เตือน! ฟิลม์ รัฐภูมิ ยังเจอปัญหาเรื่องธุรกิจทับซ้อนคนอื่น ระวังอย่าให้อ้วน

วิเคราะห์เจาะลึก โหงวเฮ้ง ฟิล์ม รัฐภูมิ โดย อ.แพธ ลูกแก้วเทพเจ้าไอยคุปต์

สำหรับ คุณฟิล์ม รัฐภูมิ ด้านใบหน้าทั้ง 3 ส่วน จะมีความสมดุล

ช่วงบนของใบหน้า หน้าผาก เรียกว่า “เนินท้องฝ้า” บ่งบอกถึงความคิด คิดเยอะ สติปัญญาเฉลียวฉลาด

ช่วงกลางของใบหน้า ส่งผลในเรื่องของการตัดสินใจปฏิบัติงาน บ่งบอกถึงการลงมือกระทำสูง

จมูกพลังของการหาทรัพย์สินเงินทอง สันจมูกตรง โด่ง ปีกจมูกกว้าง มองหน้าตรงไม่เห็นรูจมูก บ่งบอกว่าหาทรัพย์สินเงินทองได้เก่ง และการบริหารจัดการเงินทองได้ดี

ในด้านของริมฝีปากนั้น มีริมฝีปากบาง บ่งบอกว่ามีวาจาที่เฉียบคม การเจรจาพูดดีเป็นศรีแก่ตัว

ในส่วนโครงหน้า คุณฟิล์ม รัฐภูมิ เป็นโครงหน้าของธาตุไม้ มีลักษณะของสี่เหลี่ยมผืนผ้า เห็นได้ง่ายจากจากคนที่เป็นนักวิชาการ ครู อาจารย์ และนักแสดงค่อนข้างเยอะ แต่คุณฟิล์มไม่ได้มีแค่ธาตุเดียว เพราะเวลาผอมแล้ว จะมีธาตุไฟเข้ามาเจอปน ซึ่งลักษณะของธาตุไฟคือคางแหลม แล้วเมื่อธาตุไม้รวมกับธาตุไฟปน ส่งผลทำให้ช่วงนั้นรุ่งโรจน์ หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง จะมีผลงานเด่นเข้ามา

แต่ถ้าเมื่อไหร่คุณฟิล์มอ้วนขึ้น!! พลังของธาตุไฟลดน้อยลงไป ซึ่งจะมีพลังของธาตุทองเยอะขึ้น (จะมีความเหลี่ยมของใบหน้า) นั้นก็หมายความว่าส่งผลให้เกิดเรื่องติดขัด เพราะเกิดการพิฆาตกัน เมื่อธาตุทองพิฆาตธาตุหลักของใบหน้าที่เป็นธาตุไม้ จะส่งผลให้ที่มองผลประโยชน์มากเกินไป ซึ่งจะส่งผลต่อการตัดสินใจได้ง่าย

และช่วงอายุจรที่ 33 ปี อยู่ที่เนินเปลือกตา ซึ่งเปลือกตาเล็กไปนิดหนึ่ง ไม่ได้กว้างมาก ให้ระวังเรื่องของการตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องของธุรกิจ อาจไปยุ่งหรือธุรกิจที่ทับซ้อนกับคนอื่นได้ง่าย หรือการทำอะไรที่ไม่โปร่งใสจะส่งผลเสียหรือปัญหาที่เป็นความยุ่งยากใจตามมา และระวังในเรื่องของปัญหาคดีความ หากทำธุรกิจต้องตรงไปตรงมา ชัดเจน จะทำให้ปัญหาหรือวิกฤติในช่วงนั้นผ่านพ้นไปได้

ดังนั้น โหงวเฮ้งดีอยู่แล้วแต่อย่าให้อ้วนมาก เพราะพลังของาตุทองเข้ามาทำให้เกิดการตัดสินใจผิดได้ง่าย เป็นกำลังใจให้คุณฟิลม์นะคะ

——————————————————————————–

ติดตาม อ.แพธ ลูกแก้วเทพเจ้าไอยคุปต์ ได้ที่  http://seeme.mthai.com/ch/pat

สามารถพูดคุยตรวจสอบดวงชะตา กับ อ.แพธ ลูกแก้วเทพเจ้าไอยคุปต์  https://neptune.horolive.com/

สิริ ๘ ประการ เสริมมงคลชีวิต

คำว่า สิริ ตามพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถานให้ความหมายใว้ 2 ประการ คือ

1. สิริ แปลว่า รวมกัน เช่น เรามักได้ยินคำว่า สิริรวมอายุได้เท่านั้นเท่านี้ หมายความว่ารวมอายุทั้งหมดได้เท่านั้นเท่านี้ปี 
2. สิริ แปลว่า ศรี, มิ่งขวัญ, มงคล, ความดี, ความงาม, ในหนังสือศัพท์วิเคราะห์ ซึ่งเขียนโดย พระธรรมกิตติวงศ์ (ทองดี สุรเตโช ป.ธ.9, ราชบัณฑิต) ได้ให้ความหมายว่า สิริ คือสิ่งอันผู้ทำความดีใว้ได้ซ่องเสพ, สิ่งที่อาศัยอยู่ในบุคคลผู้ทำความดีใว้

ถ้าจะอธิบายให้ชัดตาามความหมายนี้ สิริ ก็คือสิ่งที่เกิดขึ้น หรือมีอยู่ในตัวบุคคลผู้ทำความดี และเมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นหรือมีอยู่ในตัวผู้ใดแล้วก็จะทำให้ผู้นั้นเกิดความสุข ความเจริญรุ่งเรือง ความดีงามต่างๆ ซึ่งอาจจะตรงหรือใกล้กับคำว่า โชควาสนา

สิริ
ตามหลักโหราศาสตร์เชื่อว่าสิริมีอยู่ในตัวของคนทุกคน หากแต่ว่าใครจะรู้จักรักษาสิริให้อยู่กับตนเองได้ดีหรือทำลายสิริของตนเองเสีย หลักเกณฑ์หรือข้อปฏิบัติในการรักษาสิรินั้นท่านแบ่งใว้ 8 ประการ และกล่าวใว้อีกว่า หากผู้ใดปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ทั้ง 8 ประการนี้ได้ เทวดาฝ่ายดีจะเข้ารักษาและอำนวยอวยพรให้ผู้นั้นมีความสุขความเจริญ บังเกิดโชคลาภอยู่เสมอ แต่ถ้าหากผู้ใดรักษาไม่ได้ เทวดาที่เป็นกาลกิณีก็จะเข้าอยู่ให้โทษ ให้อาภัพอับโชค เสื่อมถอยคุณงามความดี

