ต้อนรับตรุษจีนกับ 4 นักพยากรณ์ดังแห่งปี พร้อมยกทัพนักพยากรณ์มืออาชีพ จัดเต็มเทคนิคเสริมพลังชีวิตในปี 62 พร้อมรับเบอร์มงคล จากเอไอเอส ฟรี!!

            มหกรรมดูดวงต้อนรับตรุษจีนอันยิ่งใหญ่ กับ 4 นักพยากรณ์คนดัง อ.คฑา ชินบัญชร, อ.นิติกฤตย์ กิตติศรีวรนันท์, อ.ปอ นางฟ้าเลขลิขิต, แมน-การิน ศตายุส์ ร่วม talk show สุดพิเศษจัดเต็มเทคนิคเสริมพลังชีวิตในปี 62 พร้อมรับเบอร์มงคล จากเอไอเอส ฟรี!!

และภายในงาน ยังพบกับทัพนักพยากรณ์ ให้บริการตรวจสอบดวงชะตาแบบเต็มพิกัด แบบมืออาชีพจากทั่วประเทศ โดย HOROLive หลากหลายศาสตร์พยากรณ์ อาทิ หมอดูโหราศาสตร์ / หมอดูไพ่ยิปซี เป็นต้น ที่จะมาเจาะลึก ทำนายทายทัก ดวงชะตาชีวิตคุณ ตลอดปี 62 พบกันได้ที่เซ็นทรัลฯ 9 สาขา

พร้อมโปรโมชันเด็ด ที่ห้ามพลาดภายในงานมีเพียบ!!

 1. รับสิทธิ์ดูดวงในราคา 300 บาท จากปกติราคา 1,500 บาท เพียงช้อปสินค้าภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ ทั้ง 9 สาขา เพียงนำใบเสร็จ 500 บาท มาแสดงที่บูธ
 2. รับฟรี!! Gift Voucher ดูดวงออนไลน์ ผ่านแอพลิเคชัน HoroLive มูลค่า 150 บาท  เพียงช้อปสินค้าภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ ทั้ง 9 สาขา  ครบ 1,000 บาทขึ้นไป ได้ที่จุดแลกรับของสมนาคุณ
 3. ภายในงานพบกิจกรรมวิเคราะห์เบอร์มงคล และออกแบบเบอร์มือถือฟรี!! โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบตัวเลข จากเอไอเอส พร้อมลุ้นรับฟรี!! เบอร์มงคล และตุ๊กตาน้องอุ่นใจ จากเอไอเอส ได้ทุกวัน เฉพาะ 4 สาขา เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต / เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ / เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ / เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ เท่านั้น

9 สาขาที่ร่วมกิจกรรม

 • เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต วันที่ 1 – 7 ก.พ. 62
 • เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ วันที่ 1 – 5 ก.พ. 62
 • เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ วันที่ 31 ม.ค. – 6 ก.พ. 62
 • เซ็นทรัลพลาซา ระยอง วันที่ 1 – 5 ก.พ. 62
 • เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา วันที่ 3 – 10 ก.พ. 62
 • เซ็นทรัลพลาซา บางนา วันที่ 30 ม.ค. – 6 ก.พ. 62
 • เซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี วันที่ 1 – 5 ก.พ. 62
 • เซ็นทรัลพลาซา มหาชัย วันที่ 1 – 10 ก.พ. 62
 • เซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต วันที่ 4 – 14 ก.พ. 62
  พบกันได้ตั้งแต่ เวลา 10.30 – 18.00 น. ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 เซ็นทรัลฯ ทั้ง 9 สาขา

 

พบการบรรยายสุดพิเศษ
การเงินมั่งคั่ง รับทรัพย์ไม่อั้น ตลอดปี!!

