนตรัย ข้าแต่พระอสุรินทราหู ขอโปรดประทานพรให้ข้าพเจ้า (ชื่อ – นามสกุล) บังเกิดลาภยศ เกียรติ สรรเสริญ สุข ชื่อเสียง เงินตรา บารมี เป็นที่รักที่เมตตา แก่มนุษย์และเทพยดา สมณะชีพราหมณ์และนักปราชญ์ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ขอให้พ้นจากภยันอันตราย ราชภัย โจรภัย อัคคีภัย อุทกภัย ทุกภิกขภัย วาตภัย แผ่นดินไหว สึนามิ พ้นจากคุณไสย อวิชชา ยาพิษ มนต์ดำ มนุษย์กักขฬะ อมนุษย์ ขอบารมีของเทพพระราหูทรงครุฑ จงคุ้มครองพิทักษ์ข้าพเจ้า จงเป็นกำลังคุ้มครองประเทศชาติ พระพุทธศาสนา องค์พระมหากษัตริย์ และตัวข้าพเจ้า  ขอความเป็นมงคลทั้งหมดทั้งมวล จงเป็นพลวัตรปัจจัย เปลี่ยนแปลดวงชะตาชีวิตของข้าพเจ้า ตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไป ด้วยเทอญ …สาธุ สาธุ สาธุ

         ซึ่งท่านสามารถมาสักการะเทพพระราหูทรงครุฑที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย  ณ วัดบัวขวัญ  ซึ่งเป็นวัดที่มีคนไปทำบุญกันอย่างมากเพราะเป็นวัดที่เก่าแก่  ทำบุญเสริมสิริมงคลให้ตนเองและครอบครัว และปัดป้องภัยจากอันตรายต่าง ๆ เปลี่ยนแปลงดวงชะตาจากร้ายกลายดี ซึ่งการทำพีธีดังกล่าวเป็นเรื่องของความเชื่อที่อาจกล่าวได้ว่าการไหว้ “เทพพระราหูทรงครุฑ” นอกจากจะช่วยให้เรามีขวัญและกำลังใจที่ดีขึ้นแล้ว การยึดมั่นในศีลธรรมอันดี อาจช่วยให้ผู้ศรัทธาเกิดการเปลี่ยนแปลงในชีวิตที่ดีขึ้น แต่ควรการกราบไหว้อย่างมีสติ

 

ข้อมูลโดย : อ.มดดำ Horolive

สามารถพูดคุยกับอาจารย์ได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.00-15.00 น. เพียงกด *33624

หรือจองคิวดูดวงโทร 084-361-8831

LOGOhorolive-03

เลือกน้ำหอมให้เหมาะกับวันเกิด แล้วจะเปิดโอกาสให้คุณโชคดี

น้ำหอม

Sunday น้ำหอมกลิ่นหอมแบบหวานสดชื่น จะส่งพลังให้คุณน่าหลงใหลใครๆ ก็อยากเข้าใกล้

Monday น้ำหอมกลิ่น Sexy จะทำให้คุณดูน่าสนใจมากแรงดึงดูดมาพร้อมกับช่วงเวลาน่าหลงใหล

Tuesday น้ำหอมกลิ่น Sport สร้างความมั่นใจทำให้คุณดู Smart แบบสาวมาดมั่นแต่ก็มีลุคน่ารักๆ

Wednesday น้ำหอมกลิ่นชวนฝันของดอกไม้ จะสร้างสีสันให้กับชีวิตและเพิ่มเสน่ห์แบบหาตัวจับยาก

Thursday น้ำหอมกลิ่นผลไม้ จะทำให้คุณเป็นคนที่ใครๆ ก็อยากเข้าใกล้และสัมผัสในสิ่งที่น่าค้นหา

Friday น้ำหอมกลิ่นสมุนไพ ช่วยรสร้างเสน่ห์และความลึกลับน่าค้นหาส่งเสริมภาพลักษณ์ให้ดูโดดเด่น

Saturday น้ำหอมกลิ่นดอกไม้แบบอบอุ่น สร้างความมั่นคงทำให้รู้สึกสงบและเกิดไอเดียเริ่ดๆ ได้ตลอดเวลา

 

ข้อมูลโดย : อ.เดียร์  Horolive

สามารถพูดคุยกับอาจารย์ได้ทุกวันอังคาร 12.00-14.00น เพียงกด *33624

LOGOhorolive-03

เหรียญพระพุทธชินราชใบเสมา บูชาเสริมบารมีความรุ่งเรืองในชีวิต

ชินราช

ความสวยงามเด่นสง่าและความศักดิ์สิทธิ์ของพระพุทธรูปนามว่า “พระพุทธชินราช” พระพุทธรูปศิลปะสุโขทัยผสมศิลปะเชียงแสน ประดิษฐาน ณ วิหารวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร จ.พิษณุโลก ถือว่าเป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของจ.พิษณุโลก อีกทั้งยังเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์องค์หนึ่งของเมืองไทยที่มีผู้คนเคารพศรัทธาอย่างมาก 

