พบกับการชิงแชมป์จ้าวหมอดูครั้งยิ่งใหญ่ ครั้งที่ 3

สุดยอดหมอดูที่ผ่านการคัดเลือกกว่า 1000 ท่านทั่วประเทศ 

จากหลากหลายศาสตร์  ยิ่งใหญ่ อลังการ  แล้วคุณจะรู้ว่าใครแม่นที่สุด?  

 

 

ภาพบรรยากาศภายในงาน HOROLIVE FORTUNETELLER FESTIVAL 2012

ภาพบรรยากาศภายในงาน HOROLIVE FORTUNETELLER FESTIVAL 2012 Past 1

 

ภาพบรรยากาศภายในงาน HOROLIVE FORTUNETELLER FESTIVAL 2012 Past 2

 

 

 

 

 

ดูดวงเด็ก! บอกลักษณะนิสัยของเด็กตามวันเกิด

ตามคำพูดที่ว่า เด็กในวันนี้ จะเป็นผุ้ใหญ่ที่ดีในวันหน้า ทั้งหมดคงเป็นเพราะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ทั้งการเลี้ยงดู ครอบครัว? สภาพสังคม สิ่งแวดล้อม และอื่นๆ อีกมากมาย ?ซึ่งในปี 2559 คำขวัญวันเด็กในปีนี้คิอ “เด็กดี หมั่นเพียร เรียนรู้ สู่อนาคต” ดังนั้น อ.เดียร์ ปานชีวา จาก Horolive.com จึงมีคำทำนายของนิสัยเด็กตามวันเกิดเกิดทั้ง 7 วันมาให้คุณพ่อคุณแม่ได้สังเกตกันว่าจริงหรือไม่ เพื่อจะได้รู้จักนิสัยของลูกหลานแล้วเลี้ยงเขาให้ถูกทางอย่างมีความสุขดีกว่าเนอะ

เด็ก

เด็กเกิดวันอาทิตย์

? ? ? ? ? ? ?เด็กที่เกิดในวันนี้ ลักษณะเด่นคือ ชอบร้องไห้เสียงดัง มีความเอาแต่ใจ ฉลาด และเรียนรู้ได้ไวมาก ความจำดี เขาจึงสามารถทำให้คุณพ่อกับคุณแม่รู้สึกภาคภูมิใจในความเก่ง กล้าแสดงออก ช่วงวัยทารกเขาจะเลี้ยงง่าย ?เมื่อเข้าสู่อายุ 1-3 ปี จะพูดไว เดินไว การพัฒนาด้านสติปัญญาเร็ว รับรู้เร็ว ความจำดี แม้ว่าเหมือนจะเป็นข้อดี แต่ก็แฝงข้อเสียไว้ตรงที่เด็กน้อยจะบันทึกและจดจำพฤติกรรมของผู้ใหญ่ได้ไวและละเอียดมาก การแสดงออกของผู้ใหญ่จึงเป็นมูลเหตุสำคัญกับพฤติกรรมของพวกเขาในอนาคต ดังนั้น พ่อกับแม่ควรพูดจาดีต่อกัน มีเหตุผลและอารมณ์ดีเมื่อเติบโตขึ้น เขาจะกลายเป็นคนที่มีลักษณะความเป็นผู้นำที่มีคุณธรรมสูง เป็นที่รักของผู้คนมากมาย

?รูปเด็กน่ารัก10

เด็กเกิดวันจันทร์

? ? ? ? ? ? ? ?เด็กที่เกิดในวันนี้ จะมีความน่ารัก จิ้มลิ้ม หากเป็นผู้ชายก็จะมีผิวที่สะอาดสะอ้านนวลเนียน ดวงตาสดใสสวยงาม หากมีความผิดปกติที่ดวงตาจะส่งผลถึงเรื่องความรักในอนาคต จึงควรดูแลดวงตาให้ดี ?การเจรจาอ่อนหวาน แรกๆ ออกจะขี้อาย แต่ถ้าคุ้นชินแล้วก็สามารถแสดงสิ่งที่ตัวเองถนัดออกมาได้อย่างสวยงาม เป็นเด็กที่อารมณ์อ่อนไหวง่าย ไม่ชอบอยู่ในที่แคบ หรือที่มีเสียงดัง เป็นเด็กช่างคิด มีความคิดสร้างสรรค์ ชอบแต่งตัว ความสวยงาม มีระเบียบตั้งแต่อายุยังน้อย ความที่เป็นคนช่างคิดเด็กวัยนี้จึงมีจินตนาการสูงหากเราส่งเสริมในสิ่งที่เขาถนัด ศิลปะ ความสุนทรีย์ต่างๆ พวกเขาจะเติบโตขึ้นเป็นคนที่ฉลาด มีเสน่ห์ และสามารถที่จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตั้งใจได้ไม่ยาก?