ข้อปฏิบัติทั้ง 8 ประการนี้ท่านเรียกว่า สิริ 8 ประการ อันได้แก่

1 .ให้เว้นการเสพกาม (มีเพศสัมพันธ์) ในวันที่ตรงกับวันพระและก่อนถึงวันพระ 1 วัน

ได้แก่วัน 7 ค่ำ 8 ค่ำ 14 ค่ำ 15 ค่ำ ทั้งข้างขึ้นและข้างแรม (และวันแรม 13 ค่ำ เฉพาะในเดือนคี่) รวมถึงวันตรุษสงการณ์ วันสุริยคราส จันทรคราส วันเข้าพรรษา และวันเกิดของตน

การที่ท่านห้ามเสพกามวันพระและวันเข้าพรรษานั้น เพราะวันดังกล่าว เป็นวันที่พระพุทธเจ้ากำหนดให้เป็นวันฟังธรรม ที่เรียกว่า วันธัมมัสสวนะ (อ่านว่า ทำ-มัด-สะ-วะ-นะ) เป็นวันที่เทวดาและมนุษย์ต้องขวนขวายทำความดีชำระกิเลส ชาวพุทธส่วนใหญ่จะถือศีล 8 และสวดมนต์ภาวนา เพื่ออบรมตนให้ไกลกิเลส ใกล้นิพพานยิ่งขึ้น

วันตรุษสงการณ์ ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย เป็นวันที่เหมาะสำหรับทำบุญตอนรับสิ่งดีๆ ดังนั้นจึงไม่ควรเสพกาม

วันสุริยคราส จันทรคราส ถือว่าเป็นวันอัปมงคล หากเสพกามในวันนี้จะทำให้วัญญาณของภูต ผี ปีศาจ เปรต อสุรกาย มาจุติในท้องได้

ส่วนวันเกิดของตน เป็นวันที่ต้องทำบุญตอบแทนพระคุณแม่ เพราะวันที่เราลืมตาดูโลกนั้นเป็นวันที่แม่เจ็บปวดทรมานที่สุด ดังคำที่ว่า วันเกิดลูกคือวันคล้ายวันตายแม่ ดังนั้น เมื่อถึงวันเกิดของตนเมื่อใดควรที่จะไปกราบเท้าแม่ ทำให้ท่านมีความสุขเพื่อเป็นการตอบแทนพระคุณท่าน 

2. เมื่อจะบริโภคอาหารให้บ่ายหน้าไปสู่ทิศบูรพา (ทิศตะวันออก) ถ้าทำได้ดังนี้ เทวดาจะรักใคร่และให้ศีลให้พร

ข้อนี้เป็นปริศนาธรรม คนโบราณวางใว้ให้คิด คำว่าทิศบูรพานี้นอกจากแปลว่าทิศตะวันออกแล้ว ยังแปลว่าทิศเบื้องหน้าด้วย ซึ่งทิศเบื้องหน้านี้ท่านหมายถึงบิดามารดาของเรา กล่าวคือ เมื่อเราได้สิ่งใดที่อร่อยมา ท่านให้นึกถึงบิดามารดาเป็นอันดับแรก ต้องให้มารดาบิดากินก่อน พ่อแม่เป็นพระอรหันต์ของลูก การที่ให้ข้าวให้น้ำแก่พอแม่จึงเป็นสิริมงคลสูงสุดแก่ชีวิต เทวดาทั้งหลายตลอดถึงพระพุทธเจ้าก็ทรงสรรเสริญ

3. เมื่อถ่ายอุจจาระให้บ่ายหน้าไปทางทิศปัจฉิม ทำได้อย่างนี้เทวดาจะรักใคร่และอวยพรให้

ข้อนี้อธิบายได้ว่า อุจจาระนั้นหมายถึงสิ่งที่ไม่ดี เรื่องที่ทำให้เกิดความทุกข์ ความเสียใจ ตลอดถึงกิเลสตัณหาต่างๆ สิ่งเหล่านี้ท่านบอกว่าถ้าทิ้งได้ให้ทิ้งซะ เพราะเก็บใว้นอกจากจะไม่เป็นประโยชน์แล้วยังสร้างโทษให้เก็บตัวเองอีกด้วย เปรียบเหมือนกับอุจจาระที่เก็บใว้ก็มีแต่จะเป็นทุกข์ ให้บ่างหน้าไปทางทิศปัจฉิม ปัจฉิมในภาษาพระได้แก่ทิศเบื้องหลัง คือทิ้งแล้วให้หันหลังกลับ ไม่ต้องกลับไปมอง ทิ้งใว้ข้างหลัง เหมือนกับอุจจาระทิ้งแล้วก็ไม่เสียดา่ย ทุกข์ก็เช่นกันทิ้งแล้วอย่าเสียดาย

4. ชายหญิงที่นอนด้วยกัน ต้องให้ผู้หญิงนอนข้างซ้าย ผู้ชายนอนข้างขวา และฝ่ายหญิงห้ามเดินข้ามเท้าฝ่ายชาย ถ้าปฎิบัติได้ดังนี้ เทวดาจะรักษาและอำนวยอวยพรให้

การนอนร่วมกัน หมายถึงการตกลงปลงใจเป็นสามีภรรยากัน การให้รู้จักฐานะและหน้าที่ของแต่ละคน สามีนอนข้างขวา หมายถึงเป็นผู้ที่รับภาระหนักทุกอย่างในฐานะเป็นหัวหน้าครอบครัว ส่วนผู้หญิงให้นอนข้างซ้าย หมายถึงให้ช่วยประคับประคองสามี คอยช่วยเหลือเกื้อกูลในยามที่สามีต้องรับภาระหนัก เหมือนกับการยกของถ้าใช้มือขวายกไม่ไหวก็ใช้มือซ้ายเข้าช่วย

การที่ไม่ให้ฝ่ายหญิงเดิมข้ามเท้าฝ่ายชาย ก็หมายความว่าให้ภรรยามีความเคารพต่อสามีในฐานะเป็นผู้หาเลี้ยงครอบครัว ไม่ก้าวล้ำเส้นคิดจะเป็นหัวหน้าครอบครัวเอง บางคู่ภรรยาถือทิฐิคิดว่าตัวเองเก่งกว่าเหนือกว่าจึงดูถูก ข่มเหง ดุด่าสามีสารพัด ทำให้ครอบครัวนั้นขาดความงาม ไม่เจริญ หาความสุขไม่มี สังคมดูแคลน

5. ชายหญิงที่อยู่ด้วยกัน ท่านห้ามมิให้ใช้ผ้านุ่งร่วมกัน และให้แยกว่าชุดไหนเป็นชุดสำหรับใส่กลางคืน ชุดไหนเป็นชุดสำหรับใส่กลางวัน ถ้าใช้ผ้านุ่งร่วมกันหรือเอาชุดกลางคืนมาใส่กลางวัน เอาชุดกลางวันไปใส่กลางคืน ท่านว่าจะเสียศรีดูไม่เหมาะ เทวดารังเกียจและไม่อำนวยอวยพร