     ด้วยเหตุนี้เองทำให้ผู้คนจำนวนมากหลั่งไหลไปกราบสักการะพระพุทธชินราชอย่างไม่ขาดสายเพราะเชื่อว่าเป็นพระพุทธรูปที่ศักดิ์สิทธิ์ มีประวัติการสร้างมาอย่างยาวนาน จะขอพรอันใดก็สมใจหมาย ทำให้พระพุทธชินราชเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของสาธุชนทั่วไปได้เป็นอย่างดี 

     ทั้งนี้ จึงได้มีการสร้างพระเครื่องพระพุทธชินราชออกมาหลายรุ่น เพื่อให้ผู้ศรัทธาได้นำไปบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลและเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ โดยมีอยู่หลายรุ่นด้วยกัน แต่ละรุ่นก็ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะขึ้นชื่อว่า เป็นพระพุทธชินราชแล้วไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหน ก็มีความศักดิ์สิทธิ์ทั้งนั้น หนึ่งในนั้น คือ เหรียญพระพุทธชินราชใบเสมา ออกแบบให้เป็นรูปใบเสมา ด้านหน้ามีพระพุทธชินราช ด้านหลังสลักอักษร วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.พิษณุโลก ซึ่งในปัจจุบันยังหาเช่าบูชาได้อยู่ในราคาที่ไม่สูง จึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งเหรียญที่น่าเก็บสะสมหรืออาราธนาขึ้นคอก็เป็นมงคลต่อตนเองอย่างยิ่ง 


ติดตามข่าวสารทุกเรื่องดวงได้ที่

LOGOhorolive-03

อ.คฑา แนะ!!! วันขอเงินพระจันทร์ 29 พ.ย. นี้ ฤกษ์ดีสุด

วันขอเงินพระจันทร์

ฤกษ์ดี 29 พ.ย. เวลา 19.07 น.

1. ตอนเช้าทำบุญ ใส่บาตร หรือบวชชีพรามณ์ เข้าวัดนุ่งขาวห่มขาว เพื่อเป็นการเปิดรับบุญให้มากขึ้น

*** เคล็ดลับคือพยายามอย่าให้ใครมาหยิบยืมเงินอย่างเด็ดขาด

2. เตรียมเงินจำนวนหนึ่ง อาจจะลงท้ายด้วยเลขมงคล เช่น 99 บาท / 999 บาท

3. สวด คำบูชาพระ
อิมินา สักกาเรนะ ตัง พุทธัง อะภิปูชะยามิ
อิมินา สักกาเรนะ ตัง ธัมมัง อะภิปูชะยามิ
อิมินา สักกาเรนะ ตัง สังฆัง อะภิปูชะยามิ

คำนมัสการพระรัตนตรัย
อะระหัง สัมมา สัมพุทโธ ภะคะวา พุทธังภะคะวันตัง อภิวาเทมิ(กราบ)
สะวาขาโต ภะคะวะตาธัมโม ธัมมังนะมัสสามิ(กราบ)
สุปะฏิปันโน ภะคะวะโต สาวะกะสังโฆ สังฆัง นะมามิ(กราบ)

คำอาราธนาศีล 5
มะยัง ภันเต วิสุง วิสุง รักขะนัตถายะ                               ติสะระเณนะสะหะ ปัญจะ สีลานิยาจามะ
ทุติยัมปิ มะยังภันเต วิสุง วิสุง รักขะนัตถายะ                 ติสะระเณนะสะหะ ปัญจะ สีลานิยาจามะ
ตะติยัมปิ มะยังภันเต วิสุง วิสุง รักขะนัตถายะ                ติสะระเณนะสะหะ ปัญจะ สีลานิยาจามะ

คำนมัสการพระพุทธเจ้า
นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ (3 จบ)

ไตรสรณคมณ์
พุทธัง สะระณัง คัจฉามิ                      ธัมมัง สะระณัง คัจฉามิ                      สังฆัง สะระณัง คัจฉามิ
ทุติยัมปิ พุทธัง สะระณัง คัจฉามิ       ทุติยัมปิ ธัมมัง สะระณัง คัจฉามิ        ทุติยัมปิ สังฆัง สะระณัง คัจฉามิ
ตะติยัมปิ พุทธัง สะระณัง คัจฉามิ     ตะติยัมปิ ธัมมัง สะระณัง คัจฉามิ       ตะติยัมปิ สังฆัง สะระณัง คัจฉามิ

ศีล 5
ปาณาติปาตา เวระมะณี สิกขาปะทัง สะมาทิยามิ
อะทินนาทานา เวระมะณี สิกขาปะทัง สะมาทิยามิ
กาเมสุมิจฉาจารา เวระมะณี สิกขาปะทัง สะมาทิยามิ
มุสาวาทา เวระมะณี สิกขาปะทัง สะมาทิยามิ
สุราเมระยะมัชชะปะมาทัฏฐานา เวระมะณี สิกขาปะทัง สะมาทิยามิ