กับ อ.คฑา ชินบัญชร
นักพยากรณ์ไพ่ยิปซีอันดับ 1 ของเมืองไทย
วันที่ 2 ก.พ. 62 เวลา 16.00 น. ณ เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต

การบรรยาย งานเล็ก งานใหญ่ ธุรกิจเฮงตลอดปี 62
กับ อ.นิติกฤตย์ กิตติศรีวรนันท์
ผู้คิดค้นศาสตร์พลังตัวเลข
วันที่ 2 ก.พ. 62 เวลา 16.00 น. ณ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่

การบรรยาย งานเล็ก งานใหญ่ ธุรกิจเฮงตลอดปี 62
กับ อ.ปอ นางฟ้าเลขลิขิต
นักออกแบบตัวเลขและวางเบอร์โทรศัพท์
วันที่ 2 ก.พ. 62 เวลา 16.00 น. ณ เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่

การบรรยาย เทคนิครับโชคลาภ ร่ำรวย เรียกทรัพย์ก้อนโต
กับ แมน-การิน ศตายุส์
นักออกแบบตัวเลข
วันที่ 2 ก.พ. 62 เวลา 13.00 น. ณ เซ็นทรัลพลาซา ระยอง

 

 

 

พิเศษ!! ลูกค้าเอไอเอส ออกแบบเบอร์มงคลฟรี!! ภายในงาน
ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.horolive.com
facebook : www.facebook.com/Horolivecom

 

ไขปริศนากรรม รู้ทางแห่งชะตาชีวิต

 

 

อ.บุญลาด พยากรณ์เลข 7 ตัว 9 ฐาน และไพ่มหาเทพ

ทุกวันอังคาร – อาทิตย์  เวลา 15.00 – 17.00 น. และ 19.00 – 21.00 น.

Horolive ดูดวงสดบนมือถือ ทุกที่ทุกเวลา กับหมอดูคุณภาพที่เราคัดสรรมาแล้ว

สีกระเป๋าใช้แล้วปังของคนทั้ง 7 วัน เพื่อดึงดูดโชคลาภความสำเร็จ

วันอาทิตย์  เลือกกระเป๋ารับทรัพย์  สีฟ้า 

วันจันทร์ เลือกกระเป๋ารับทรัพย์  สีชมพู 

วันอังคาร เลือกกระเป๋ารับทรัพย์ สีน้ำเงิน  

วันพุธ เลือกกระเป๋ารับทรัพย์  สีครีม

วันพฤหัสบดี เลือกกระเป๋ารับทรัพย์  สีม่วง 

วันศุกร์ เลือกกระเป๋ารับทรัพย์  สีเขียว 

วันเสาร์ เลือกกระเป๋ารับทรัพย์  สีส้ม 

 

ข้อมูลโดย : อ.เดียร์ ปานชีวา ฮวงจุ้ย D.I.Y
HOROLive ดูดวงสดบนมือถือ ทุกที่ทุกเวลา กับหมอดูคุณภาพที่เราคัดสรรมาแล้ว
หมอดูอารมณ์ดีมีเพียบ ดาวน์โหลดเลย : http://bit.ly/2OeDz8r
รายละเอียดเพิ่มเติม  https://live.horolive.com/


สุดยอด 5 นักพยากรณ์เดือนมกราคม 2562 แม่นบอกต่อ!!

อ.คิง เลข 7 ตัว 9 ฐาน 
ทุกวัน เวลา 07.00 – 10.00 น. และ เวลา 17.00 – 22.00 น.

อ.แน๊ต See You Tarot
ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.00 – 24.00 น.

อ.บุณยพร ไพ่ยิปซี
ทุกวัน เวลา 18.00 – 23.00 น.

อ.ฝน ค้นดวง
ทุกวัน เวลา 06.00 – 08.00 น. และ เวลา 13.00 – 21.00 น.

อ.ปลา คิวทอง
ทุกวัน เวลา 07.00 – 10.00 น. และ เวลา 17.00 – 22.00 น.

