เคล็ดลับการเลือกปากกาและลายเซ็นถูกโฉลก

เซ็นสวยรวยรับทรัพย์

   • ลักษณะลายเซ็นที่ดีต้องไม่มีเส้นพันกันหรือเส้นขีดทับตัวอักษรเพราะจะทำให้เกิดการติดขัดในด้านต่างๆ
   • ตัวอักษรตัวหลังต้องไม่ใหญ่กว่าตัวหน้า?
   • ควรมีถุงเงินรองรับเพื่อให้ได้กักเก็บสิ่งมงคลต่างๆไม่ว่าจะเป็นเงินหรือโอกาสดีๆที่เข้ามาในชีวิต
   • หากมีการเซ็นเฉียงขึ้นปลายเส้นสุดท้ายต้องไม่สูงกว่าอักษรตัวหน้า
   • น้ำหนักของเส้นหากมีเส้นหนักเบาต้องไม่ขาดจากกัน
   • การเซ็นที่มีลักษณะพุ่งขึ้นๆลงๆเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง
   • ไม่ควรให้สระบนลายเซ็นมีขนาดใหญ่โตจนเกินไป

ท่านที่เกิดวันอาทิตย์

เป็นคนมีความมุ่งมั่นจะทำสิ่งใดจะต้องสำเร็จและค่อนข้างเผด็จการ ลักษณะลายเซ็นควรเป็นลูกคลื่นบ้างเล็กๆ น้ำหนักควรมีเส้นหนักเส้นเบาให้ดูสบาย ตา ตัวอักษรตัวแรกใหญ่และมีถุงเงินรองรับ ไม่ควรมีเส้นฐานรองรับ และสำหรับลักษณะปากกาควรเป็นปากกาลูกลื่นเส้นเล็ก? เช่น PARKER ตัวด้ามควรมีสีทองร่วมอยู่ด้วย

ท่านที่เกิดวันจันทร์

ปากกาที่จะใช้เซ็นคำสั่งหรืออนุมัติควรเป็นปากกาด้ามอ้วนสีเงินและใช้เส้นหมึกที่หนาสักหน่อยเพื่อเพิ่มพลังในคำสั่งต่างๆ และลักษณะลายเซ็นควรมีเส้นตรงที่ลากขึ้นสูง ไม่ควรมีเส้นตรงที่ลากต่ำ ข้อสำคัญ ไม่ควรมีเส้นตัดตัวอักษร และควรมีจุดเมื่อเซ็นเสร็จ


ท่านที่เกิดวันอังคาร

ควรเป็นปากกาหมึกซึมด้ามสีทองมีลักษณะด้ามโตสักหน่อย ข้อสำคัญ ที่เหน็บปากกาไม่ควรเป็นรูปลูกศรจะทำให้เกิดอุปสรรคต้องให้หนักอกหนักใจกับบริวารและงาน ลักษณะของลายเซ็นควรเฉียง 45 องศา เพื่อให้สิ่งที่คิดมุ่งหวังมีความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว และลายเซ็นไม่ควรมีเส้นตัดหรือมีการขีดรองรับตัวลายเซ็นของคุณเพราะจะทำให้คุณต้องรับภาระมีความเหน็ดเหนื่อยมากขึ้นกว่าเดิม


ท่านที่เกิดวันพุธ

ปากกาที่ใช้ควรมีรูปสักษณ์ที่ทันสมัยและควรมีด้ามเป็นสีทอง สำหรับลายเส้นของปากกาน้ำหมึกควรสม่ำเสมอหรืออาจเป็นปากกาหมึกซึม? ก็จะสร้างบุคลิกและทำให้คุณดูมาดมั่นเพิ่มขึ้น ลักษณะลายเซ็นควรมีถุงเงินรองรับทรัพย์และเฉียงขึ้นเล็กน้อย ไม่ควรให้ตัวหลังใหญ่กว่าตัวหน้า และเมื่อเซ็นเสร็จไม่ควรตวัดเส้นกลับมาเพราะจะทำให้งานไม่สำเร็จลุล่วงต้องคอยตามแก้ปัญหาไม่หยุด

ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี

ปากกาข้างกายของคุณ ควรมีลักษณะเพียวเบามือ เช่นครอส หรือ ปากกาหมึกซึม ควรใช้ตัวด้ามสีทองหรือเงินก็จะช่วยให้คุณได้รับความร่วมมือจากคนรอบข้าง ลักษณะลายเซ็นควรลงน้ำหนักเส้นให้สม่ำเสมอและไม่ควรมีการพันตัวอักษรของลายเซ็นจะทำให้คุณต้องคอยตามแก้ปัญหาต่างๆ ให้กับบริวารหรือคนใกล้ตัวตลอดโดยเฉพาะปัญหาเรื่องเงินทอง

ท่านที่เกิดวันศุกร์

ปากกาคู่ใจของคุณต้องมีลักษณะโดดเด่นรูปทรงเพรียวดูหรูหรา สีสันของปากกาควรเป็นสีเดียวกันทั้งด้าม งดสีดำ? ลักษณะลายเซ็นควรมีเส้นน้ำหนักที่มั่นคงและมีฐานรองรับลายเซ็น ควรหลีกเลี่ยงการใช้จุดและการพันกันของตัวอักษร เพราะจะทำให้คุณทำอะไรก็ยากเย็นไม่สำเร็จโดยง่าย


ท่านที่เกิดวันเสาร์

เป็นคนจริงจังกับชีวิตและเก็บรายละเอียดต่างๆ ไว้หมดช่างจดช่างจำ ?ปากกาคู่ใจควรมีรูปทรงที่หนักแน่นตัวเส้นสายต้องหนาหนักให้ความรู้สึกมั่นคง และไม่ควรใช้ปากกาที่เป็นหมึกซึม? ลักษณะลายเซ็นต้องชัดเจนไม่เซ็นยาวเกินไป ลายเส้นควรพุ่งตรงและมีแอ่งรองรับปลายลายเซ็นต้องตวัดขึ้นแต่ต้องไม่สูงกว่าตัวอักษรตัวแรก

โดย อ.ภัทร์มนต์? ศักดิ์ชุศรณ์

ฝันตอนไหน บอกอะไร ???