บทสวด ชุมนุมเทวดา
“สัคเค กาเม จะ รูเป คิริสิขิระตะเฏ จันตะลิกเข วิมาเน ทีเป รัฏเฐ จะ คาเม ตะรุวะนะคะหะเน เคหะ วัตถุมหิ เขตเต ภุมมา จายันทุ เทวา ชะละถะละ วิสะเม ยักขะ คันธัพพะนาคา ติฏฐันตา สันติเกยัง มุนิวะระวะจะนัง สาธะโว เม สุณันตุฯ
ธัมมัสสะวะ นะกาโล อะยัมภะทันตา ธัมมัสสะวะ นะกาโล อะยัมภะทันตา ธัมมัสสะวะ นะกาโล อะยัมภะทันตาฯ”

moon

4. จากนั้นให้ท่านนำเงินที่ท่านเตรียมไว้แล้วกล่าวคำอธิษฐานว่า

“ข้าพเจ้า (ชื่อ/นามสกุล ของท่าน) ขออุทิศส่วนบุญ ส่วนกุศลที่ข้าพเจ้าได้สร้างมาแต่อดีตชาติ ถึงปัจจุบัน ให้แก่เจ้ากรรมนายเวร และสรรพสัตย์ทั้งหลาย ข้าพเจ้าขออุทิศส่วนบุญ ส่วนกุศลทั้งหลายให้เทพเทวา นาคาทุกหมู่เหล่า ตลอดถึงเทพพระอาทิตย์ เทพพระจันทร์ จงได้รับอานิสงส์แห่งผลบุญนี้ ที่ข้าพเจ้าได้สร้างในวันนี้โดยเร็วพลัน เมื่อได้รับผลบุญนี้แล้ว ก็ขอให้ท่านทั้งหลายประทานพรอันประเสริฐให้ข้าพเจ้ามีโชคลาภ มีเงินตราตามที่ปรารถนา จากสิ่งที่ทำด้วยความวิริยะอุตสาหะ ขอให้ได้รับความสำเร็จในเรื่องของการงาน ความสำเร็จในเรื่องความรัก ความสำเร็จในเรื่องของชีวิต …………………..”

5. นำเงินที่ได้ขอพรไปทำบุญ หรือบริจาคตามที่สะดวก เช่น ไถ่ชีวิตโค กระบือ , ซื้อปลา ซื้อนก มาปล่อย เป็นต้น

ข้อมูลโดย : Horoscope.mthai.com

ติดตามข้อมูลข่าวสารทุกเรื่องดวงได้ที่

LOGOhorolive-03

ไขตัวเลขรหัสลับชีวิต กับ อ.แพธ ที่ปรึกษาการออกแบบชีวิตและธุรกิจ

เราสามารถหา รหัสลับของชีวิตเราและคนรักของเราเพื่อตรวจสอบความเข้ากันได้ในเบื้องต้นของความรัก และรหัสลับของแต่ละคนนั้น ยังเป็นรหัสตั้งต้นในการเลือกสิ่งของที่มีตัวเลขกำกับที่เราจะถือครองว่ามีความเข้ากันได้กับเรามากน้อยแค่ไหน ไม่ว่าจะเป็น เบอร์โทรศัพท์ เลขที่บ้าน หรือ แม้แต่ทะเบียนรถก็ตาม

เลข

                 อ.แพธ ก็จะขออธิบายว่าชีวิตของคนเรา มีรหัสลับซ่อนอยู่มาตั้งแต่เกิด จากวันเดือนปีเกิดของเรานั่นเอง เป็นรหัสชีวิตที่สามารถหาได้จากผลรวมทุกหลักบวกรวมกัน โดยนำปีพ.ศ.เกิดไปแปลงเป็น ค.ศ. เสียก่อนโดยนำ 543 ไปลบออกจาก ปี พ.ศ.ที่เราเกิด เช่น เกิดปี 2525-543= 1982 และหลังจากนั้น นำเอาวันเดือนปีเกิดของเรามาบวกรวมกันทุกหลัก ยกตัวอย่างเช่น เกิดวันที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2525 (1982)  

                1+5+8+1+9+8+2 = 34 (3+4= 7) ผลรวมของรหัสลับนี้คือ 7 คือรหัสตั้งต้นของคุณ ทีนี้ก็ลองมาดูวันเดือนปีเกิดของคนรักของคุณ บวกรวมกันทุกหลัก แต่อย่าลืมแปลง พ.ศ.เกิดเป็น ค.ศ. ก่อนนะคะแล้วรวมจนได้ผลลัพธ์หลักเดียว ว่าเป็นอะไร เช่น แฟนคุณเกิด 4 กุมภาพันธ์ 2525 (4+2+1+9+8+2 = 26 (2+6=8) ผลรวมของแฟนคุณได้เลข 8  ทีนี้ก็กลับไปดูในตารางเลขสัมพันธ์ ว่า 7-8 จัดอยู่ในคู่มิตร ก็แสดงว่า คู่ของคุณกับแฟนคุณเป็นคู่ที่ส่งเสริมต่อกันได้อย่างดี คิดใหญ่ทำใหญ่ด้วยกันทั้งคู่ เรียกได้ว่า คุณสร้างสรรค์งานอะไรแฟนคุณก็จะส่งเสริมอย่างดี ทำให้ความรักมีความลงตัวเข้ากันได้ดี แต่หากไปเจอคู่ที่ขัดแย้งกัน ก็ทำให้เกิดความแตกแยกต่อกันได้ในเบื้องต้น คบกันไปอาจจะอยู่กันไม่ยืดหรือไม่ก็ไม่เข้าใจกัน อย่างนี้ก็ต้องปรับตัวต่อกันให้ได้ ถ้าปรับไม่ได้ก็จะได้ไม่เสียเวลากันนั่นเอง