Horolive ดูดวงสดบนมือถือ ทุกที่ทุกเวลา กับหมอดูคุณภาพที่เราคัดสรรมาแล้ว

เรื่องราวดีๆ สำหรับคุณแม่ทั้งหลายในการเลือกของเล่นให้ลูก

เมื่อมนุษย์แม่ต้องเลือกของเล่นให้ถูกโฉลกตามวันเกิดลูกรัก

เลือกของเล่นตามวันเกิดลูก 2-01

ของเล่นเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้พัฒนาการของลูกก้าวหน้าและเต็มเปี่ยมไปด้วยจินตนาการ และนำความสุขมาให้กับเจ้าตัวน้อย เมื่อของเล่นมีความสำคัญขนาดนี้แล้ว แม่ๆ ทั้งหลายมาเลือกของเล่นให้ถูกโฉลกกับลูกรักกันดีกว่าค่ะ

ลูกเกิดวันอาทิตย์

Rubik

เด็กเกิดวันนี้จะมีความคิดเป็นของตัวเองและอยากเรียนรู้สิ่งรอบตัวไปหมด และค่อนข้างใจร้อนพอสมควร ของเล่นที่เหมาะควรเป็นของเล่นที่มีการวางแผน ?เช่น เลโก้หรือรูบิก จะช่วยให้ลูกมีความสนใจและมีสมาธิจดจ่อได้ดียิ่งขึ้น? และที่สำคัญน้องจะมีความภาคภูมิใจในความสำเร็จทำให้มีจุดมุ่งหมายในอนาคต

ลูกเกิดวันจันทร์?

จักรยานเด็ก

เป็นเด็กที่มี่ความตื่นตัว น่ารักสดใส ทำให้บรรดาแม่ๆ ได้ยิ้มกับความน่ารักน่าเอ็นดูของเขา แถมยังขี้อ้อนให้คุณพ่อคุณแม่ต้องใจอ่อนยอมตามใจในที่สุด? ของเล่นที่เหมาะกับลูกต้องเป็น หนังสือวาดภาพหรือสมุดระบายสี ตุ๊กตา และจักรยาน ที่สามารถขับขี่ไปรอบบริเวณบ้านได้อย่างอิสระ ลูกจะมีความสุขและรู้จักอดทนทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดให้สำเร็จ

ลูกเกิดวันอังคาร?

ชุดสร้างบ้าน

เด็กเกิดวันอังคาร จะมีเรี่ยวแรงทำโน่นทำนี่หรือสามารถนำทุกอย่างในบ้านมาเป็นของเล่นได้ มีความอยากรู้อยากสัมผัสสงสัยอยู่ตลอด ขนาดว่าได้ของเล่นมาสักชิ้นก็ต้องสงสัยว่ามันมีที่มาที่ไปอย่างไร จึงพยายามแกะแคะออกมาเป็นชิ้นส่วน ของเล่นที่เหมาะจึงเป็นการประดิษฐ์เป็นรูปทรง หรือของเล่นที่เลียนแบบอาชีพในฝัน เช่น ชุดการสร้างบ้าน ตัวต่อหุ่นยนต์?

ลูกเกิดวันพุธ

แคชเชียร์ของเล่น

เด็กเกิดวันพุธ จะเป็นเด็กขี้สงสัยช่างซักถาม ของเล่นที่ถูกโฉลกคือ หนังสือการ์ตูน ซีดีสารคดีเพื่อเพิ่มทักษะตอบสนองความอยากรู้กับโลกกว้างให้น้อง หรือของเล่นที่มีเสียงดนตรีจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายสร้างความสุข หรืออาจเป็นของเล่นประเภท?เครื่องคิดเงิน รถเข็นซุปเปอร์มาร์เก็ต?เสริมพัฒนาการก็ได้

ลูกเกิดวันพฤหัสบดี?

คีย์บอร์ด

เป็นเด็กที่มีน้ำใจ เวลารู้สึกอย่างไรจะแสดงออกอย่างชัดเจน เป็นเด็กที่มีจุดมุ่งหมายมีสมาธิในการทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดอยู่เสมอจนบางครั้งทำให้คุณพ่อคุณแม่อาจกังวลใจเล็กๆ ลองหาของเล่นที่เพิ่มความอยากรู้น่าสงสัย และให้ความครึกครื้นอาจมีเสียงเพลงเร้าใจเสริมความตื่นเต้นเร้าอารมณ์เล็กๆ เช่น คีย์บอร์ด หรือเป็นชุดทำอาหาร ชุดแต่งตัว ของเล่นที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ บ้านบอล?และโดมิโน่ ?ก็เหมาะสำหรับเจ้าตัวน้อย

ลูกเกิดวันศุกร์?