ฝัน

เมื่อความฝันสัมพันธ์กับเวลา?

ฝันตอนดึก?????? ??????????? นับตั้งแต่เวลา 22.00 น. 02.00 น. ความฝันนี้จะมีความจริงปรากฏขึ้น ในเวลาประมาณ 1-3 เดือนข้างหน้าอย่างแน่นอน

ฝันตอนรุ่งสว่าง? ?????????? นับตั้งแต่เวลา 02.00 น. ไปจนถึงสว่าง ฝันนี้จะพบความจริงโดยเร็ว ไม่เกิน3 วัน หรือไม่เกิน 15 วัน

ฝันตอนหัวค่ำ??? ??????????? นับเวลาตั้งแต่ 18.00 น. ? 22.00 น. ?ความฝันนี้จะปรากฏความจริง ต้องกินเวลานานหน่อย อาจใช้เวลาครึ่งปี หรือหนึ่งปีขึ้นไป

ฝันตอนกลางวัน??????????? ความฝันแบบนี้ไม่เป็นที่ยอมรับในนิมิตที่เกิดขึ้นมักไม่เป็นความจริง อย่างที่มีการล้อเลียนคนที่ปรารถนาจะมีโชคหรืออยากได้ในสิ่งที่เกินความสามารถของตนว่า ฝันกลางวันไปแล้ว

น้ำมันหอมระเหยที่เหมาะกับชาว 12 ราศี

? ? ? ? ? ?พืชพันธุ์ไม้หอมรวมทั้งสมุนไพรสามารถจัดหมวดหมู่ตามจักรราศีได้เช่นกัน เพราะพืชเหล่านี้มีอิทธิพลต่อชีวิต บางชนิดช่วยเรื่องระบบภูมิคุ้มกันของเราให้ทำงานได้ดีขึ้น ถ้าร่างกายได้รับสารหอมระเหยที่จะช่วยให้เกิดการผ่อนคลายสบายตัวมีสุขภาพจิตที่สดชื่นสดใสได้มากขึ้น และน้ำมันหอมระเหยที่เหมาะกับคนเกิดทั้ง 12 ราศี ได้แก่กลิ่นดังนี้

ราศีเมษ? เหมาะกับกลิ่นโรสแมรี่ เพราะจะทำให้ระบบประสาทและระบบหมุนเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้น

ราศีพฤษภ? เหมาะกับกลิ่นกุหลาบ ส่งผลให้ชาวพฤษภมีระบบย่อยที่ดี และระบบประสาทดีขึ้นอย่างมาก

ราศีมิถุน? เหมาะกับกลิ่นลาเวนเดอร์? จะช่วยกระตุ้นให้เกิดความคล่องแคล่วปัดเป่าอารมณ์เศร้าหมอง

ราศีกรกฎ? เหมาะกับกลิ่นคาโมมายล์ จะเพิ่มแรงดึงดูดทางเพศได้ดี หยดผสมกับน้ำอาบช่วยให้หลับดีขึ้น

ราศีสิงห์? เหมาะกับกลิ่นกำยาน กลิ่นแรงของกำยานจะช่วยระงับอารมณ์ที่พลุ่งพล่านของชาวสิงห์ได้ดี

ราศีกันย์? เหมาะกับกลิ่นเปปเปอร์มิ้นต์ ช่วยให้สติปัญญาแจ่มใสบรรเทาอาการปวดหัวและซึมเศร้าได้

ราศีตุลย์? เหมาะกับกลิ่นเจอเรเนียม กลิ่นนี้จะช่วยกระตุ้นให้เจริญอาหาร กระตุ้นต่อมน้ำเหลืองทำงานดีขึ้น

ราศีพิจิก? เหมาะกับกลิ่นเบซิล ไม้ล้มลุกกลิ่นแรงใช้เป็นยาบำรุงได้ ทำให้จิตใจสงบสมองปลอดโปร่ง


น้ำมันหอมระเหย-บรรเทาอาการปวดท้อง-ปวดศีรษะ

ราศีธนู? เหมาะกับกลิ่นเสจ ไม้จำพวกผกากรอง ทำให้สายตาดีและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ดี

พิมเสน

ราศีมังกร? เหมาะกับกลิ่นพิมเสน ลดความซึมเศร้าทำให้รู้สึกสบาย ปัดเป่าความกังวลออกไป

ราศีกุมภ์? เหมาะกับกลิ่นยูคาลิปตัส ช่วยป้องกันโรคปอด ใช้ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ดี

ราศีมีน?? เหมาะกับกลิ่นมะลิ เป็นตัวแทนของเพศหญิง ช่วยให้คลอดบุตรง่าย แก้ไขฝันร้าย

ข้อมูลโดย : อ.แพท Horolive

สามารถพูดคุยกับอาจารย์ได้ทุกวันจันทร์ ?15.00-17.00น เพียงกด *33624 แล้วโทรออก

LOGOhorolive-03???

?