แต่การจับคู่ของรหัสชีวิต ก็เป็นแค่ทริกอย่างหนึ่งในเบื้องต้นต่อการคัดสรรคนที่เราจะคบหา โดยที่อาจจะยังไม่ได้ไปขอคำแนะนำจากผู้รู้หรือนักพยากรณ์ผู้เชี่ยวชาญหลักในตรวจสอบ ปัจจัยอื่นๆ ในดวงชะตา ความเข้ากันได้ทางลัคนา ยังมีผลมากกว่ารหัสพื้นฐานเหล่านี้นะคะ รหัสลับนี้เป็นเพียงข้อสังเกตการณ์ในเบื้องต้นเท่านั้นเอง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ตัวเลข

ตารางจับคู่ตัวเลขที่สัมพันธ์กัน

คู่มิตร

คู่ธาตุ คู่สมพล คู่ศัตรู ศัตรูคู่ธาตุ ศัตรูคู่สมพล

1-5

1-7 1-6 1-3 1-4 1-4

2-4

2-5 2-8 2-5 2-3

2-6

3-6 3-8 3-5 4-8 5-8

3-8

7-8 4-6

4-7

6-7 6-7

5-7

ความหมายของการจับคู่ของตัวเลขต่างๆของรหัสลับในแต่ละคนมีดังนี้ค่ะ

1-1          คู่คิดการใหญ่         คอยคิดถึงแต่ความก้าวหน้าทำให้ชีวิตดีกว่าเก่า แต่ก็มักจะมีอัตตาในตัวเองมาก

1-2          คู่มิตรผัวเมีย          ผลัดกันมีอำนาจในแต่ละเรื่อง ให้ผลสำเร็จกับครอบครัวหมู่คณะ

1-3          คู่ศัตรู คู่ขยัน           ให้ผลด้านความขยันขันแข็งแต่ก็ไม่ค่อยลงรอยกันปะทะอารมณ์กันเสมอ เสียทรัพย์บ่อย

1-4          คู่ประชาสัมพันธ์    พูดเก่งด้วยกันทั้งคู่แต่เก่งคนละด้าน ดีต่อการติดต่อเจรจา ทำงานร่วมกัน

1-5          คู่มิตรใหญ่              ให้ผลดีมีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ ให้ความไว้วางใจ ทำอะไรร่วมกันเกิดผลสำเร็จ

1-6          คู่สมพลดีเด่น         มีเสน่ห์มีหน้ามีตา เอาใจคนเก่ง แต่ไม่ค่อยมีใครปรามใคร ทำอะไรรวดเร็ว

1-7          คู่ธาตุไฟ                 ส่งเสริมด้านอำนาจผู้คนยำเกรง แต่ใจร้อนด้วยกันทั้งคู่

1-8          คู่เสื่อมเกียรติ         คู่ขัดลาภ ผิดหวังบ่อย วิธีคิดคนละด้านกันทำให้ไม่ลงรอยกันได้

1-9          คู่เสริมบารมี           เสริมอำนาจ วาสนา บารมี มียศเกียรติเพิ่มขึ้น

2-1          คู่มิตรผัวเมีย          คล้ายเลข 1-2

2-2          คู่เจ้าอารมณ์          ใช้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล ความคิดฝันมากมายหากลงมือกระทำจะสำเร็จได้

2-3          คู่ชู้หวาดระแวง      ตัดสินใจเร็ว กล้าเสี่ยงเรื่องความรัก อาจจะผิดศีลได้ง่าย

2-4          คู่มิตรเจ้าเสน่ห์       เก่งมีความรู้ มีไหวพริบ นำพาลาภผลเงินทองมาส่งเสริมซึ่งกันและกัน

2-5          คู่อึดอัด คู่ธาตุ        ได้คู่ครองที่คอยควบคุมบงการ หากอดทนได้ก็จะส่งผลดี

2-6          คู่สำราญฟุ้งเฟ้อ    ชอบความโอ่อ่า มีเล่ห์เหลี่ยมในการหาเงิน กิเลสหนา

2-7          คู่พลัดพราก           วิตกจริต โดดเดี่ยว มีคู่ก็มักจะแยกกันอยู่หรือหย่าร้างกันได้

2-8          คู่ผลประโยชน์       เจ้าอารมณ์ เชื่อคนง่าย ชอบสร้างหนี้

2-9          คู่ยุ่งยากใจ             อารมณ์แปรปรวนชอบยุ่งไปทุกเรื่อง ไม่แน่นอน

3-1          คู่ศัตรูคู่ปะทะ         ขยัน คล่องแคล่ว แต่จะเสียทรัพย์บ่อย

3-2          คู่ชู้คู่ระแวง             คล้าย 2-3

3-3          คู่อุบัติเหตุ              หงุดหงิดขี้รำคาญ อารมณ์รุนแรง มุทะลุ

3-4          คู่วาทะวิชาการ      มีชั้นเชิงในการใช้คำพูด แต่อาจพูดรุนแรง

3-5          คู่สมพลกล้าหาญ  หัวรุนแรง พลิกแพลงเก่งไหวพริบดี

3-6          คู่มิตรคู่กามารมณ์ เจ้าชู้ เจ้าสำราญ มีความคิดแปลกๆเรื่องเพศได้

3-7          คู่จองเวรคู่ทรหด    อาฆาต พยาบาท อารมณ์รุนแรง เก็บกดต่อกัน

3-8          คู่นักเลง                  กล้าทำเรื่องผิดกฎหมาย ลุ่มหลง มัวเมาได้ง่าย