6. เวลาหลังตื่นนอนก่อนออกจากบ้านให้เอาน้ำล้างหน้า ตกแต่งใบหน้าให้ดูดีสวยงามจึงจะเป็นมงคลแก่ชีวิต เทวดาก็จะตามรักษาและอำนวยอวยพรให้โชคดีตลอดวัน

คนโบราณเชื่อว่าราศีหรือสิ่งที่จะทำให้เราเกิดความโชคดีนั้นอยู่ที่ใบหน้า ดังนั้นท่านจึงให้ล้างหน้า ทำความสะอาดและตกแต่งใบหน้าให้ดูดีเสมอก่อนออกจากบ้าน ความจริงแล้วข้อนี้ท่านไม่ได้หมายถึงเฉพาะการแต่งหน้าแต่งตาให้ดูสวยดูดีเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการทำใบหน้าให้เบิกบานแจ่มใส มีรอยยิ้ม ไม่บูดบึ้ง และอารมณ์ดีอีกด้วย เพราะเพียงการแต่งหน้าให้สวยงามแต่ใบหน้าบึ้งตึง คงไม่ช่วยให้ราศีดีขึ้นสักเท่าไร กลับกันถ้าใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส อารมณ์ดีเบิกบาน ถึงไม่แต่งหน้าทาปากก็ยังดูดีมีเสน่ห์มาก

7. เวลาเที่ยง ให้เอาน้ำพรมที่หน้าอกตรงหัวใจ ทำอย่างนี้จะเกิดสิริมงคลแก่ตน

เพราะคนโบราณเวลาเที่ยงราศีจะย้ายจากใบหน้ามาอยู่ที่อก หากเอาน้ำมาพรมที่อกก็จะทำให้รู้สึกสดชื่น มีโชคลาภ การงานเจริญ ความเป็นจริงเวลาเที่ยงวันเป็นเวลาที่อากาศร้อนจัด เหงื่อไหลไคลย้อยเนื้อตัวเหนียวเหนอะหนะ ทำให้อารมณ์เสียและหงุดหงิดง่าย และจะพลอยทำให้การงานที่ทำอยู่เสียหาย ท่านให้เอาน้ำลูบอกเพื่อดับความร้อนในร่างกาย ช่วยทำให้จิดใจเย็นลง แต่สำหรับบางท่านสถานที่ไม่เอื้ออำนวยหรือไม่สะดวกที่จะนำน้ำมาลูบอกก็ไม่เป็นไร เพราะอันที่จริงในข้อนี้ท่านต้องการให้ใช้หลักความใจเย็น คือทำอะไรให้ใจเย็นๆ อย่าผลีผลามวู่วาม เพราะถ้าใจร้อนบวกกับอากาศที่ร้อนก็จะก่อให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งได้ง่าย

8. เวลาเย็น ให้เอาน้ำล้างเท้าก่อนเข้านอน

เพราะโบราณท่านเชื่อว่าตอนเย็นราศีของคนอยู่ที่หัวแม่เท้าและใจกลางเท้า ถ้าได้ล้างเท้าก่อนเข้านอนก็จะทำให้นอนหลับฝันดี เทวดาก็คุ้มครองอวยพรให้โชคให้ลาภและป้องกันอันตรายไม่ให้เกิดขึ้นอีกด้วย

สิริทั้ง 8 ประการนี้ เป็นข้อปฎิบัติที่คนรุ่นปูย่าตายายได้บัญญัติไว้ ซึ่งหากใครปฎิบัติตามได้ก็จะเกิดความสุขความเจริญอย่างยิ่ง แต่การจะให้มีความสุขความเจริญได้อย่างบริบูรณ์ ต้องรู้จักประยุกต์ใช้ให้ถูกต้อง และเชื่อว่าหากท่านได้ปฎิบัติตามวิธีการรักษาสิริทั้ง 8 ข้อที่ได้แนะนำใว้ ความเป็นสิริ ความเป็นมงคล ความสุขความเจริญจะบังเกิดแก่ท่านอย่างแน่นอน

ที่มา : ตำราพรหมชาติ ฉบับกฎแห่งกรรม

ติดตามข่าวสารเรื่องดวง และหวยแม่นๆ ได้ที่

LOGOhorolive-03

8 ความฝันที่จะทำให้มีปัญหาเรื่องงาน

bad dream

ความฝันมักจะบอกเหตุล่วงหน้าให้กับเรา แม้กระทั่งเรื่องหน้าที่การงานของเราก็เถอะ ลองมาดูว่าใครเคยฝันแบบนี้บ้าง

ฝันเห็นสุนัขที่กำลังจดๆ จ้องๆ คุณอยู่ 

ให้ระวังคุณกำลังจะมีศัตรูและคิดจะจ้องทำร้าย แต่หากถูกกัดด้วยละก็อาจได้มีการปะทะหรือมีเรื่องรุนแรงถึงขั้นทะเลาะตบตีกันและข้อสำคัญคุณมักเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำเสียด้วย ความฝันมักจะบอกเหตุล่วงหน้าให้กับเรา แม้กระทั่งเรื่องหน้าที่การงานของเราก็เถอะ ลองมาดูว่าใครเคยฝันแบบนี้บ้าง

ฝันว่าถูกแก้ผ้าและรู้สึกอาย

บอกว่าคุณกำลังมีปัญหาเรื่องงาน คุณขาดความมั่นใจไม่สามารถตัดสินใจในการแก้ปัญหาต่างๆได้ หรือกำลังกังวลใจกับงานที่คั่งค้างกลัวถูกเจ้านายถามถึง

ฝันว่าเป็นอัมพาตหรือติดอยู่กับที่ใดที่หนึ่งที่เป็นห้องคับแคบ

หมายถึงในอนาคตข้างหน้าจะอึดอัดใจกับงานมีเรื่องให้ต้องอดทนกับภาระหรือหน้าที่การงานที่คุณจะหลีกเลี่ยงไม่ได้

ฝันเห็นปากกาหรือดินสอที่ชำรุดพังเสียหาย

ระวังจะมีปัญหาเรื่องงานแบบไม่คาดคิด

ฝันเห็นโต๊ะทำงานหรือเก้าอี้ทำงานพัง

จะมีเรื่องกับเพื่อนร่วมงานหรือกับเจ้านาย

ฝันเห็นคลื่นทะเลที่ปั่นป่วนหรือคุณกำลังว่ายน้ำมองไม่เห็นฝั่ง

จะมีปัญหาเรื่องงานที่หมกเม็ดไว้

ฝันเห็นม้าหรือสัตว์ที่เป็นพาหนะขาหัก ยานพาหนะต่างๆ เกิดล้อหลุด

จะเกิดปัญหาเรื่องงาน งานจะติดขัดที่คุยเจรจาตกลงไว้จะมีการพลิกผัน เกิดสะดุด

ฝันเห็นนกเหยี่ยวหรือนกนักล่ากำลังไล่จิก

ให้ระวังจะถูกผู้ใหญ่จับผิดอาจถึงขั้นออกจากงาน

ข้อมูลโดย : อ.รักษ์ แม่หมอ Horolive

LOGOhorolive-03

โบสถ์เทพมณเฑียร เสาชิงช้า สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ควรไปสักครั้งหนึ่งในชีวิต