ชุดคุณหมอ

เจ้าตัวน้อยดูน่ารักลั๊ลลาตลอดแม้กระทั่งเวลางอนก็ยังทำให้คุณได้ยิ้มกับความไร้เดียงสาของเขา ลูกของคุณมักจะแสดงความอยากได้โน่น ได้นี่อยู่ตลอด ของเล่นที่เหมาะกับลูกคุณคือ ของเล่นประเภทที่มีเทคโนโลยีในตัว หรือของเล่นชุดคุณหมอ และเกมเศรษฐี

ลูกเกิดวันเสาร์?

จิ๊กซอว์

จะเป็นเด็กที่เรียนรู้อะไรได้ช้าสักหน่อย แต่เมื่อรู้อะไรแล้วจะรู้จริงมักและสงสัยสิ่งต่างๆ รอบตัวอยู่ตลอดเวลา และด้วยความสงสัยจึงทำให้เกิดความอยากทดลองอยากเรียนรู้และสัมผัส ของเล่นเสริมสร้างจินตนาการ เช่น โมเดลรถ จิ๊กซอว์ ของเล่นไขลาน?จะทำให้เด็กเพลิดเพลินและสร้างความมั่นใจให้กับเจ้าตัวน้อยของคุณ

เรียบเรียงโดย : Horolive

?

“ตรีศูล” สัญลักษณ์แห่งอำนาจ และความอุดมสมบูรณ์

ตรีศูล อย่างที่ทราบกันดีว่าเป็นอาวุธของพระศิวะ โดยถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของความมีอำนาจ โดยความหมายของ  ตรีศูล นี้สื่อถึงภพทั้งสามภพ ทั้งสวรรค์ ภพมนุษย์ และภพบาดาล อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของโชคลาภและอุดมสมบูรณ์

image1

 

ในบางครั้งเราอาจจะเห็น ตรีศูล มาในรูปแบบของเครื่องประดับ จี้มงคล ซึ่ง ตรีศูล นี้เหมาะกับที่บูชาเทพฮินดู ที่มีความเกี่ยวโยงกับพระศิวะโดยตรง เช่น พระศิวะ พระแม่อุมา พระแม่กาลี พระขันธกุมาร พระพิฆเณศ พระไภรวะ


โดย  ตรีศูล นี้จะบันดาลที่ ให้ความมั่งคง ความโดดเด่นทางชื่อเสียง แถมยังมีเงินทองอยู่ตลอดเวลา

 

ข้อมูลโดย : อ.มดดำ ผู้เชี่ยวชาญด้านความเชื่อ
HOROLive ดูดวงสดบนมือถือ ทุกที่ทุกเวลา กับหมอดูคุณภาพที่เราคัดสรรมาแล้ว
หมอดูอารมณ์ดีมีเพียบ ดาวน์โหลดเลย : http://bit.ly/2OeDz8r
รายละเอียดเพิ่มเติม  https://live.horolive.com/


ต้อนรับปีกุน 2562 รู้ก่อนเตรียมก่อนโชคดีที่สุด

1.ราศีมังกร  ความคาดหวังจะไม่สำเร็จลงได้หากไม่ลงมือทำ มีอุปสรรคบ้างจากความไม่คุ้นชินแต่ด้วยศักยภาพของคุณแล้วสามารถทำได้แน่นอน มีโชคด้านการเงิน ในวันที่ต้องการสร้างความประทับใจให้ใส่กระโปรงซีทรูกับกางเกงขาสั้นเก๋

2.ราศีกุมภ์ ผิดหวังก่อนต้องผ่านการขับเคลื่อนที่ยากแต่สุดท้ายจะได้รับโอกาสจากคนที่โหดกับคุณนั่นแหละมันน่าภูมิใจใช่มั้ยล่ะ ใช้จ่ายด้วยความระมัดระวัง เดรสสีแดงตัวยาวจะส่งเสริมภาพลักษณ์ให้คุณน่าประทับใจและดูมีความเชื่อมั่น