แมวที่มีลักษณะดี”นำโชค”

แมวด่าง

แมวด่าง

ต้องเป็นแมวที่มีรอยด่างที่ดูสะอาด ไม่เลอะเทอะ จะให้คุณแก่เจ้าของด้านโชคลาภและความมั่งคั่ง

แมวทอง

แมวสีทอง

เป็นแมวที่มีขนสีทองทั้งตัว โบราณนั้นถือว่าเป็นแมวที่มีคุณแกเจ้าของในด้านเสน่ห์ ดึงดูดใจผู้อื่นอยากให้เข้ามาใกล้ชิด แต่ข้อเสียคือ จะขาดแคลนโชคลาภเงินทอง

แมวสีเทา

แมวสีเทา

ต้องมีขนสีเทาเท่านั้น สื่อถึงความฉลากรอบรู้ เป็นแมวแห่งนักปราชญ์ จะทำให้เจ้าของเจริญในหน้าที่การงาน ยิ่งถ้ามีเด็กอยู่ในบ้านจะดี เพราะจะทำให้เด็กมีการเรียนรู้ได้ดี

แมวสีสวาด

แมวสีสวาด

เป็นแมวนำโชค เศรษฐีนิยมเลี้ยง มักเลี้ยงไว้ประดับบารมี เชื่อกันว่าจะนำพาโชคลาภเงินทอง และความมั่งมีศรีสุขมาสู่ผู้เป็นนาย อีกทั้งยังเป็นคุณด้านสุขภาพ ทำให้สุขภาพแข็งแรง โรคภัยไม่เบียดเบียน และนิยมเลี้ยงในหมู่ผู้ประกบกิจการค้าขาย

?

แมวหางขอดแต่ยาว

แมวหางขอดแต่มีหางยาว

เป็นแมวที่แสดงถึงอำนาจทำให้เจ้าของเป็นที่น่าเกรงขามของคนทั่วไป จะเป็นใหญ่ในการทำงาน มีผลทำให้วาสนาดีขึ้น อีกทั้งบริวารก็จะรักใคร่เชื่อฟัง

แมวลายเสือ

แมวลายเสือ

เป็นแมวที่ปราดเปรียว ลักษณะของผู้ล่า เหมะที่จะเลี้ยงไว้ที่บ้าน เพื่อปราบบรรดาสัตว์ร้ายอย่างหนู งู ตะขาบ ทำให้เจ้าของบ้านอยู่อย่างเป็นสุข ไม่มีสัตว์เหล่านี้มาสร้างความรำคาญใจ

แมวทองแดง

แมวสีทองแดง

เป็นแมวที่มีเสน่ห์ ส่งผลให้เจ้าของเป็นคนมีเสน่ห์อีกด้วย เป็นแมวที่ถือว่าให้คุณ ทำให้เจ้าของนั้นเป้นที่รักของผู้คน มีมิตรมากกว่าศัตรู แต่ควรเลี้ยงไว้ตัวเดียวเท่านั้น หากเลี้ยงสองตัวขึ้นไป จะเกิดโทษแก่เจ้าของโดยเฉพาะในด้านการพนัน

?แมวสีขาวปลอด

แมวสีขาวปลอด

ถือว่าเป็นสีแห่งความบริสุทธิ์ เป็นสีแห่งคุณความดี การที่มีแมวสีขาวทั้งตัว ย่อมแสดงว่าเป็นแมวที่จะนำโชคลาภมาสู่เจ้าของ บางคนถือว่า แมวลักษณะนี้เป็น แมวเทพเจ้า จึงควรเลี้ยงไว้ในบ้านจะดีที่สุด

แมวเก้าแต้ม

แมวสีเก้าแต้ม

ในตำรากล่าวว่า แมวไม่ว่าสีอะไรก็ตาม หากมีสีแต้มตามตัวเป็นจำนวนเก้าแต้ม ถือว่าเป็นแมวที่ดี เป็นแมวเก้าชีวิต ที่จะนำความก้าวหน้ามาสู่ผู้เป็นเจ้าของ มีความสิริมงคลสูง ไม่ว่าทำงานสิ่งใด ก็ประสบแต่ความสำเร็จ

แมวสีเทานัยน์ตาเล็ก

แมวสีเทานัยน์ตาเล็ก

?แมวปัญจมหาเศรษฐี? เป็นสุดยอดแห่งบรรดาแมวทั้งปวง เป็นแมวที่หายาก มีคุณทั้งในด้านการเงิน โชคลาภ ความก้าวหน้าในการงาน และสุขภาพ เรียกได้ว่าครบทุกด้านแมวลักษณะนี้จะหากินในเวลากลางวัน จะก้มหน้าตลอดเวลา หากจับสัตว์กลางคืนจะมีขี้ตาเสมอ เป็นแมวที่ถือว่ามีนัยน์ตาพิเศษเรียกว่า ?คดตาแมว? เพียงใช้ตาจ้องสัตว์ที่อยู่ที่สูงอย่างนกหรือจื้งจก ก็ตกลงมาให้กินอย่างง่ายดาย

เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า และคิ้วยังบอกนิสัยใจคอได้แบบนี้

คิ้ว

 ขอบคุณภาพจาก google

คิ้ว แสดงถึงอารมณ์ และนิสัยใจคอของคนเราได้ ความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องและพ่อแม่ คิ้วก็เป็นตัวบอกได้เช่นกันว่าเป็นเช่นไร   คิ้วที่ดีคือ คิ้วที่มีขนคิ้วพอดี ไม่ควรดกเกินไป หรือบางจนเกินไป และที่สำคัญควรมีขนคิ้วที่ยาวเป็นระเบียบเรียบร้อย  ส่วนในทางตรงข้าม คิ้วที่มีขนคิ้วบางหรือมีรอยแผลเป็นในตำแหน่งคิ้ว ถือว่าเป็นคิ้วที่เลวร้ายทั้งสิ้น

คิ้วดกหนาทึบ     ถ้าเป็นชายจัดว่าเป็นคนจริงจัง มีความกระตือรือร้น ในบางครั้งจริงจังมากเกินไปจนสร้างปัญหาให้กับตัวเองได้ ถ้าเป็นหญิง จะเป็นคนกล้าแสดงออกมีความเป็นผู้นำ นิสัยดื้อรั้น