โบสถ์เทพมณเฑียร สถานที่ชื่อแปลกๆ ที่อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูเราเท่าไหร่นัก แต่ถ้าหากคุณได้รู้จักและทราบถึงเรื่องราวของสถานที่แห่งนี้แล้ว คุณจะต้องอึ้ง! เพราะที่นี่เป็นเหมือนสถานที่รวมของเทพหลากหลายองค์ ที่คนทั่วไปต่างยกย่องศรัทธามากมาย

โบสถ์เทพมณเทฑียรถูกสร้างขึ้นโดย ศาสนิกชนชาวฮินดู ชาวภารตะ (ชาวอินเดีย) ในประเทศไทย เพื่อเป็นการรวมใจชาวภารตะให้เป็นหนึ่ง ณ อาคารเล็กๆ หลังหนึ่งในย่านหลังวังบูรพา (ใกล้โบสถ์พราหมณ์ เสาชิงช้า) ในนาม “ฮินดูสภา” ซึ่งต่อมาได้เปลี่ยนเป็น“สมาคมฮินดูสมาช” จนถึงปัจจุบัน

โบส

แต่เวลาผ่านไปสมาคมได้มีการขยับขยายให้ใหญ่ขึ้น ตลอดจนทางสมาคมได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการศึกษาจึงได้สร้างโรงเรียนขึ้นมาด้วยในบริเวณตรงนั้น คือ“โรงเรียนภารตวิทยาลัย” จึงได้ทำการก่อสร้าง “โบสถ์เทพมณเฑียร” ขึ้น และได้อัญเชิญเทวปฏิมา ของพระผู้เป็นเจ้าและเทพยดา อันเป็นที่เคารพสักการะของชาวฮินดู มาจากประเทศอินเดียเพื่อมาประดิษฐานเอาไว้ที่โบสถ์แห่งนี้ ซึ่งในโบสถ์วัดเทพมณเฑียรแห่งนี้ มีเทวรูปหินอ่อนประดิษฐานอยู่หลายองค์ด้วยกัน โดยมีพระวิษณุ และ พระแม่ลักษมี เป็นองค์ประธาน


พระวิษณุนารายณ์ คือ มหาเทพผู้ดูแลรักษาโลก เยียวยาความเจ็บปวดให้กับทุกสรรพชีวิตที่ศรัทธาในพระองค์
พระลักษมี คือ มหาเทวีผู้ประทานความสมบูรณ์ ทรัพย์สมบัติและความร่มเย็นเป็นสุข

ทั้งสองพระองค์จึงเป็นเทพเจ้าผู้ประทานความรักอันบริสุทธิ์และความผาสุขอันเป็นนิรันดร์ นอกจากนี้ยังมีเทวรูปองค์เทพอื่นๆ ที่มีความศักดิ์สิทธิ์อีกมากมาย อาทิ เช่น

พระพรหมคือผู้สร้างโลก เป็นหนึ่งในตรีมูรติ มีพระชายาคือ พระแม่สรัสวดี พระองค์เป็นผู้ลิขิตชีวิตมนุษย์ (พรหมลิขิต) และประทานความสมหวังในสิ่งที่ปรารถนาแก่ผู้ศรัทธาทุกคน

พระแม่ทุรคา สัญลักษณ์แห่งความเข้มแข็งและความมีอำนาจ เป็นเทวรูป อีกปางหนึ่งของพระแม่อุมาเทวีชายาแห่งพระศิวะมหาเทพ (ผู้ทำลาย)

พระพุทธเจ้า ชาวพราหมณ์ฮินดูถือว่าเป็นอวตารปางที่เก้าของพระนารายณ์?สัญลักษณ์แห่งความไม่เบียดเบียน (อหิงสา) ตามปุราณะและตำนานต่างๆ ของพราหมณ์เชื่อกันว่า พระพุทธเจ้าเป็นอีกปางหนึ่งของ พระวิษณุ

พระราม และ ภควดีสีดา (พระแม่สีดา) พระรามเป็นอวตารปางที่เจ็ดของพระวิษณุ?มหาเทพผู้เก่งกล้าจากมหากาพย์รามายณะ (รามเกียรติ์)เป็นปางหนึ่งของพระวิษณุอวตารเพื่อปราบมาร พระรามได้รับการสักการะจากชาวฮินดูเป็นอย่างมาก

พระกฤษณะและชายา อีกอวตารหนึ่งของพระวิษณุนารายณ์ พระกฤษณะคือผู้ให้กำเนิดคัมภีร์ภควัทคีตาเป็นอีกอวตารหนึ่งของพระวิษณุ ปรากฎในในมหาภารตะพระองค์โปรดให้มนุษย์ทำในสิ่งที่ถูกต้องตามหน้าที่?และชี้นำเหล่าผู้ศรัทธาไปสู่โมกษธรรมอันสูงสุด

พระหนุมาน อวตารของพระศิวะ เพื่อคุ้มครองดูแลพระราม พระหนุมาน บริวารและสมุนเอกแห่งพระราม ตามตำนานกล่าวว่าพระหนุมานมีกำลังเทียบเท่าพระพิฆเนศ

พระพิฆเนศวร (พระคเณศ) โอรสของพระอิศวรและพระแม่อุมา มหาเทพผู้ประทานความสำเร็จแก่ผู้ศรัทธา

โดยส่วนใหญ่คนที่มาที่นี่นอกจากจะมากราบไหว้องค์เทพอันศักดิ์สิทธิ์ด้วยความศรัทธาแล้ว สิ่งที่หลายคนนิยมขอมากที่สุดก็คือเรื่องของ ความรัก โดยเฉพาะการขอพรเรื่องความรักจากองค์เทพที่เป็นประธาน พระวิษณุ และ พระแม่ลักษมี ซึ่งมีความเชื่อว่าองค์เทพทั้งสองเป็นเทพที่จะประทานพรมอบความรักอันบริสุทธิ์ที่เป็นนิรันดริ์ให้แก้ผู้ที่ไปตั้งจิตอธิษฐานอย่างจริงจัง ทำให้เราได้สมหวังได้ดั่งใจปอง

สำหรับใครที่อยากสมหวังเรื่องความรักลองไปขอพรกับท่านได้เลย?แต่สำหรับใครที่สมหวังในความรักแล้ว อยากจะไปกราบไหว้บูชาเทพองค์อื่นๆ ก็สามารถไปยังสถานที่ศักดิ์สิทธิ์นี้ได้ เพราะเราเชื่อว่าเมื่อไปแล้ว สิ่งที่จะได้กลับมาไม่ใช่แค่พรที่เราขอต่อองค์เทพ แต่เป็นความอิ่มเอมใจอิ่มบุญ ที่ครั้งหนึ่งเราเคยได้กราบไหว้องค์เทพที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวฮินดูที่มาจากอินเดีย โดยที่เราไม่ได้เดินทางไปไกล