3.ราศีมีน การเจราติดต่อเป็นไปได้ด้วยดี แต่จะมีปัญหาเกี่ยวกับการประสานงาน ต้องระวังการลืมของสำคัญหรืองานสำคัญที่มีผลต่อการประเมิน ในวันที่ต้องการโชคลาภความสำเร็จให้สะพายกระเป๋าสีขาวแล้วคุณจะพบกับโชคดี

 

4.ราศีเมษ มีเกณฑ์การเดินทางอยู่ตลอดเลยช่วงนี้ และเป็นการเดินทางที่ทำให้คุณได้พบกับประสบการณ์ที่ดี ขยันเข้าไว้แล้วคุณจะประสบกับสิ่งที่หวัง รองเท้าสีแดงเหมาะมากที่จะใส่ในการเดินทางเพราะจะนำพาให้คุณได้พบกับสิ่งที่ถูกใจ

5.ราศีพฤษภ คุณจะได้รับข่าวดีในเรื่องหน้าที่การงาน มีคนที่มีประสบการณ์เข้ามามอบโอกาสที่ดีให้เพียงแต่ต้องทำงานหนักและรับผิดชอบมาก อดทนไว้แล้วจะดีเอง ในวันที่ต้องการผลชนะให้ใส่เดรสสีเทาแล้วอะไรๆ ก็จะเป็นอย่างที่คิด

6.ราศีเมถุน เป็นช่วงเวลาที่คุณต้องพบปะติดต่อกับผู้คนมากหน้าหลายตา การปรับตัวอ่อนน้อมถ่อมตนจึงต้องเป็นไปได้แบบธรรมชาติแล้วโอกาสดีดีจะเข้ามาหา ถือกระเป๋าสีดำในวันที่ต้องการดึงดูดโชคลาภการเงิน

7.ราศีกรกฏ มีเกณฑ์การโยกย้ายเปลี่ยนแปลงและอาจต้องเข้าไปแย่งชิงแข่งขันทั้งๆที่ใจไม่ได้อยากทำ ไปตามรูปเกมส์ทำตัวกลมกลืนเข้าไว้ จะไปได้ดีเอง ทำสีผมโทนน้ำตาลแดงให้มีความเงางามจะทำให้ภาพลักษณ์ของคุณดูโดดเด่นสะดุดตา

8.ราศีสิงห์ เป้าหมายที่ตั้งใจอาจสะดุดทำให้คุณเสียใจ แต่ไม่เป็นไรลุกขึ้นกับโปรเจคใหม่ๆและลงมือทำให้ถึงที่สุดก็จะประสบความสำเร็จได้แน่นอน ช่วงนี้ใช้กระเป๋าออกสีเทาวาวๆจะช่วยดึงดูดให้โชคลาภ สิ่งดีดี เข้ามาหาคุณได้แบบง่ายๆ

9.ราศีกันย์ ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลง กล้าคิดและกล้าหาญเข้าไว้ คุณจะประสบความสำเร็จในอนาคตแม้ไม่ได้ง่ายๆแต่ก็ไม่เกินความสามารถแน่นอน สวมใส่เดรสสีม่วงในวันที่คุณต้องการความสนใจและอยากที่จะมีชัยในการแข่งขัน

10.ราศีตุล ถ้ามัวแต่คิดแล้วไม่ลงมืออะไรก็ไม่สำเร็จ การเซ็นสัญญาต่างๆ อาจล่าช้าและมีปัญหาต้องดูให้ละเอียด ควบคุมอารมณ์ให้ดีเพราะจะพาลให้เสียเรื่องได้ ใช้กระเป๋าสีดำเพื่อสร้างพลังในการดึงดูดการเงินให้เข้ามาได้อย่างใจ

 

11.ราศีพิจิก มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน มีเสน่ห์ดึงดูด ภาพลักษณ์ของคุณจะนำพาให้คุณได้รับโอกาสที่ดีเกินความคาดหมาย มีคนเข้ามาให้ความสนใจไม่ขาดเลย สวมใส่เดรสแบบซีทรูอวดเรือนร่างสวยจะส่งเสริมให้มีเสน่ห์เกินห้ามใจ