3-9          คู่เสริมพลัง             มีมานะ อดทนดี ตัดสินใจรวดเร็ว ประสบความสำเร็จดี

4-1          คู่วิชาการ               พูดเก่ง ประชาสัมพันธ์ดี มีหลักฐาน น่าเชื่อถือ

4-2          คู่มิตรเจ้าเสน่ห์       คล้าย 2-4

4-3          คู่วาทะวิชาการ      คล้าย 3-4

4-4          คู่ช่างเจรจา            คุยเก่งพูดเก่ง โม้เก่ง ระวังลุ่มหลงมัวเมาได้ง่าย

4-5          คู่ปราชญ์               ฉลาด รอบรู้ มีศีลธรรม เป็นที่นับถือ

4-6          คู่วาจาเป็นทรัพย์   มีเสน่ห์ รักเกียรติ เป็นที่รักใคร่ของคนรอบข้าง พูดได้เงิน

4-7          คู่โครงการ              คิดการณ์ไกล ไม่ขาดแคลนเรื่องเงิน แต่เหนื่อยสุดๆ

4-8          คู่เล่ห์เหลี่ยม           เหลี่ยมจัด มักพูดจาขวานผ่าซาก แต่เอาตัวรอดได้

4-9          คู่วาทะลึกล้ำ         มีเสน่ห์ พูดจาดี มีความคิดลึกซึ้ง

5-1          คู่มิตรใหญ่              คล้าย 1-5

5-2          คู่อึดอัด                   คล้าย 2-5

5-3          คู่สมพล                  คล้าย 3-5

5-4          คู่ปราชญ์                คล้าย 4-5

5-5          คู่นักสั่งสอน           เป็นผู้ใหญ่มีเหตุผลเยอะ แต่ก็ยึดมั่นถือมั่นมาก

5-6          คู่ทรัพย์คู่โชค         ฉลาดหลักแหลม หาเงินเก่ง

5-7          คู่พระคู่โจร             ปัญญาดี เลียนแบบเก่ง ผูกใจเจ็บ

5-8          คู่โลกคู่ธรรม          ปรับตัวเก่ง รู้ทั้งโลกและธรรมแต่ก็ทำไม่ค่อยได้

5-9          คู่ลึกลับ                  สนใจเรื่องอดีต และศาสตร์ลี้ลับ จิตวิญญาณ

6-1          คู่สมพลดีเด่น         คล้าย 1-6

6-2          คู่สำราญฟุ้งเฟ้อ    คล้าย 2-6

6-3          คู่มิตรกามารมณ์   คล้าย 3-6

6-4          คู่วาจาเป็นทรัพย์   คล้าย 4-6

6-5          คู่ทรัพย์คู่โชค          คล้าย 5-6

6-6          คู่หลงกิเลส             มัวเมาในเรื่องกิเลส ไม่มีใครปรามใคร

6-7          คู่เสี้ยนศัตรู             มีปัญหาในความรัก ไม่ค่อยลงรอยกัน

6-8          คู่โลกียะ                 ชอบประพฤติผิดศีลธรรม หลงมัวเมาอบายมุขได้ง่าย

6-9          คู่ฝันเฟื่องเก่ง         ใจอ่อนมีเสน่ห์ แต่มักตกอยู่ภายใต้อิทธิพลผู้อื่นได้ง่าย

7-1          คู่ธาตุไฟ                 คล้าย 1-7

7-2          คู่พลัดพราก           คล้าย 2-7

7-3          คู่จองเวรคู่ทรหด    คล้าย 3-7

7-4          คู่โครงการ              คล้าย 4-7

7-5          คู่พระโจร                คล้าย 5-7

7-6          คู่เสี้ยนศัตรู             คล้าย 6-7

7-7          คู่ทุกข์ทวี                 เก็บกด เจ้าคิดเจ้าแค้น มีภาระรับผิดชอบมาก อดทนอย่างมาก

7-8          คู่สมพล                  ชอบคิดการณ์ใหญ่  บางครั้งก็ลุ่มหลงได้ง่าย ต้องยับยั้งใจตน

7-9          คู่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่    รักอิสระ ชอบทำบุญ มีมิตรสหายมาก ต่อสู้ชีวิตจนสำเร็จได้

8-1          คู่เสื่อมเกียรติ         คล้ายกับ 1-8

8-2          คู่ผลประโยชน์       คล้าย กับ 2-8

8-3          คู่นักเลง                  คล้ายกับ 3-8

8-4          คู่เล่ห์เหลี่ยม           คล้ายกับ 4-8

8-5          คู่โลกคู่ธรรม           คล้ายกับ 5-8

8-6          คู่โลกียะ                 คล้ายกับ 6-8

8-7          คู่สมพล                  ใจอ่อน เชื่อใจคนง่าย ต้องหนักแน่นให้มาก

8-8          คู่รวดเร็ว                 คิดเร็ว ทำเร็ว ตัดสินใจพลาดได้ง่าย แต่งแล้วอาจเลิกกัน