สามารถมาขอพรได้ตามวันและเวลาดังนี้

– วันจันทร์ถึงวันพฤหัส ช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 8.30 – 12.00 น. ช่วงเย็นตั้งแต่เวลา 17.00 – 20.30 น. โดยในระหว่างเวลา 12.00 – 17.00 น. ทางเทพมณเฑียรจะปิดงดให้เข้าไปสักการะภายใน

– วันศุกร์ ช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 8.30 – 12.00 น. ช่วงเย็นตั้งแต่เวลา 17.00 – 20.00 น. โดยในระหว่างเวลา 12.00 – 17.00 น. ทางเทพมณเฑียรจะปิดงดให้เข้าไปสักการะภายใน

– วันเสาร์-อาทิตย์ รวมทั้งวันหยุดต่างๆ เปิดให้เข้าได้ตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เวลา 8.30 – 20.30 น.

**สำหรับคนที่ต้องการนำดอกไม้หรือพวงมาลัยมาถวายองค์เทพ ต้องจัดเตรียมมาเองให้พร้อมเพราะที่นี่ไม่มีขาย**

ที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือ ห้ามผู้ที่เข้ามาสักการะทำการจุดธูปเทียนภายในบริเวณเทพมณเฑียรอย่างเด็ดขาด (ยกเว้นพราหมณ์ที่จะจุดในขณะประกอบพิธีบูชาเท่านั้น)

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.srichinda.com

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.siamganesh.com

LOGOhorolive-03

พิธีทำบุญอายุ

 

พิธีทำบุญอายุ นั้นเมื่ออยู่ในช่วงที่มีอายุเบญจเพส คือ 25 ปี หรือช่วงที่มี อายุกลางคน คือ 50 ปี หรือทำเมื่อครบรอบ ทุก 12 ปี ซึ่งมักนิยมทำกันเมื่อครบ 5 รอบ คือ 60 ปี และ 6 รอบ คือ 72 ปี สาเหตุที่นิยมทำเมื่ออายุครบ 25 ปี เพราะวัยเบญจเพสเป็นช่วง หัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิต จากวัยรุ่นเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ ส่วนทำเมื่อครบ 50 ปีนั้น? เพราะถือว่าอายุยืนยาว มาได้ครึ่งหนึ่งของชีวิตแล้ว จึงควรทำบุญและเลี้ยงฉลอง แสดงความยินดี? มีความเชื่อที่เคยถือปฏิบัติกันมา? เพราะเชื่อกันว่า ถ้าหากประกอบพิธีนี้แล้วจะช่วย ให้มีอายุยืนยาว และเจริญวัฒนาต่อไปในภายภาคหน้า พิธีที่ว่านี้คือ “พิธีทำบุญวันเกิด และพิธีทำบุญต่ออายุ” ที่มีตำนานเล่ากันว่า

ประวัติความเป็นมา

ในสมัยพุทธกาล มีพราหมณ์ 2 คนผัวเมีย พาลูกน้อยของตนไปหาพราหมณ์ที่เป็นสหายซึ่งถือพรตบำเพ็ญตบะ เมื่อพราหมณ์ 2 ผัวเมียทำความเคารพ พราหมณ์ที่บำเพ็ญตบะได้กล่าวอำนวยพรว่า ” ขอจงจำเริญอายุยืนนาน”? แต่เมื่อให้บุตรของตนทำความเคารพ พราหมณ์ผู้บำเพ็ญตบะหาได้กล่าวอวยพรให้ตามธรรมเนียมไม่ โดยบอกเหตุผลบอกว่า ลูกน้อยของพราหมณ์ 2 ผัวเมียจะต้องตายภายใน 7 วัน?? พราหมณ์ผู้บำเพ็ญตบะ ได้แนะนำให้พราหมณ์ 2 ผัวเมียพาลูกไปหาพระพุทธเจ้า พระพุทธองค์ได้ตรัสแถลงเช่นเดียวกัน และแนะนำอุบายป้องกัน โดยการนิมนต์พระสงฆ์สวดพระปริตรตลอด 7 วัน ซึ่งพราหมณ์ทั้งสองก็กระทำตาม ครั้นถึงวันที่ 7 พระพุทธองค์เสด็จไปด้วยพระองค์เอง ทำให้ยักษ์ผู้ได้รับพรมาเพื่อฆ่ากุมารไม่อาจทำอันตรายพระกุมารนั้นซึ่งนอนฟังพระปริตรอยู่ ด้วยพุทธานุภาพประกอบกับอายุไม่ถึงการดับแห่งขาร ทำให้ทารกนั้นรอดพ้นอันตราย และมีอายุยืนยาวถึง 120 ปี