12.ราศีธนู คิดอะไรไว้จะสมหวัง มีคนหยิบยื่นโอกาสงามๆเข้ามาให้ มีเกณฑ์พบความรักในแบบที่น่าประทับใจ คนรอบข้างให้การสนับสนุนอย่างอบอุ่น ในวันที่ต้องการโอกาสให้ใส่เดรสสีออกโทนเขียวคุณจะได้รับอย่างอบอุ่นเชียว

 

ข้อมูลโดย : อ.เดียร์ ปานชีวา ฮวงจุ้ย D.I.Y
HOROLive ดูดวงสดบนมือถือ ทุกที่ทุกเวลา กับหมอดูคุณภาพที่เราคัดสรรมาแล้ว
หมอดูอารมณ์ดีมีเพียบ ดาวน์โหลดเลย : http://bit.ly/2OeDz8r
รายละเอียดเพิ่มเติม  https://live.horolive.com/


ฮวงจุ้ยห้องนอนสำคัญมาก!! จัดแบบ D.I.Y ทำง่ายได้ตามปีนักษัตรเกิด

ห้องนอน เป็นสัญลักษณ์ของความสุข ความสัมพันธ์ที่อบอุ่น และยังบ่งบอกถึงสุขภาพทั้งกายและจิตใจได้อีกทางหนึ่งด้วย ดังนั้นการจัดตกแต่งห้องนอนให้ถูกหลักฮวงจุ้ยจึงถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก และไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด!

 

คนเกิดปีชวด  เป็นคนที่ค่อนข้างหลับง่าย หัวถึงหมอนก็นอนหลับสนิท แต่จะมีข้อเสียของระบบทางเดินหายใจ ห้องนอนจึงควรสะอาดเป็นระเบียบ อากาศถ่ายเท โทนห้องนอนเป็นสีเทา น้ำเงิน เตียงนอนควรหันศีรษะไปทางทิศเหนือ และวางหินอเมทิสไว้ที่โต๊ะข้างเตียงฝั่งขวามือเพื่อทำให้หลับลึก ตื่นมาพร้อมกับความสดชื่น

คนเกิดปีฉลู  เป็นคนที่ค่อนข้างหลับยากอยู่สักหน่อย เพราะในหัวมักเต็มไปด้วยเรื่องงาน หน้าที่ความรับผิดชอบเต็มไปหมดเลย ดังนั้นห้องนอนจึงต้องมีความโปร่ง สบาย  โทนสีควรสว่าง สีครีม ชมพู น้ำตาล เตียงนอนควรหันศีรษะไปทางทิศใต้ และมีโคมไฟตั้งไว้ทั้งสองข้างของหัวเตียงเพื่อสร้างความรู้สึกปลอดภัยทำให้นอนหลับได้อย่างสนิท

คนเกิดปีขาล  เป็นคนที่เนี้ยบกับการจัดระเบียบในห้องนอนมาก ชอบความสงบ ในห้องนอนจึงต้องมีความสะดวก สบาย และเป็นส่วนตัวมาก โทนสีของห้องควรเป็นสีเทา ครีม ขาว และเตียงนอนควรหันศีรษะไปทางทิศตะวันออก วางรูปที่มีความสวยงามของตัวเอง หรือรูปคู่ รูปครอบครัวไว้ทางทิศเหนือของห้องเพื่อทำให้รู้สึกดีกับตัวของตัวเอง สร้างความอบอุ่นในจิตใจ

คนเกิดปีเถาะ เป็นคนที่หลับยากแต่ตื่นง่ายมาก ชอบห้องนอนที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ห้องนอนจึงต้องดูละมุนละไม อบอุ่น และให้ความรู้สึกผ่อนคลายโทนสีของห้องควรเป็นสีเขียวได้ทุกเฉดสี แต่เน้นให้ห้องดูสดชื่นด้วยการมีแจกันดอกไม้และกลิ่นหอมอ่อนๆในห้องนอน เตียงนอนควรหันศีรษะไปทางทิศเหนือ และมีหินโรสควอสต์ไว้ที่โต๊ะข้างเตียงด้านขวา