คิ้วจางบาง         หากเป็นชายมีความสัมพันธ์กับพ่อแม่น้อย หรือต้องอยู่ห่างไกลกันไม่ได้ดูแลเอาใจใส่ ไม่มีโชคทางด้านเพื่อนต่างเพศ  การครองเรือนไม่สมหวัง แต่กรณีที่เป็นหญิง ชีวิตการครองเรือนจะมีปัญหาน้อยกว่าความสัมพันธ์ที่มีต่อพ่อแม่

คิ้วเล็ก               เป็นคนละเอียดอ่อน จิตใจอ่อนไหว พะวงหน้าพะวงหลัง ชอบเอาแต่ใจตัว ในกรณีเป็นหญิงจะเป็นคนงมงายในเรื่องของความรักและอาจจะผิดพลาดกับความรักได้ง่าย

คิ้วยาว               เป็นคนมีรสนิยมสูง มีความจริงใจกับทุกคนโดยเฉพาะเรื่องความรัก มีความสัมพันธ์ไมตรีกับพี่น้องได้ดีมาก มีการวางแผนให้กับชีวิตได้ดี บั้นปลายประสบความสำเร็จ

คิ้วสั้น                มีความสัมพันธ์กับพ่อแม่ไม่ดี มีโอกาสแยกออกจากครอบครัวมาดิ้นรนต่อสู้ด้วยตนเอง ความสัมพันธ์กับคู่ครองเป็นไปแบบจืดชืด ไร้รสชาติ

คิ้วดาบ              เป็นคนมีความกระตือรือร้น ดิ้นรนด้วยตัวเอง ตัดสินใจเด็ดขาด มีอารมณ์รุนแรง จนทำให้เกิดศัตรูได้ง่าย และอาจต้องแตกร้าวกับคู่ครองได้ง่าย

คิ้วดกตอนปลาย เป็นคนท้อแท้ได้ง่าย ชอบเห็นใจคนอื่น และพร้อมที่จะช่วยเหลือ ถ้าพบกับคนที่มีความคิดเห็นแตกต่างกับตัวเองแล้วจะเกิดการขัดแย้งทันทีแบบถึงไหนถึงกัน

คิ้วห่าง              เป็นคนทำอะไรตามใจตัวเอง รักอิสระ ควบคุมการเงินไม่ค่อยดี หาเงินเก่งประสบความสำเร็จในชีวิตได้เร็ว และมีนิสัยสุภาพอ่อนโยน

คิ้วชิด                เป็นคนใจร้อน จริงจังกับปัญหาทุกเรื่องประสาทไว ควบคุมอารมณ์ตนเองไม่ค่อยได้ ประหม่าและวิตกกังวลสูง ทำให้เครียดได้ง่าย เมื่อพ้นวัยกลางคนไปแล้วจะเจ็บป่วย

สามารถโทรพูดคุยกับ อ.แพธ กด *33624ได้ทุกวันจันทร์และวันเสาร์  เวลา 15.00-17.00 น. 

หรือจองคิวดูดวงโทร 084-361-8831

LOGOhorolive-03

 

การสวมแหวนที่ดีตามวันเกิดสำหรับผู้ชาย

แหวนถือเป็นเครื่องประดับอย่างหนึ่งที่ทุกคนนิยมนำมาสวมใส่ไม่ว่าจะในโอกาสใด ก็สามารถสวมได้ แต่จะมีสักกี่คนที่ทราบว่าการสวมแหวนให้ถูกต้องเหมาะสมนั้นสามารถเสริมดวงชะตาให้กับผู้สวมใส่ได้ไม่น้อย ดังนั้นการสวมแหวนที่ถูกต้องตามหลักโหราศาสตร์นั้นควรคำนึงถึงวันเกิดของผู้สวมใส่ด้วยนะจ๊ะ

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์
คนเกิดวันอาทิตย์เป็นคนใจร้อน มีทักษะในการพูด ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีลักษณะของผู้นำสูง ดังนั้นผู้ที่เกิดในวันนี้จึงควรสวมแหวนที่ทำมาจากทองคำ เงิน หรือหยกแท้

สำหรับผู้ชาย – ควรสวมแหวนมือขวา นิ้วชี้ หรือนิ้วนาง จะช่วยส่งเสริมในเรื่องของอำนาจบารมี

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์
คนเกิดวันจันทร์เป็นคนพูดเก่ง แต่ขี้น้อยใจ อีกทั้งยังเป็นคนที่โกรธง่าย แต่หายเร็ว ดังนั้นการสวมแหวนที่ถูกต้องคือ การเลือกแหวนที่มีตัวเรือนไม่ใหญ่ หรือหนาจนเกินไป ควรเป็นแหวนที่มีลักษณะบาง หัวแหวนไม่ใหญ่มาก วัสดุควรทำจากหินสี เงิน นาก โลหะ หรืออาจจะเป็นโลหะผสมก็ได้

สำหรับผู้ชาย – เน้นสวมแหวนที่มือข้างขวา นิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วนาง เท่านั้น ถึงจะดีส่งเสริมดวงชะตาให้เจริญก้าวหน้า

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร
คนเกิดวันอังคารเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจในการทำตามฝันของตนเอง ทำอะไรคล่องแคล่วว่องไว ดังนั้นควรเป็นแหวนที่มีลักษณะหนา หัวแหวนค่อนข้างใหญ่ ตัวเรือนของแหวนนั้นทำจากวัสดุใดก็ได้ดีทั้งหมด แต่หากหัวแหวนเป็นอัญมณีที่ถูกโฉลก เช่น ไข่มุกสีชมพู โรสควอตซ์ จะยิ่งเสริมดวงให้ดียิ่งขึ้น