พิธีการทำบุญอายุ
เมื่อจะทำบุญอายุ ให้จัดเตรียมสถานที่และนิมนต์พระสงฆ์มาสวดเจริญ พระพุทธมนต์ โดยให้โหรเป็นผู้กำหนดฤกษ์และมาเป็นผู้ประกอบพิธี การนิมนต์พระต้องนิมนต์ให้มากกว่าอายุ 1 รูป เช่น อายุ 25 ก็ให้นิมนต์ 26 รูป หรือนิมนต์เพียง 9 รูป เท่าจำนวนดาวนพเคราะห์ก็ได้ และเป็นการสะดวกต่อการจัดสถานที่การทำพิธี
สิ่งของที่ต้องเตรียม
– ขี้ผึ้งอย่างดี 2 เล่ม เล่มหนึ่งหนัก 9 บาท ไส้ยาวโดยวัดรอบศีรษะของเจ้าภาพจำนวน 33 เส้น อีกเล่มหนึ่งมีขนาดสูงเท่าตัวเจ้าภาพ หนักเท่าอายุ ไส้ทำเท่าอายุ คือ อายุ 25 ก็ทำ 25 เส้น เทียนนี้จะต้องจัดทำด้วย ความประณีต หาที่บังลมให้ดี เมื่อจุดแล้วอย่าให้ลมพัดดับหรือล้มได้
– ผ้าขาวนุ่ง 1 ผืน ทำบัตรพลีเทวดาเป็นบัตร 9 ชั้น 1 บัตร (เป็นบัตรพลีพระเกตุ) และ 3 ชั้น 8 บัตร (ตั้งเป็นบัตรพลีเทวดาประจำทิศต่างๆ รวม 8 ทิศ) ฉะนั้นบัตรพลีต้องมี 9 บัตร? ทำด้วยกาบกล้วย ติดธงสีประจำวันเทวดา มีรูปเทวดาบัตรละองค์ ใส่ขนมอาหารหวานคาว รวมทั้งข้าวตอก ดอกไม้ ธูปเทียน จัดประดับให้สวยงาม (ส่วนใหญ่ผู้รับทำพิธีจะเป็นธุระจัดหาและตระเตรียมข้าวของเครื่องใช้ที่สำคัญๆ ให้เอง)
สำหรับข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ส่วนใหญ่โหรผู้ทำพิธีจะเป็นผู้จัดเตรียมให้ โดยการเขียนเทวดานพเคราะห์ หรือจัดหารูปเทวดานพเคราะห์มา นำพระประจำวันเกิดของเจ้าภาพ มาเป็นพระพุทธรูปบูชาในงาน โหรจะเอาสายสิญจน์วงรอบบัตรพลีติดเทียนตามกำลังวัน
การประกอบพิธี
เมื่อถึงวันงาน เมื่อเจ้าภาพจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยแล้ว ให้จุดเทียนมงคลบูชาเทวดานพเคราะห์ด้วย ต่อจากนั้น จึงรับศีลและฟังพระสวดพระพุทธมนต์ ถวายจตุปัจจัยไทยธรรม กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศล เมื่อพระกลับแล้วจึงมีการกินเลี้ยงฉลองหรือมีการละเล่นรื่นเริง
วันรุ่งขึ้นมีการถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุสงฆ์ พอได้ฤกษ์เจ้าภาพจะนุ่งขาวห่มขาว มาอาบน้ำมนต์มีผู้ใหญ่รดน้ำอำนวยพร แล้วเปลี่ยนเครื่องแต่งตัวตามวันเพื่อความเป็นสิริมงคล ดังนี้(การนุ่งผ้าสีตามวัน จากสวัสดิรักษาคำกลอนของสุนทรภู่)
– วันอาทิตย์? สีแดง????????? – วันจันทร์? สีขาว,สีนวล????????? – วันอังคาร? สีม่วง,สีคราม
– วันพุธ? สีแสด,สีเหลือง??? – วันพฤหัสบดี? สีเขียว,สีเหลือง – วันศุกร์? สีหมอก,สีฟ้า
– วันเสาร์? สีดำ??? หรือจะนุ่งห่มตามสีของวันก็ได้? เช่น วันจันทร์สีเหลือง วันอังคารสีชมพู เป็นต้น

เรื่องของอายุขัย เป็นเรื่องที่ไม่สามารถกำหนดได้ว่า จะอายุสั้นหรือจะมีอายุ ที่ยืนยาว เพราะเรื่องของโรคภัย หรืออุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ไม่อาจรู้ล่วงหน้าได้ แต่การดำเนินชีวิตของแต่ละคน ย่อมแตกต่างกัน คนใดที่ดำเนินชีวิตอย่างไม่ประมาท เพื่อให้รอดพ้นจากอุบัติเหตุทั้งหลายทั้งปวง และดูแลตัวเองให้มีสุขภาพกายสุขภาพจิต ให้แข็งแรงอยู่เสมอ ย่อมมีอายุยืนยาวกว่าคนที่ไม่ค่อยใส่ใจ? ส่วนใหญ่หากเป็นการทำบุญวันครบรอบวันเกิด โดยทั่วไปมักไม่ค่อยจัดใหญ่โตนัก เพียงทำบุญตักบาตรพระในตอนเช้า หรือถวายภัตตาหารพระที่วัด เสร็จแล้วจึงถวายจตุปัจจัยไทยธรรมตามศรัทธา เมื่อพระสวดเจริญพระพุทธมนต์ให้พร อนุโมทนา และกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศล ก็เป็นอันเสร็จพิธี สำหรับการทำบุญอายุนั้น นิยมจัดเป็นงานใหญ่กว่าการทำบุญวันเกิด โดยทั่วไป

ที่มา www.uamulet.com
อ. ตั้ม ศรีนเรศพยากรณ์

ภาพบรรยากาศ “ศึกชิงจ้าวหมอดู ซีซั่น 2 รอบคัดเลือก 10 คน สุดท้าย”

ใกล้เข้ามาแล้วทุกที กับการค้นหาว่า ใคร? จะเป็นสุดยอดหมอดูแห่งความแม่น กับการแข่งขันศึกชิงจ้าวหมอดู ซีซั่น2

และศึกในครั้งนี้ได้ดำเนินมาถึง…

รอบคัดเลือก 10 คน สุดท้าย

มาช่วยกันโหวต และลุ้นกันว่า ใคร..จะเป็นผู้ที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบ 10 คนสุดท้ายนี้

กับภารกิจ

“รู้ดวง!…แต่ไม่รู้ใคร?”

 

ในวันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน 2554 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ

 

ภาพบรรยากาศ “ศึกชิงจ้าวหมอดู ซีซั่น 2 รอบคัดเลือก 10 คน สุดท้าย”

 

 

ดูความโด่งดังจากลายเซ็น Super Star เกาหลี

555555555

 ดูความโด่งดังจากลายเซ็น Super Star เกาหลี

ลายเซ็นเป็นตัวระบุในเอกลักษณ์ของแต่ละคน แสดงถึงภาวะอารมณ์ ความน่าสนใจ ความโด่งดังมีชื่อเสียง  สังเกตได้ว่า นักร้องเกาหลีแทบจะทุกคน มีลายเซ็นที่ค่อนข้างใหญ่ มีลูกเล่นในที่นี้ อาจจะเป็นรูปพระอาทิตย์ รูปหัวใจ หรือรูปดาวอยู่ในส่วนหนึ่งส่วนใดของลายเซ็นซึ่ง เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว  นั่นคือการสร้างจุดสนใจความโดดเด่นให้เกิดขึ้นกับตัวเอง  ไม่ต้องมองถึงเส้นสายอื่นๆ ให้มองไปที่อักษรตัวแรก มักจะมีความโดดเด่นมาก่อน จุดตัดหรือขีด จะก่อให้เกิดอุปสรรคในชีวิตภายหลัง แต่ความโด่งดังมีชื่อเสียง มันจะเข้ามาอย่างรวดเร็ว  อีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจ คือ แต่ละคนจะมีน้ำหนักการเซ็นที่เหมือนกัน คือมีความคมชัด ของเส้น และมีความยุ่งเหยิง นั่นอ่านได้ว่า ผู้เซ็นมีความมั่นใจในตนเองสูงจัดเป็นคุณลักษณะที่ดีของผู้นำทางด้านเทรน หรือสิ่งใหม่ๆ ส่วนความยุ่งเหยิง ก็คือชีวิตที่เต็มไปด้วยความวุ่นวาย ต้องมีการติดต่อเดินทาง การฝึกซ้อม การแสดง ดึงผู้คนเข้ามาสู่จุดศูนย์กลาง ซึ่งมีทั้งความนิยม และมีทั้งปัญหา เข้ามาพร้อมๆกัน ปัญหาก็อาจจะเป็นปัญหาเกี่ยวกับตัวสุขภาพ โรคภัยไข้เจ็บ ที่เจ้าของลายเซ็นนั้นสะกด ด้วยการเซ็นแบบกระทำซ้ำๆกัน ซ้ำแล้วซ้ำเล่านั่นเอง อ.แพธจึงนำเอาทริคสำหรับการสร้างลายเซ็นเพื่อความมีชื่อเสียงมาฝากกันค่ะ