? ?เด็กอัง

เด็กเกิดวันอังคาร

? ? ? ? ? ? ? ?เด็กที่เกิดในวันนี้ วัยทารกและวัยเด็กจะเลี้ยงยากหน่อย จะมีปัญหาเรื่องสุขภาพ ระบบลำไส้และกระดูก การใส่ใจเรื่องอาหารจึงเป็นเรื่องจำเป็นมาก แต่เขาก็จะมีความน่ารักและมีเสน่ห์ในแบบของเขาเอง เป็นเด็กทะเล้น ขี้เล่น ยิ้มเก่ง ร้องไห้ง่าย อยากเป็นคนสำคัญ อยากที่จะให้คนรอบข้างมาเอาอกเอาใจและชอบคำชมเป็นที่สุด พวกเขาจะชื่นชอบมากกับการร้องรำทำเพลง ได้แสดงออก แสดงศักยภาพแม้จะเป็นแบบเด็กๆ ก็ตาม การกล้าแสดงออกของพวกเขาจึงเป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายคนชื่นชมและผลักดันให้เติบโตขึ้นมาเป็นผู้นำในอนาคต แต่จะมีปัญหาอยู่ที่อารมณ์ เพราะจะโกรธง่าย ร้องไห้เก่ง แต่ก็หยุดได้ง่ายเพียงแค่ได้ของที่ถูกใจ หรือการได้สัมผัสไออุ่นของอ้อมกอด และความมีเหตุผลเป็นสิ่งสำคัญมาก การบังคับแบบไร้เหตุผลจะทำให้เขากลายเป็นคนที่ไม่กล้า และกลัวกับความผิดพลาดไปจนตลอดชีวิต ดังนั้นเหตุผลและความเมตตากรุณาจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเขามาก

?eo

เด็กเกิดวันพุธ ?

? ? ? ? ? ? ? ? หนูน้อยเจ้าความคิด ปฏิภาณไหวพริบดี เป็นเด็กที่ชอบนิ่งใช้ความคิด ชอบที่จะมองและเรียนรู้สิ่งรอบตัวมากกว่าการเจรจาจึงอาจพูดได้ช้า แต่เมื่อพวกเขาเก็บข้อมูลได้อย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้ว เมื่อเวลาพร้อมใจพร้อมเมื่อนั้นล่ะ คุณพ่อคุณแม่อาจจะเบื่อความช่างจ้อของเขาไปเลยก็ได้ ?ตอนทารกจะเป็นเด็กที่เลี้ยงง่ายมีภูมิต้านทานแข็งแรง มีปัญหาในเรื่องระบบทางเดินอาหารบ้าง เช่น ลำไส้อักเสบจึงควรดูแลเรื่องการรับประทานเป็นพิเศษ เมื่อเติบโตมาจะเป็นเด็กที่ชอบแนะนำคนอื่น พูดน้อยต่อยหนัก เจรจาเพื่อความสันติได้ดีและประณีตกับการใช้ชีวิตรู้จักใช้เงิน ละเอียดรอบคอบ มีระเบียบวินัย ?

?พฤหัส

เด็กเกิดวันพฤหัสบดี?

? ? ? ? ? ? ? ?เด็กที่เกิดในวันครูนี้?จะมีลักษณะเด่นคือเป็นทารกที่เลี้ยงง่าย ไม่ค่อยเจ็บป่วย ถ้าเป็นจะหายภายในไม่กี่วัน เป็นเด็กอารมณ์ดียิ้มเก่ง เรียนรู้ไว ฉลาดหลักแหลม พัฒนาการไวโดยเฉพาะเพศหญิง เมื่อโตมาหน่อยอายุ 1-3 ปี จะสร้างความประทับใจให้กับคนใกล้ชิดได้มากในเรื่องช่างเจรจา คำพูดคำจาโตเกินตัว สมองพัฒนาการได้ไว ความจำดี เป็นหนูน้อยที่รักความสะอาดมาก เช่น ตอนเป็นทารกเวลาขับถ่ายถ้าเช็ดทำความสะอาดช้าก็จะร้องกระจองอแงไม่หยุด สะอาดเมื่อไหร่นั่นแหละถึงจะกลายเป็นเสียงหัวเราะ หนูน้อยวันพฤหัสบดีจะชอบแสดงความคิดเห็นมาตั้งแต่วัยเด็ก แบบมีเหตุผลมีหลักการตามวัย ชอบที่จะศึกษาค้นคว้า ชอบอ่านชอบเขียน ดังนั้น หากคุณพ่อคุณแม่ทราบแบบนี้แล้วการทำให้ดูเป็นตัวอย่าง แบบอย่างที่ดี ดูจะเข้าทีกว่าไปพยายามบอก สอน เคี่ยวเข็ญให้พวกเขาทำตามใจเรานะ