สำหรับผู้ชาย – ควรสวมแหวนที่นิ้วกลางและนิ้วชี้ที่มือข้างขวา

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ
คนเกิดวันพุธเป็นคนมีความอดทนสูง ตั้งใจทำมาหากิน เป็นที่รักและได้รับการอุปถัมภ์จากผู้ใหญ่อยู่เสมอ คนเกิดวันนี้ควรสวมแหวนที่มีขนาดพอดีนิ้ว หัวแหวนควรประดับด้วยรัตนชาติ มรกต หรือหยก โดยการขึ้นรูปให้มีทรงเป็นรูปเหลี่ยมต่างๆ จะช่วยเสริมดวงชะตา วัสดุควรเป็นธรรมชาติ เช่น หยก ทอง หรือเงิน

สำหรับผู้ชาย – ควรสวมแหวนที่มือขวาได้ทุกนิ้ว ยกเว้น นิ้วก้อยเพียงนิ้วเดียวที่ไม่ควรสวม

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี
คนเกิดวันพฤหัสบดีเป็นคนฉลาด ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา มีความเป็นผู้นำชอบออกคำสั่งให้ผู้อื่นทำตาม ดังนั้นแหวนที่เหมาะต้องทำจากวัสดุที่เป็นทอง ทองคำขาว หรือเงิน มีลักษณะใหญ่กว่านิ้วมือเล็กน้อย หัวแหวนควรประดับด้วยอัญมณีที่เป็นมงคลตามวันเกิด ได้แก่ โกเมนสีส้ม โอปอล หรือแซฟไฟร์สีส้ม และควรเลือกชิ้นที่มีแสงส่องเป็นประกายจึงจะดี

สำหรับผู้ชาย – ควรสวมแหวนที่มือขวา นิ้วที่ห้ามสวมคือ นิ้วหัวโป้ง และนิ้วก้อย นอกนั้นสามารถสวมได้ทั้งหมดจะส่งเสริมให้ชีวิตเจริญรุ่งเรื่องในทุกๆ ด้าน

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์
คนเกิดวันศุกร์เป็นคนอ่อนไหว ช่างฝัน จินตนาการสูง อ่อนหวาน มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามเป็นอย่างมาก เป็นคนเจ้าสำอาง หลงใหลในศิลปะ ดังนั้นควรเลือกแหวนที่มีการออกแบบเป็นคลื่นๆ ทำจากหิน ทองคำ หรือเงิน และมีหัวแหวนที่มีสีสันสดใสหรือประดับด้วยอัญมณีประจำวันเกิด ได้แก่ เพทายสีฟ้า เพชรสีฟ้าหรือสีน้ำเงิน ไพลิน

สำหรับผู้ชาย – ควรสวมแหวนที่มือขวา ได้ทุกนิ้ว

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์
คนเกิดวันเสาร์เป็นคนที่ยึดมั่นในความคิดของตนเองเป็นอย่างมาก เป็นคนเงียบขรึม คิดมาก โมโหร้าย ดังนั้นจึงควรสวมแหวนที่ทำมาจากเงิน ทองคำ หรือหิน และมีขนาดใหญ่กว่านิ้วเล็กน้อย ในส่วนหัวของแหวนควรประดับด้วย หยกดำ โอนิกซ์ แซฟไฟร์สีม่วง หรือรัตนชาติแท้ที่มีสีเข้ม

สำหรับผู้ชาย – ควรสวมแหวนที่มือข้างขวา โดยนิ้วที่ไม่ควรสวมแหวนคือ นิ้วนางและนิ้วก้อย เพราะจะทำให้พบเจอเรื่องที่ไม่ดี

 

HOROLive ดูดวงสดบนมือถือ ทุกที่ทุกเวลา กับหมอดูคุณภาพที่เราคัดสรรมาแล้ว
หมอดูอารมณ์ดีมีเพียบ ดาวน์โหลดเลย : http://bit.ly/2OeDz8r
รายละเอียดเพิ่มเติม  https://live.horolive.com/

ลักษณะต้องห้ามในลายเซ็น

ลายเซ็นต้องห้าม

 • เซ็นชื่อให้ตัดตัวเองหรือฆ่าตัวเอง การเซ็นชื่อตัดตัวเองในตำแหน่งที่ 1 จะส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพร่างกาย เป็นการสะกดให้ชีวิตต้องเจอกับจุดหักเหในชีวิต รวมไปถึงสุขภาพภายในของเจ้าของลายเซ็นด้วย?
 • เซ็นเป็นเส้นทิ่มแทงอักษรตัวแรก เส้นที่แทงจะเห็นได้ชัดเจนจากการเซ็นอักษร ส และ ศ มีความหมายถึงการทำร้ายตัวเอง ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพ ความคิดฟุ้งซ่านที่เกิดจากเราดป็นผู้กำหนด

?