หลักการง่ายๆ ในการสร้างจุดเด่นให้ลายเซ็นเพื่อความโด่งดังคือ

 • อักษรตัวแรก ต้องใหญ่ชัดเจนเป็นแอ่งเป็นอ่างรับทรัพย์
 • มีลูกเล่นเพื่อความประทับใจ การจดจำ
 • เส้นสาย ต้องไม่ขาดตอน
 • มีน้ำหนักที่ดี
 • โซนอักษรต้องสูงใหญ่และเอนไปทางขวามือ
 • ไม่ควรขีดเส้นตัดอักษรตัวแรก

โหงวเฮ้งลักษณะของปาก บอกถึงความเป็นอยู่ได้ทั้งชีวิต

ปาก

ปากเบี้ยว

เป็นลักษณะที่ไม่คอยดี จะพึ่งโชคชะตาหรือวาสนานั้นยาก เงินทองนั้นก็ไม่ได้มากองตรงหน้า  ดังนั้นหากจะหวังชีวิตที่สุขสบายจะต้องขวนขวายด้วยตัวเองจึงจะสำเร็จอย่าดีแต่พูดหากลงมือทำได้แล้วโอกาสของคุณยังมีอยู่

ปากเจ่อ

เป็นคนที่กินเก่งมาก มักจะมีรูปร่างอ้วนท้วนสมบูรณ์ พูดจาอะไรมักเชื่อถือไม่ได้ หาสาระไม่เจอ แต่ก็มีความตั้งใจสูงใฝ่หาความก้าวหน้า แต่มักจะต้องอยู่โดดเดี่ยว มาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก แต่หากมีความพยายามก็จะนำความสำเร็จมาให้แน่นอน

ปากดังวงพระจันทร์

เป็นลักษณะที่มีความโดดเด่นมาก บ่งบอกว่าเป็นคนโชคดี มีบุญบารมีติดตัวมาตั้งแต่เกิด จะได้เป็นใหญ่เป็นโตในภายภาคหน้าเป็นคนน่าสนใจ ใครเห็นก็รัก แต่จะชอบเก็บตัวไม่สุงสิงกับใครเท่าใดนัก

ปากจู๋

เป็นคนที่อารมณ์ดี มีอัธยาศัยน่าคบค้าสมาคมด้วย แต่ก็มักขี้ใจน้อย หาคนเข้าใจยาก อารมณ์ไม่ค่อยมั่นคง เอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ จะต้องหนักแน่นให้มากกว่านี้จึงจะดูมีความน่าเชื่อถือมากขึ้นด้วย

ปากห้อย

บ่งบอกถึงการต้องอยู่อย่างลำพัง ไร้ญาติขาดมิตร ต้องสร้างฐานะด้วยตนเอง หวังอำนาจหรือบุญแต่ชาติก่อนนั้นไม่มีแน่นอน ความเพียรพยายามจะทำให้คุณพบกับความสุขสำเร็จได้

ปากบาง

เป็นคนที่ไม่คำนึงถึงใจใคร นึกถึงแต่เรื่องของตนเอง มักจะมีเล่ห์เหลี่ยมและเอาเปรียบคนอื่นอยู่เสมอ ที่สำคัญคุณเป็นนักคิดและนักวางแผนตัวยง แต่หากใจคิดในทางที่เป็นประโยชน์ก็จะเป็นผลดีแก่ตัวคุณเองมากกว่านี้แน่นอน

ปากกระจับ

ริมฝีปากล่างหนา

เป็นคนที่สามารถอยู่ในสังคมได้อย่างดี รู้ว่าตอนไหนควรหนีตอนไหนควรสู้ รู้เท่าทันคนอื่นอยู่ตลอดเวลา จึงไม่ตกเป็นเหยื่อใครทั้งนั้น แต่ต้องรู้จักควบคุมอารมณ์ไว้บ้างจะได้ไม่เกิดปัญหาคราวหลังอีก

ริมฝีปากบนหนากว่าล่าง

เป็นลักษณะของคนขี้ใจน้อย มักจะคิดมากวนไปวนมา จึงเกิดความเครียด ต้องปล่อยวางไว้บ้างจะช่วยให้ใจสงบได้มากขึ้น คุณเป็นคนไม่ชอบอยู่เฉย ช่างคิดช่างทำ สติปัญญาดี เป็นนักคิดในทางสร้างสรรค์ได้ดีคนหนึ่งทีเดียว

มุมปากตก

เป็นคนอารมณ์ร้อน กล้าหาญ รักการต่อสู้ เป็นคนมุทะลุ หยิ่งยโส เอาเรื่องเหมือนกัน ดังนั้นหากหลงผิดก็จะเสื่อมเสียได้ง่าย เก็บความลับไม่เก่งนัก ต้องระวังให้ดี

ปากเปิดเห็นฟัน

สุขภาพไม่ดี อายุไม่ยืนยาวแต่ก็เป็นคนมีความพยายามสูง และมีความขยันขันแข็งอยู่เสมอ อย่างไรก็ตามมักไม่ค่อยสำเร็จเพราะยังขาดความอดทนที่จริงจังนั่นเอง

ข้อมูลโดย : อ.แพธ Horolive

สามารถโทรพูดคุยกับ อ.แพธ ได้ทุกวันจันทร์และวันเสาร์  เวลา 15.00-17.00 น. ด *33624

หรือจองคิวดูดวงโทร 084-361-8831

LOGOhorolive-03

ดูไว้!! ดวงตาของคนเจ้าชู้เป็นแบบนี้

คนเจ้าชู้มักจะมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามเสมอ บางคนก็คิดว่าคนเจ้าชู้ดูน่าสนุก น่าตื่นเต้นและท้าทายดี แต่สำหรับบางคนก็คงอาจจะไม่ชอบนักที่จะให้คู่ของตัวเองแอบไปเจ้าชู้กับคนอื่น วันนี้ อ.แพท มีเทคนิคสังเกต ดวงตาของคนเจ้าชู้มาฝากกันค่ะ แม้คนๆ นั้นจะพร่ำบอกคุณว่าเขาไม่ใช่คนเจ้าชู้ แต่ถ้าหากว่าดวงตาของเขา เข้าข่ายอย่างที่ อ.แพทบอกไป ก็ให้รู้ไว้เลยค่ะ ว่าเขาคนนั้นเจ้าชู้แน่นอน และอาจจะเจ้าชู้ลับหลังคุณได้บ่อยๆ ด้วย