8-9          คู่ไหวพริบ               มุ่งมั่นสูง อดทนสูง รับผิดชอบดี ลุ่มหลงเรื่องเร้นลับ

9-1          คู่เสริมบารมี           คล้ายกับ 1-9

9-2          คู่ยุ่งยากใจ             คล้าย กับ 2-9

9-3          คู่เสริมพลัง             คล้ายกับ 3-9

9-4          คู่วาทะลึกล้ำ         คล้ายกับ 4-9

9-5          คู่ลึกลับ                  คล้ายกับ 5-9

9-6          คู่ฝันเฟื่องเก่ง         คล้ายกับ 6-9

9-7          คู่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่    คล้ายกับ 7-9

9-8          คู่ไหวพริบ               คล้ายกับ 8-9

9-9          คู่หยั่งรู้                     มีเซนส์ดี สนใจศาสนา ผูกพันกับอดีต ของเก่าแก่

ข้อมูลโดย : อ.แพธ  Horolive

สามารถพูดคุยกับอาจารย์ได้ทุกวันจันทร์และวันเสาร์ เวลา  15.00-17.00น เพียงกด *33624 

หรือจองคิวดูดวงโทร 084-361-8831

LOGOhorolive-03

แค่ตื่นเช้ามาใส่บาตร ก็เป็นวิธีแก้กรรมได้ดีอีกทาง

ก่อนใส่บาตรต้องจุดธุปขอขมากรรมก่อน โดยให้ปฏิบัติดังนี้

บาตร

การลดกรรมด้วยวิธีการใส่บาตรให้ได้ผล?รวมทั้งสร้างกุศลผลบุญครั้งใดๆ ก็ตาม มิใช่ใส่บาตรเฉยๆ แล้วจะได้ผล ผู้ป่วยและญาติผู้ป่วยจำนวนมาก?บอกว่าได้ทำบุญใส่บาตรพระแล้ว โรคร้ายแรงต่างๆ ไม่หาย ไม่บรรเทาอาการป่วยจะหายได้อย่างไร เพราะทำไม่ถูกต้อง ใส่บาตรพระ 100 รูป ก็หาประโยชน์ในการลดกรรมเท่าใส่บาตรเพียงรูปเดียวไม่ เพราะไม่ถึงเจ้ากรรมนายเวรที่เป็นเจ้าหนี้กรรมอยู่จริงๆ เหมือนกับเป็นหนี้เจ้ากรรมนายเวร ชุด ก. แต่ไปใช้หนี้ชุด ข. เจ้าหนี้ชุด ก. ก็ย่อมไม่พอใจ ไม่อโหสิกรรมให้แน่นอน กรรมเก่าที่ไม่ดีก็ย่อมไม่ลด

วิธีแก้กรรม/ลดกรรมด้วยการใส่บาตรให้ถูกวิธีนั้น ท่านพระธรรมสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ) ท่านแน่ะนำว่า

ก่อนใส่บาตรให้จุดธูป 3 ดอก กลางแจ้งขอขมากรรมโดย ตั้งนะโม 3 จบ

แล้วกล่าวว่า ข้าพเจ้าขอขมากรรมต่อเจ้ากรรมนายเวร ศัตรู หมู่มาร หมู่พาล ทุกภพทุกชาติ ขอให้อโหสิกรรให้ขาดจากกัน
และหลังใส่บาตรเสร็จทุกครั้งให้ ตั้งนะโม 3 จบ

แล้วกล่าวว่า กุศลที่ลูกได้ทำแล้ว ขอถวายแค่พระสัมมาสัมพุทธเจ้า 5 พระองค์ ขอให้ทุกพระองค์ นำส่ง บุญให้ข้าพเจ้ามีเดช มีปัญญา โภคะ ขอให้สมหวัง สมปรารถนาทุกเรื่อง ขอให้มีบุญบารมีเต็มขั้น เกิดสภาวะธรรมตามบุญวาสนาที่ได้ทำมาจากทุกภพทุกชาติโดยเร็วเทอญ และขอ อุทิศ ให้เจ้ากรรมนายเวรทุกภพทุกชาติ (วิญญาณ) ศัตรูหมู่มาร หมู่พาล (เช่น มนุนย์, หุ้นส่วน, เพื่อน, ในครอบครัว) ทุกภพทุกชาติ (เอยชื่อได้ยิ่งดี) ขอให้อโหสิกรรม ขอให้ขาดจากกัน ณ เดี๋ยวนี้เทอญ ขอให้อุปถัมภ์ค้ำจุนข้าพเจ้า