 • เซ็นพันกัน ลายเส้นพัวพันกันยุ่งเหยิงจนอ่านไม่ออก ทำให้ดึงชีวิตเข้าไปสู่ความยุ่งยากกับปัญหาแบบไม่สามารถสะสางได้ ทำให้ชีวิตขาดระบบระเบียบ ขาดการจัดการที่ดี การเซ็นแบบนี้เรื่อยๆ เป็นการสะกดให้จิตตัวเองแปรปรวนจนถึงขั้นเป็นโรคประสาทได้ง่าย
 • เซ็นตัวอักษรขาดๆ เกินๆ?การลากตัวอักษรให้ขาด คือ เซ็นพยัญชนะเดียวแต่ยกปากกาขึ้น ทำให้ตัวพยัญชนะขาดออกจากกัน ถือว่าเสียหายมาก ทำให้ตัวอักษรไม่สมบูรณ์ ส่งผลให้ตัวคุณเองมีปัญหาในชีวิตที่แก้ไขได้ยาก ส่วนอักษรที่เกินจากพยัญชนะปกติ ก็จะทำให้เกิดสิ่งไม่พึงปรารถนาขึ้นใรชีวิตที่คาดไม่ถึงเช่นกัน
 • เซ็นสระยาวเกินไป การลากเซ็นสระที่ยาวเกินความจำเป็น เช่น สระอุ สระอู สิ่งเหล่านี้จะทำให้เจ้าของลายเซ็นยึดติดกับอดีตเก่าๆ ทำให้ก้าวไปข้างหน้าได้อย่างไม่เต็มที่ เหมือนมีอะไรมาฉุดรั้งความสำเร็จอยู่เสมอ

?

 • เซ็นสระที่อยู่หน้าพยัญชนะตัวแรกเป็นกำแพง คือ กำแพงขวางกั้นตัวเอง เป็นอุปสรรคที่เราสร้างขึ้นจากตัวเอง ตัวอย่างชื่อ เมทินี โชติกา การใช้ชีวิตต้องฝ่าฟันอย่างมากมาย เพราะฉะนั้นไม่ควรเซ็นโตเกินไปหรือตัดออกไปเลยก็ได้

?

 • เซ็นกลับหลัง อย่าเซ็นกลับหลัง! เช่น ส แล้วเซ็นเป็นตัว S กลับหลัง ทำให้ความคิดของเจ้าของลายเซ็นผิดปกติ คิดอะไรสวนทางกลับคนอื่น และทำให้พยัญชนะขาดพลังและขาดทิศทางที่ถูกต้อง?

เซ็นสวยรวยทรัพย์

ข้อมูลจาก : หนังสือ เซ็นสวยรวยทรัพย์ โดย อ.แพท ลูกแก้วเทพเจ้าไอยคุปต์

เขี้ยวเสือไฟ เครื่องรางมหาอำนาจ แคล้วคลาดปลอดภัย

เขี้ยวเสือไฟ

ขอบคุณภาพจาก Bloggang

“เสือ” เป็นสัตว์ที่ทรงพลังอำนาจ มีสัญชาตญาณของการเป็นนักล่าและการเอาตัวรอดได้ดี อวัยวะต่างๆของเสือที่ตายแล้ว จึงถูกนำมาใช้เป็นเครื่องรางเพื่อให้เกิดอานุภาพด้านมหาอำนาจ แคล้วคลาด ป้องกันภัย โดยเฉพาะ “เขี้ยวเสือ” นั้น ได้รับความนิยมอย่างมากไม่ว่าจะในอดีตหรือปัจจุบัน จะเห็นว่ามีการนำเขี้ยวเสือมาทำเป็นเครื่องรางป้องกันตัว 

     โดยไม่ต้องผ่านการปลุกเสกก็ขลังได้ เพราะความเชื่อเกี่ยวกับเขี้ยวงานั้น คือ สามารถป้องกันภัยจากอันตรายไม่ว่าจะเป็นคุณไสยมนต์ดำ หรือภัยจากสัตว์ร้าย จึงทำให้คนในสมัยก่อนที่ต้องเดินทางในป่าบ่อยๆ มักจะพกเขี้ยวเสือติดตัว เพื่อป้องกันตนให้พ้นจากภัยร้าย 

     เขี้ยวเสือมีอยู่หลายประเภททั้งที่ผ่านการปลุกเสกและไม่ได้ผ่านการปลุกเสก แต่เขี้ยวเสือที่นับว่าหาได้ยากมาก คือ “เขี้ยวเสือไฟ” เนื่องจากเสือไฟ เป็นสัตว์ที่พบเจอได้ยาก คนที่จะพบเสือไฟได้จะต้องเป็นพระผู้ทรงศีล หรือคนที่มีคุณธรรม มีฤทธิ์อภิญญา มีบุญวาสนา จึงจะสามารถพบเจอกับเสือไฟได้ เพราะเสือไฟ เป็นเสือที่มีตบะบารมีอันแก่กล้า สามารถล่องหนหายตัวได้อย่างน่าอัศจรรย์ จึงเป็นพญาเสือที่ไม่ว่าเสือประเภทใดๆต่างต้องเกรงกลัว 

     เสือไฟ เป็นเสือที่มีขนาดลำตัวเล็ก มีความเฉลียวฉลาดปราดเปรียวว่องไว แต่ก็ดุร้ายตามสัญชาตญาณของเสือทั่วไป และมีความสามารถในการปกป้องคุ้มภัยเสือด้วยกันได้เป็นอย่างดี 

     ด้วยเหตุนี้เอง หากใครที่มีเขี้ยวเสือไฟไว้ในครอบครองย่อมทำให้คนๆนั้น เป็นที่เกรงกลัวต่อภูตผีปีศาจ หรือแม้กระทั่งสัตว์ร้าย อำนาจของคุณไสยมนต์ดำ อาถรรพ์มืด ก็มิอาจกล้ำกรายได้ เพราะอำนาจแห่งเสือไฟนั้นมีอานุภาพมาก ในด้านมหาอำนาจ ป้องกันภัย แคล้วคลาด หรือแม้แต่อำนาจด้านเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ ก็ใช้ได้ผลไม่น้อย

ติดตามข่าวสารเรื่องดวง และหวยแม่นๆ ได้ที่

LOGOhorolive-03

 