?child15

เด็กเกิดวันศุกร์

? ? ? ? ? ? ? เด็กที่เกิดในวันนี้ จะเป็นเด็กที่ผิวค่อนข้างละเอียดดูมีสุขภาพดี รูปร่างอวบอ้วนกลม แก้มยุ้ย มือเท้าอวบอูม ผมดกดำ? ร้องไห้เสียงเบา เลี้ยงง่าย จนทำให้คนเลี้ยงอดที่จะหลงใหลไม่ได้เลย เมื่อเติบโตมาอาการหวงของ ชอบที่จะมีอาณาบริเวณของตัวเอง และเรียกร้องความสมบูรณ์แบบ จนจะเป็นเด็กน้อยที่ใช้เงินมือเติบ ?พวกเขาจะชอบให้คนเอาอกเอาใจและให้ความรักความสำคัญ จู้จี้ ขี้บ่น จอมโวยวายหากไม่ได้อย่างใจ แต่จะกลายเป็นเรียบร้อยน่ารักดั่งผ้าพับไว้เมื่อถูกใจ การกอด ความรัก ความเมตตากรุณา จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

?shutterstock_235346932

เด็กเกิดวันเสาร์

? ? ? ? ? ? ? เด็กที่เกิดในวันเสาร์ จะเป็นเด็กที่ค่อนข้างเลี้ยงง่าย จนบางทีทำให้คุณพ่อคุณแม่หลงใหลและตามใจ คอยเอาอกเอาใจจนกลายเป็นความเคยชิน? ในบางทีก็แอบดื้อเงียบอยู่พอสมควร ด้วยเพราะเชื่อมั่นในความคิดของตัวเองมาก ชอบบอก ชอบสอน ?พวกเขาเป็นเด็กฉลาดแบบเงียบๆ เด็กวันเสาร์จะชอบอ่าน ชอบวิเคราะห์ และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ชอบที่จะอยู่กับตัวเองจนบางทีจะกลายเป็นเข้ากับสังคมได้ยากเพราะช่องว่างของความต่าง คุณพ่อคุณแม่จึงควรใส่ใจให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นพิเศษแล้วพวกเขาก็จะกลายเป็นเด็กที่สดใสสมวัยได้ค่ะ

ข้อมูลโดย : อ.เดียร์ Horolive

ไหว้เจ้าขอพร 9 แห่ง เพิ่มพลังบุญรับปี 60

ปีใหม่ เป็นการเริ่มต้นใหม่ ที่ใครหลายคนเต็มเปี่ยมไปด้วยความหวังและพลังใจ ที่จะต้องดีกว่าปีเก่าที่ผ่านมา การไปกราบขอพลังบุญจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก็เป็นการเพิ่มขวัญเพิ่มกำลังใจ เป็นการขอบารมีจากเทพผู้บำเพ็ญบุญมาเนิ่นนานและมีพลังศักดิ์สิทธิ์จากผู้คนที่กราบไหว้ ศรัทธาอย่างล้นหลาม ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์เลื่องชื่อที่อยู่ในกรุงเทพมหานครมีหลายที่ แต่ อ. แพธ จะขอยกมา 9 แห่ง ที่มีพลังบุญเต็มเปี่ยม เหมาะสำหรับไปกราบไหว้ขอบารมีรับปี 2560 ดังนี้ค่ะ

1.ศาลเจ้าพ่อเสือ      ขอพรเรื่องการค้า การงาน ความร่ำรวย เสริมดวง สะเดาะเคราะห์ ขอบุตร ที่เสาชิงช้า

2.เจ้าพ่อมังกรเขียว  ขอพลังชีวิต บารมี ความร่ำรวยรุ่งเรือง อยู่ที่วัดทิพยวารีวิหาร ถ.ตรีเพชร วังบูรพา

3.ซำปอกง ลพ.โต     ขอบูชา ฮู้ ศักดิ์สิทธิ์เพื่อความสุขความเจริญอยู่ที่วัดกัลยาณมิตร ฝั่งธนฯ

4.ศาลเจ้าแม่ทับทิม  ขอความคุ้มครองรักษา ความสุข อยู่ที่ ถ.จักรเพชร และที่เชิงสะพานซังฮี้

5.วัดมังกรกมลาวาส      ไหว้ไท้ส่วยเอี้ย แก้เคราะห์แก้ดวงตก ไหว้ไฉ่ซิ่งเอี้ย ขอโชคขอลาภ ไหว้เซียงซือกง ขอสุขภาพดี อายุมั่นขวัญยืน อยู่ที่ถนนเจริญกรุง

6.ศาลเจ้าแม่กวนอิม      ขอให้พ้นทุกข์ พ้นโศก ขอความสุขความเจริญ ที่โชคชัย  4

7.ศาลเจ้าไต้ฮงกง     ขอพรให้หมดเคราะห์ เจริญรุ่งเรือง มีผู้อุปถัมภ์ อยู่ที่พลับพลาไชย (มูลนิธิปอเต็กตึ้ง)

8.ศาลเจ้าปึงเถ้ากง ขอพรให้มีความก้าวหน้า มีบารมีผู้คนให้เกียรติยำเกรง อยู่ที่ถนนทรงวาด

9.ศาลเจ้ากวนอู        ขอความรุ่งเรือง เสริมดวงชะตาบารมีให้เข้มแข็ง มีความเด็ดขาดมั่นใจ อยู่ที่ตรอกอิสรานุภาพ ถนนเยาวราช