ถ้าทำบุญด้วยข้าวสารเป็นกระสอบ หรืถมทราย ดิน ก็ตั้งจิตอธิษฐานว่า ผลบุญนี้ขอให้ข้าพเจ้าร่ำรวยเหมือนเมล็ดข้าวสาร เม็ดทรายดิน เจ้ากรรมนายเวรตามเมล็ดข้าวสาร ตามเม็ดทรายดิน ขอให้ได้รับ และขอให้อโหสิกรรมหลุดขาดจากกัน ณ บัดเดี๋ยวนี้เทอญ ขอให้ข้าพเจ้ามีแต่ความเจริญรุ่งเรืองพบแต่ผู้อุปถัมภ์

ติดตามข่าวสารเรื่องดวง และหวยแม่นๆ ได้ที่

LOGOhorolive-03

อาหารใส่บาตร เสริมดวงประจำวันเกิด

วิถีชาวพุทธอีกหนึ่งอย่างที่คนไทยทำสืบต่อกันมานานคงหนีไม่พ้นเรื่องการสวดมนต์ ไหว้พระ ทำบุญ ซึ่งการตักบาตรพระในตอนเช้าไม่ว่าจะที่ใดก็ตาม ย่อมขาดไม่ได้ที่จะต้องมีครบทั้งอาหารคาว อาหารหวาน รวมไปถึงของใช้ต่างๆที่จำเป็นของพระสงฆ์ โดยจุดประสงค์ที่แท้จริงของการใส่บาตรคือเพื่อให้พระสงฆ์มีแรงกายที่จะบำรุงศาสนาต่อไป 

อาหารใส่บาตร

วันอาทิตย์

อาหารคาว ประเภทไข่ ดาว เจียว ผัด ลูกเขย ลูกสะใภ้ ต้ม แกงกะทิ ฯ

อาหารหวาน ไข่หวาน มะพร้าวอ่อน มะพร้าวแก้ว ขนมใส่กะทิ น้ำกระเจี๊ยบ น้ำมะพร้าว น้ำขิง เงาะ

ของถวายพระ หลอดไฟ ไฟฉาย เทียน ธูป อุปกรณ์แสงสว่าง แว่นตา หมากพลู

ไหว้พระ ปางถวายเนตร (พระประจำวันเกิด) กำลังวันเท่ากับ ๖ (สวดแบบย่อ อะ วิช สุ นุส สา นุต ติ) เติมน้ำมันตะเกียงตามวัด

ทำทาน กับคนตาบอด โรงพยาบาลโรคตา มูลนิธิคนตาบอด โรงพยาบาล โรคหัวใจ มูลนิธิโรคหัวใจ

Tip  ออกรับแสงอาทิตย์อ่อนๆช่วงเช้าหรือเย็นๆ เพื่อให้เกิดพลัง อย่าใจร้อน เลิกทิฐิ ทำตัวเป็นประโยชน์ต่อผู้อื่น

 

อาหารใส่บาตร

วันจันทร์

อาหารคาว ประเภทสัตว์ปีก สัตว์น้ำ เช่นไก่ผัดขิง ไก่ย่าง ไก่ทอดปูผัดผงกะหรี่ ปูนึ่ง ข้าวมันไก่ ข้าวผัดปู เต้าหูทอด แกงจืดเต้าหู้ แกงเผ็ดเป็ดย่าง ปลาสลิดทอด

อาหารหวาน น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง น้ำอ้อย โดนัท นมสด นมกล่อง เผือก มัน ลางสาด ขนมเปี๊ยะ

ของถวายพระ แก้วน้ำ แจกัน ของโปร่งๆ ใสๆ

ไหว้พระ ปางห้ามญาติ (พระประจำวันเกิด)กำลังวัน เท่ากับ ๑๕ (สวดแบบย่อ อิ ระ ชา คะ ตะ ระ สา )

ทำทาน กับมูลนิธิช่วยเหลือสตรี

Tip  ทำจิตใจให้สดชื่น แจ่มใส อยู่เสมอ อย่าวิตกกังวลเกินเหตุ ให้ความช่วยเหลือสตรี เช่น ลุกให้สตรีนั่งบนรถเมล์ บริหารกล้ามเนื้อหน้าอกให้แข็งแรง

เตี๋ยว

วันอังคาร

อาหารคาว อาหารประเภทเส้น ขนมจีน วุ้นเส้น บะหมี่ ก๋วยเตี๋ยว เนื้อวัว ปลาช่อนตากแห้งทอด

อาหารหวาน ฝอยทอง สลิ่ม ลอดช่อง ทุเรียน ระกำ ขนุน น้ำสไปร์ท น้ำอัดลม

ของถวายพระ เหล็ก เส้น เครื่องมือประเภทเหล็ก กรรไกร แปรงสีฟัน ยาสีฟัน พัดลม กรรไกรตัดเล็บ

ไหว้พระ ปางไสยาสน์(พระนอน)(พระประจำวันเกิด) มีกำลังเท่ากับ ๘ (สวดแบบย่อ ติ หัง จะ โต โร ถิ นัง)

ทำทาน กับคนพิการทางปาก ปากแหว่ง ผู้ป่วยโรคลมชัก

Tip  ทำตัวให้กระฉับกระเฉง ตื่นตัว ขยันให้มากขึ้น ลดอารมณ์ร้อน การชิงดีชิงเด่น

green curry in a white bowl

วันพุธ(กลางวัน)