10 วิธีสร้างบุญบารมี ที่สามารถทำได้ในชีวิตประจำวัน

บุญ

อานิสงส์ของการทำบุญกับบุพการี

1. ทำให้ชีวิตไม่ตกต่ำ
2. ทำให้เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง
3. ทำให้เป็นผู้มีทรัพย์
4. ทำให้รอดตายได้ราวปาฏิหาริย์
5. ทำให้ครอบครัวมีความสุข
6. ทำให้ได้รับแต่สิ่งที่ดีขึ้นในชีวิต
7. ทำให้เป็นคนที่มีบุคลิกดี
8. ทำให้ไม่เป็นบุคคลล้มละลาย
9. ทำให้เมื่อเสียชีวิตไปแล้วจะไม่ตกในอบายภูมิ
10. ทำให้เป็นผู้ที่เกิดมาไม่พิการ

อานิสงส์ของการไม่โกงตราชั่ง ทำให้มีฟันสวยงามเรียบเสมอ ฟันเต็มปาก ไม่คดงอ และไม่มีปัญหาเกี่ยวกับปากและฟันก่อนวัยอันควร

อานิสงส์ของการทำบุญกับเด็กๆ 

1. ทำให้เป็นผู้ที่ไปไหนมาไหนก็มีคนให้การต้อนรับ
2. ทำให้เป็นผู้ที่ไม่ว้าเหว่
3. ทำให้มีใบหน้าที่อ่อนกว่าวัย
4. ทำให้ใครๆ ก็ไม่ปฏิเสธในการให้ความช่วยเหลือ
5. ทำให้มีมิตรมากกว่ามีศัตรู
6. ทำให้มีเสน่ห์ ย้อมง่าย และอารมณ์ดี

อานิสงส์ของการสวดมนต์ด้วยคาถาต่างๆ การสวดมนต์อย่างน้อยวันละครั้งก่อนนอน เพื่อให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองชีวิต หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า เงินทองไหลมาเทมา แคล้วคลาดจากอุปสรรคทั้งปวง จิตจะเป็นสมาธิเร็ว ทำให้มีเสียงไพเราะ และได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดี แนะนำ “พระคาถาพาหุงมหากา” “พระคาถาชินบัญชร” “พระคาถายอดพระกัณฑ์ไตรปิฎก” เมื่อสวดเสร็จต้องแผ่เมตตาด้วยทุกครั้ง

อานิสงส์ของการถวายยารักษาโรคให้วัด ออกเงินค่ารักษาให้พระตามโรงพยาบาลสงฆ์ ก่อให้เกิดสุขภาพดีทั้งครอบครัว โรคที่ไม่หายจะทุเลา สุขภาพกายและจิตแข็งแรง อายุยืนทั้งภพนี้และภพหน้า ถ้าป่วยก็จะไม่ขาดแคลนด้านเวชภัณฑ์ การรักษา

อานิสงส์ของการทำบุญตักบาตรทุกเช้า ได้ช่วยเหลือศาสนา ทั้งภพนี้และภพหน้า ไม่ขาดแคลนอาหา ตายไปไม่หิวโหย อยู่ในภพที่ไม่ขาดแคลน ข้าว ปลา อาหารสมบูรณ์

อานิสงส์ของการสร้างพระถวายวัด ผ่อนปรนหนี้กรรมให้บางเบา ทำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง สิ่งศักดิ์สิทธ์คุ้มครอง แคล้วคลาดจากอุปสรรคทั้งปวง ครอบครัวเป็นสุข ได้เกิดมาอยู่ในบวรพุทธศาสนาตลอดไป

อานิสงส์ของการบริจาคเลือดหรือร่างกาย ผิวพรรณผ่องใส สุขภาพแข็งแรง ช่วยต่ออายุไข จะมีผู้คอยช่วยเหลือไม่ให้ตกทุกข์ได้ยาก เทพยดาปกปักรักษา ภพหน้าเกิดมาจะมีร่างกายที่งดงาม ส่วนภพนี้จะมีราศีผุดผ่อง

อานิสงส์ของการให้เงินขอทาน ให้เงินคนที่เดือดร้อน(ไม่ใช่การให้ยืม) ทำให้เกิดลาภไม่ขาดสายทั้งภพนี้และภพหน้า ไม่ตกทุกข์ได้ยากเกิดมาชาติหน้าจะร่ำรวยและไม่มีหนี้สิน ความยากจนในชาตินี้จะทุเลาลง จะได้เงินทองโชคลาภมาอย่างไม่คาดฝัน

อานิสงส์ของการตักบาตรร่วมขันกับผู้อื่น หรือทำบุญร่วมกันกับผู้อื่น ไม่ว่าจะทำบุญด้วยการบริจาคทรัพย์หรือโดยทางอื่น จะส่งผลให้เนื้อคู่ดูดี ดวงชะตาแข็ง เกื้อกูลซึ่งกันและกัน ชาตินี้จะได้พบแต่เพื่อนที่ดีๆ

ติดตามข่าวสารเรื่องดวง และหวยแม่นๆ ได้ที่

LOGOhorolive-03

แนะของบูชาที่เปลี่ยนชะตาชีวิตให้ดีขึ้น กับอาชีพสุดฮิต

ทหาร

ควรบูชา พระพุทธตรีโลกเชษฐ

การบูชา ให้ผลดีที่สุด คือการทำหน้าของตนเพื่อประโยชน์ของคนในชาติอย่างแท้จริง เมื่อทำได้ก็สามารถรับพรศักดิ์สิทธิ์โดยการสวดมนต์นั่งสมาธิ รับพลังงานที่ดีจากพระพุทธรูปได้แล้ว

ครูอาจารย์ (ด้านดนตรี)

ควรบูชา พระสุรัสวดี

การบูชา บูชาท่านด้วยบทสรรเสริญและการร้องเพลงถวาย ของบูชาได้แก่ กล้วย มะพร้าว ดอกมะลิ โดยบูชาพระพิฆเนศก่อนทุกครั้ง พรแห่งความสำเร็จจะเปิดทางให้ท่านไม่ขาดสาย