ตา

??????????? ในภาษาโหงวเฮ้ง ดวงตาที่ดูฉ่ำรื้นเป็นประกาย หรือที่เรียกว่าตาดอกท้อ หรือตาเจ้าชู้? ถ้าใครมีตาแบบนี้ คนคนนั้นจะมีคุณสมบัติดอกท้อ นั่นคือ มีเสน่ห์ ดึงดูดใจ มีกระแส เย้ายวนทางเพศ และมีสายตาเชื้อเชิญ? ระดับของความดึงดูดใจของคนที่มีดวงตาดอกท้อขึ้นอยู่กับคุณสมบัติด้านอื่นๆของตาด้วยคือ ขนาด รูปทรง ความยาว ขนตา และหางปลา (ตีนกา) ในผู้ชาย ซึ่งจะยิ่งเสริมแรงของตาดอกท้อมากยิ่งขึ้น? หางปลา? ในผู้ชายคือลักษณะที่เสริมความเจ้าชู้อย่างชัดเจน คือ ยิ่งหางปลายาวและลึกมาก ก็ยิ่งเสริมแรงตาที่ฉ่ำและวาวมาก อีกสองลักษณะที่เสริมความเจ้าชู้ทั้งในผู้ชายและผู้หญิงคือ ขนตายาวต้องเป็นขนตาธรรมชาติเท่านั้น และมีเส้นที่ถุงใต้ตาพาดผ่านที่ภาษาโหงวเฮ้งเรียกว่าเส้นอยากลองถึงเรียกว่าเจ้าชู้

 • ตาโต???? หากตาดอกท้อเป็นดวงตาที่โตด้วย บ่งบอกว่าเป็นคนที่ดึงดูดใจคนอื่นด้วยการแสดงออกของตัวเองด้วยอารมณ์อ่อนไหวพวกเขาจะเปิดเผยความรู้สึกตัวเองโดยเฉพาะเรื่องเพศ เป็นตาดอกท้อที่ดึงดูดใจมากที่สุด แต่ในด้านลบคือ เขามักรักง่ายหน่ายเร็ว
 • ตาโตและกลม? หากตาดอกท้อโตและยังกลมด้วย บ่งบอกว่าคนๆนั้นมีจิตใจละเอียดอ่อนและอ่อนไหวมากเกินไป มักจะต้องอึดอัดกับสัมพันธภาพและมักไปชอบคนผิดฝาผิดตัว
 • ตาเล็ก? ก็เป็นดวงตาดอกท้อได้เหมือนกัน และจะมีแนวโน้มในการขัดแย้งในสัมพันธภาพ ตาเล็กบ่งบอกว่าเป็นคนเก็บตัว แต่ก็ขัดแย้งในตนเองเพราะยังมีบางมุมที่แอบดึงดูดเพศตรงข้าม ดวงตาดอกท้อประเภทนี้จึงไม่ค่อยมีพลังนัก
 • ตาเล็กและยาว? เป็นดวงตาที่เห็นได้บ่อย แสดงถึงความเป็นคนเจ้าเล่ห์ หลักแหลม ปากหวาน ?ประเภทได้แล้วทิ้งอย่างไร้เยื้อใย
 • ตาหงส์? สำหรับผู้หญิง ตาดอกท้อที่เฉียงขึ้นและมีหางปลา หรือจะไม่มีก็ได้ เรียกกันว่าตาหงส์ นี่เป็นตาดอกท้อประเภทที่ดีที่สุด เพราะเป็นตาของผู้หญิงที่ดึงดูดใจผู้ชายที่มีสติปัญญาและความสามารถในขณะเดียวกันพวกเธอก็ดูดีมีระดับ มีสไตล์ มีไหวพริบและมีเสน่ห์ไม่เบาเลยทีเดียว

ข้อมูลโดย : อ.แพท Horolive

สามารถพูดคุยกับอาจารย์ได้ทุกวันจันทร์ ?15.00-17.00น เพียงกด *33624 แล้วโทรออก

LOGOhorolive-03

ต้องดู! ลักษณะของเส้นผม บอกนิสัยได้ตรงเป๊ะ

หนา

คนผมเส้นหนา   

บอกถึงความเป็นคนเด็ดเดี่ยว หนักแน่น ค่อนข้างดุ ดวงชะตาจะมีคำยำเกรงมาก แต่ก็มีศัตรูไม่น้อยชีวิตสุขสบาย วางแผนเก่ง และมีลางสังหรณ์ที่แม่นยำ

บาง

คนผมเส้นเล็ก ผมบาง

เป็นคนมีน้ำจิตน้ำใจดี ซื่อตรง แต่คิดมากมีความรู้สึกไว ช่างสะเทือนใจ เครียดง่าย เศร้าง่าย ดวงชะตาไม่ลำบาก แต่สุขภาพไม่ดี

หงอก

คนผมหงอกก่อนวัย

เป็นคนเจ้าความคิดช่างวิเคราะห์มีความรับผิดชอบสูง ในใจมักขัดแย้งระหว่างความช่างฝันกับความเอาจริงเอาจัง มีวาสนาดี และมีเกียรติยศ

ดก

คนผมดก

เป็นคนมีมานะอดทน ไม่เกียจคร้าน มีความทะเยอทะยานสูง ไม่กลัวลำบาก รักเพื่อนฝูง ดวงชะตาสุขสบายดีแม้เหน็ดเหนื่อยกับการสร้างตนเองแต่ก็ไม่ลำบาก

แข็ง

คนผมแข็ง

เป็นคนดื้อ ค่อนข้างก้าวร้าว ไม่ยอมใคร ไม่กลัวปัญหา มีความกล้าบ้าบิ่น ดวงชะตามีบริวารมาก ประสบความสำเร็จได้ดี แต่ก็มีอุปสรรคไม่น้อย

เข้ม

คนผมสีเข้มมาก

เป็นคนปัญญาดี ทัศนวิสัยกว้างไกล มีวินัยกับชีวิต ไม่ชอบเฮฮาไร้สาระแต่เจ้าชู้มากดวงชะตาไม่ลำบากแต่มักมีเรื่องอื้อฉาวได้บ่อบครั้งต้องระวัง

อ่อน

คนผมสีอ่อน

เป็นคนช่างเพ้อฝันแต่ก็มีหลักการในการใช้ชีวิต มีความมุ่งมั่นสูง แต่ไม่ปราดเปรื่องนักดวงชะตาดี มีผู้คนชื่นชมรักใคร่เสมอ

           

ข้อมูลโดย : อ.แพธ Horolive

สามารถโทรพูดคุยกับ อ.แพธ ได้ทุกวันจันทร์และวันเสาร์  เวลา 15.00-17.00 น. ด *33624

หรือจองคิวดูดวงโทร 084-361-8831

LOGOhorolive-03