อาหารคาว เน้นสีเขียว หมู แกงเขียวหวานหมู หมูปิ้ง หมูทอด ผัดพริกหมู ฯ คะน้าน้ำมันหอย กุนเชียง

อาหารหวาน ขนมเปียกปูนเขียว น้ำฝรั่ง ชมพู่เขียว องุ่นเขียว มะม่วงเขียวเสวย ฝรั่ง ชามะนาว

ของถวายพระ สมุด กระดาษ ปากกา ดินสอ อุปกรณ์การเรียนการศึกษา

ไหว้พระ ปางอุ้มบาตร(พระประจำวันเกิด) มีกำลังเท่ากับ ๑๗(สวดแบบย่อปิ สัม ระ โล ปุ สัต พุท )

ทำทาน กับคนพิการทางหู โรงพยาบาลโรคสมอง โรงเรียนสอนคนหูหนวก

Tip  อ่านหนังสือธรรมะ ร้องเพลง ฝึกสร้างความมั่นใจให้ตนเอง

iStock_000065005859_Small

วันพุธ(กลางคืน)

อาหารคาว ของหมักดอง ผักกาดดองผัดไข่ อาหารกระป๋อง แกงใบยอ หมูยอ แหนม ไข่เยี่ยวม้า ห่อหมก

อาหารหวาน ข้าวหมาก ขนมเปียกปูนดำ เฉาก๊วย ข้าวเหนียวดำ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ผลไม้หัวโตๆ ทุเรียน

ของถวายพระ พัดลม เทปธรรมะ ยาแก้โรคลม ยาหอม

ไหว้พระ ปางป่าเลไลย์(พระประจำวันเกิด) มีกำลังเท่ากับ ๑๒ (สวดแบบย่อ คะ พุท ปัน ทู ธัม วะ คะ)

ทำทาน กับมูลนิธิหรือหน่วยงานที่เกี่ยวกับยาเสพติด

Tip  เลิกบุหรี่ เลิกดื่มหรือลดปริมาณการดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด เลิกการพนัน เลิกทำตัวเหลวไหล เลิกเที่ยวกลางคืน เลิกยาเสพติดทุกชนิด

slices of watermelon

วันพฤหัสบดี

อาหารคาว ประเภทเถา แกงเลียง บวบผัดไข่ น้ำเต้า

อาหารหวาน แตงโม แตงไทย น้ำสมุนไพร ส้ม สาลี่ น้ำมะตูม น้ำว่านหางจระเข้

ของถวายพระ สบง จีวร หนังสือธรรมะ ตู้ยา โต๊ะหมู่บูชา

ไหว้พระ ปางสมาธิ (พระประจำวันเกิด) มีกำลังเท่ากับ ๑๙ (สวดแบบย่อ ภะ สัม สัม วิ สะ เท ภะ)

ทำทาน กับโรงพยาบาลสงฆ์ บริจาคข้าวสาร เสื้อผ้า ผ้าห่มกันหนาว

Tip  นั่งสมาธิ สวดมนต์ ถือศีล๕ อย่าซื่อจนเกินไป

กล้วยหอม

วันศุกร์

อาหารคาว ประเภทของหอมหวาน ข้าวหอมมะลิ ผักกาดหอม ไข่เจียวหอมใหญ่ ยำหัวหอม

อาหารหวาน ขนมหวาน หอมทุกชนิด น้ำเก๊กฮวย ผลไม้ที่มีกลิ่นหอม กล้วยหอม เค้ก

ของถวายพระ นาฬิกา โต๊ะรับแขก ดอกไม้สวยหอม ระฆัง ย่าม

ไหว้พระ ปางรำพึง (พระประจำวันเกิด)มีกำลังเท่ากับ ๒๑ (สวดแบบย่อ วา โธ โน อะ มะ มะ วา)

ทำทาน กับเด็กด้อยโอกาส ให้เงิน ให้เสื้อผ้าสวย อาหารที่หอมหวานชวนกินไอศกรีม

Tip  ทำตัวให้สดชื่นแจ่มใส บำรุง ดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่ตลอด จัดสิ่งแวดล้อมให้น่าอยู่ สวยงาม เลิกการฟุ่มเฟือย

ลูกตาลเชื่อม

วันเสาร์
อาหารคาว ประเภทของขม ของดำมะระยัดไส้ สะเดาน้ำปลาหวาน น้ำพริกปลาทู มะเขือยาว

อาหารหวาน ลูกตาลเชื่อม กาแฟ โอเลี้ยง

ของถวายพระ ร่มสีดำ กระเบื้องมุงหลังคา ไม้กวาด สร้างห้องน้ำถวายวัด

ไหว้พระ ปางนาคปรก(พระประจำวันเกิด)มีกำลังเท่ากับ ๑๐ (สวดแบบย่อ โส มา ณะ กะ ระ ถา โธ)

ทำทาน กับโรงพยาบาลโรคจิต โรงพยาบาลโรคประสาท

Tip  กวาดลานวัด ล้างห้องน้ำวัด ไม่เครียด มองโลกในแง่ดี ขยะในบ้านยกทิ้งทุกวัน อย่าหมักหมม

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : HoroscopeMthai.com

ติดตามข่าวสารเรื่องดวง และหวยแม่นๆ ได้ที่

LOGOhorolive-03