แอร์โฮสเตส/สจ๊วต/นักบิน

ควรบูชา หลวงปู่ทวด

การบูชา บูชาท่านด้วยธูปแขก 9 ดอก ดอกมะลิขาว 9 ดอก ตั้งนะโม 3 จบ แล้วระลึกถึงท่าน ท่องคาถา ?นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติคะคะวา? (3จบ) แล้วขอพรท่านให้เดินทางปลอดภัยจากอุบัติเหตุ

ขายเครื่องดื่ม

ควรบูชา แมวกวักถังทรัพย์

การบูชา เพียงคุณให้ความรัก ลูบกอดบ่อยๆ และท่องคาถา วิฬาร์ แล้วขอพรโดยไม่ต้องบูชาอาหารใดๆทั้งสิ้น เพียงเท่านี้ คุณจะพบความอัศจรรย์ในเร็ววัน

แม่ค้าเครื่องสำอาง

ควรบูชา กุมารทอง จะช่วยให้มีแต่คนหลั่งไหลเข้าร้าน และบริการได้ประทับใจลูกค้า

การบูชา ถวายอาหารคาวหรือหวานก็ได้ และเมื่อใดที่บนบานขอสิ่งใดไว้ต้องทำตามสัญญา ห้ามผัดวันประกันพรุ่ง


ค้าขายเสื้อผ้า/เครื่องประดับ

ควรบูชา พระแม่คงคานั่งจระเข้ ช่วยให้ขายคล่องเหมือนสายน้ำที่ไหลเวียนไปเรื่อยๆ

การบูชา ของบูชาได้แก่ ผ้าแพรสามสี ข้าวตอก น้ำนม ดอกไม้สีเหลืองหรือสีส้ม พวงมาลัยดอกดาวเรือง ขนมหวาน 7 ชนิด ผลไม้หวาน 5 ชนิด แล้วสวดสรรเสริญพระพิฆเนศก่อน แล้วจึงตามด้วยคาถาพระแม่คงคา

รัชกาลที่ 5 (1)

ค้าขายอาหาร

ควรบูชา ภาพเสด็จพ่อ ร.5 ทรงปรุงอาหาร เพื่อให้มีคนมาอุดหนุน ขายดิบขายดี เทน้ำเทท่า

การบูชา บูชาครั้งแรกให้จุดธูป 16 ดอก ครั้งต่อไปจุด 9 ดอก เครื่องบูชาได้แก่ น้ำมะพร้าวอ่อน กล้วยน้ำว้า ทองหยิบ ทองหยอด บรั่นดี ซิการ์ ข้าวคลุกกะปิ ดอกกุหลาบสีชมพู และตามด้วยบทสวดคาถา

(ตั้งนะโม 3 จบ) พระสะยามะมินโท วะโรอิติ พุทธะสังนิ อิติอะระหัง สะหัสสกายัง วะรังพุทโธ นะโมพุทธายะ ปิยะ มะมะ นะโมพุทธายะ? กล่าว 3 ครั้ง แล้วขอพรให้ค้าขายดี
4B8_คาถาอยู่เย็น03

พนักงานออฟฟิศ

ควรบูชา พระประจำวันเกิด

วันอาทิตย์ พระสมเด็จต่างๆ หรือสมเด็จโตวัดระฆัง

วันจันทร์ พระยอดขุนพล พระแม่ศรีอุมาเทวี พระแม่ลักษมี

วันอังคาร กษัตริย์นักรบ เช่น พระนเรศวร พระเจ้าตากสิน

วันพุธ พระราหู พระพิฆเนศ พระพรหม

วันพฤหัสบดี พระยืนปางเปิดโลก หลวงพ่อโสธร พระพุทธชินราช

วันศุกร์ พระปิดตาแบบต่างๆ พระขุนแผนหรือนางพญา

วันเสาร์ พระเนื้อว่านต่างๆ พระนาคปรก องค์พญานาค 

มอเตอร์ไซค์รับจ้าง

ควรบูชา หลวงปู่ทวด

การบูชา ควรสวดมนต์ในเวลาเช้า เย็นเป็นประจำ ก่อนออกไปทำงานควรสวดพระคาถานี้

จัตตาโร สติปัฏฐานา จัตตาโร อิทธิปาทา สัมมาอาชีโว (สวด 3 จบ) และจากนั้นตามด้วย มณีจินดา ปิยังปัญจะธานัง ยะสังทาสา ทาสี โกมัง ปะสันติ เสน่หัง มาตาปุตตังวะโอระสัง สัพเพชะนา พะหูชะนา สัพเพปุริสา พะหูปริสา สัพเพอิตถี พะหูอิตถี สารังเจนัง ภะวันตุเม (สวด 3 จบ) และปิดท้ายด้วย เวทาสากุ กุสาทาเว ทายะสาตะ ตะสายะทา สาสาทิกุ กุทิสาสาส กุตะกุภู ภูกุตะกุ (สวด 3 จบ) ขอให้โชคดีปลอดภัยได้ลาภ

ศิลปิน/ดารา/พิธีกร

ควรบูชา พระแม่กาลี

การบูชา ของไหว้มีอยู่ 5 ม. ได้แก่ 1.มุทรา การไหว้บูชา 2.มังสา เนื้อทุกชนิด 3.มัจฉา ปลาทุกชนิด 4.มันตรา การสวดมนต์ 5.เมรัย ถวายเหล้า ถ้าจะให้ดีควรไหว้บูชาในวันพุธกลางวัน หรือวันอังคารก็ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : I SEE?magazine

ติดตามข่าวสารเรื่องดวง และหวยแม่นๆ ได้ที่

LOGOhorolive-03