หลักง่ายๆ การเลือกทำเลที่ตั้งร้านค้าให้เป็นสิริมงคล แบบไม่ต้องพึ่งซินแส

Yanaka8

ในการจะเลือกหาทำเลที่ตั้งของร้านค้า มีหลักการง่ายๆ ที่เราสามารถดูได้เอง โดยยังไม่ต้องไปพึ่งซินแสให้ดูแบบเจาะลึกในเบื้องต้น ได้ดังนี้

1.ร้านค้าอยู่ริมแม่น้ำถือว่าเป็นมงคลดี แต่ไม่ควรอยู่ในระยะใกล้เกินไป ถ้าแม่น้ำกว้างพอประมาณร้านจะอยู่ใกล้ได้ หากแม่น้ำกว้างใหญ่มากอยู่ริมน้ำเกินไปก็จะไม่เป็นมงคล

2.ร้านค้าที่อยู่ตรงแม่น้ำที่เป็นทางโค้งปลายหรือปากแม่น้ำ ไหลผ่านออกไปไม่ดีจะนำเอาความรุ่งเรืองจากไปด้วย ยกเว้นบริเวณที่ลำน้ำโค้งโอบเข้าหาถือว่าดีเป็นมงคล

3.ร้านค้าที่อยู่ใกล้แห่งชุมชนจะเป็นมงคลที่เสริมโชคลาภเพราะได้รับกระแสพลังจากคนแถวนั้นไหลเวียนหมุนเปลี่ยนอยู่เรื่อง ดีกว่าร้านค้าที่อยู่ห่างจากชุมชนเดี่ยวๆ หรืออยู่ตรงทางสามแพร่ง จัดว่าเป็นร้านค้าไม่ดีนัก นับวันการค้าจะยิ่งถดถอยลงไปเรื่อยๆ

4.ร้านค้าที่อยู่ใต้บันได หรือบันไดเลื่อนถือว่าเป็นจุดไม่ค่อยดี ทำให้ไม่ค่อยมั่งคั่งร่ำรวย แรกๆ อาจจะไปได้ดี แต่หลังๆ จะเริ่มแย่

5.หน้าร้านต้องไม่มีเสาไฟเพราะจะเหมือนธูปดอกเดียวที่ปักอยู่หน้าร้านจะทำให้การค้าถดถอย เจ้าของร้านอาจเจ็บป่วยบ่อยๆ และเคราะห์ร้ายบ่อยๆด้วย

6.ร้านค้าที่อยู่ใกล้สะพานใหญ่ๆ จะทำให้กิจการซบเซา เพราะสะพานเปรียบเหมือนพลังของมังกร ที่จะสยบสิ่งที่อยู่ในรัศมีข้างเคียงให้หมดความโดดเด่นลง ทำให้กิจการซบเซาลง

7.ต้นเต่าร้าง จัดเป็นต้นไม้อันตรายไม่ควรนำมาประดับหรือปลูกในบริเวณบ้านหรือร้านค้า จะทำให้กิจการเสื่อมถอยลงไปเรื่อยๆ

ข้อมูลโดย : อ.แพธ Horolive

สามารถพูดคุยกับ อ.แพธ ได้ทุกวันจันทร์  เวลา 15.00-17.00น เพียงกด *33624 แล้วโทรออก

หรือจองคิวดูดวงโทร 084-361-8831

LOGOhorolive-03