คนเกิดปีมะโรง ห้องนอนสามารถเปรียบเป็นห้องทำงานได้อีกห้องหนึ่งเลย โทนสีของห้องควรเป็นสีน้ำตาล เหลือง หรือครีม เตียงนอนควรหันศีรษะไปทางทิศใต้  สิ่งสำคัญมากคือไฟในห้องนอนห้ามเสียโดยเด็ดขาด วางกล่องดนตรีไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของห้องเพื่อกระตุ้นให้จุดแห่งความสุข

คนเกิดปีมะเส็ง เป็นคนที่มักใช้ชีวิตวุ่นวายอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นจึงต้องทำให้สะอาด สว่าง และสงบ ถึงจะทำให้ชาวมะเส็งได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ โทนสีของห้องควรเป็นสีขาว ครีม เทาวาวๆ และเตียงนอนควรหันไปทางทิศตะวันออก และวางหินอเมทิสไว้ที่โต๊ะข้างเตียง เพื่อทำให้ได้สัมผัสกับคลื่นแห่งความสงบสามารถนอนหลับได้อย่างสนิทดี

คนเกิดปีมะเมีย เป็นคนที่เอาการเอางาน  แต่เวลาพักผ่อนก็จะพักผ่อนอย่างจริงจัง จึงควรจัดให้มีทั้งความเป็นระเบียบ สะอาด และสะดวกและสบาย โทนสีห้องควรเป็นสีเชียวได้ทุกเฉด ชมพู ครีม และเตียงนอนควรหันศีรษะไปทางทิศใต้ นำลูกแก้วที่ทำจากหยก 8 ลูกวางไว้ที่โต๊ะข้างเตียง จะเสริมพลังแห่งความสงบและสดชื่น

คนเกิดปีมะแม  เป็นคนชอบการนอนมาก ห้องนอนจึงต้องมีเครื่องนอนที่ดึงดูดและนุ่มนวลทำให้การนอนมีความสุขแต่ภายในห้องต้องมีความสดชื่นและสดใสเพื่อสามารถปลุกให้ตื่นมาพบกับเช้าวันใหม่ที่สดใสได้ด้วยเช่นกัน โทนสีของห้องควรเป็นสี ชมพู ครีม น้ำตาล และเตียงนอนควรหันหัวไปทางทิศเหนือ ในห้องควรตกแต่งด้วยวัสดุที่มีดีไซน์รูปทรงเรขาคณิต 

คนเกิดปีวอก เป็นคนที่ชอบใช้ห้องนอนในการพักผ่อนและทำกิจกรรมที่ชอบด้วย ดังนั้นเวลาในห้องนอนจึงมากกว่าปกติ จึงควรเป็นห้องเอนกประสงค์ที่สามารถเนรมิตรอะไรก็ได้อย่างใจ โทนสีของห้องควรเป็นสีน้ำตาล ขาว หรือน้ำเงิน และเตียงนอนควรหันศีรษะไปทางทิศตะวันออก ภายในห้องควรมีมิติ มีลูกเล่น เพื่อป้องกันความขี้เบื่อและทำให้หัวใจได้สดชื่นกับความไม่ซ้ำซากจำเจ

คนเกิดปีระกา โดยปกติชาวระกาจะชอบทำอะไรหลายอย่างในเวลาเดียวกัน แต่บทที่เข้าห้องนอนแล้วก็จะฝังตัวเองกับที่นอนแบบไม่ไม่อยากลุกไปไหนเลย ดังนั้นห้องนอนจึงต้องจัดให้มีความสบาย อากาศดี และสงบชวนให้พักผ่อน โทนสีของห้องควรเป็นสีเทา ครีม น้ำเงินหรือฟ้า และเตียงนอนควรหันศีรษะไปทางทิศเหนือ ควรมีม่านคริสตัลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของห้องเพื่อเสริมพลังแห่งความศรัทธา

คนเกิดปีจอ เป็นคนไม่ค่อยนอนแบบยาวๆ เพราะให้ความสำคัญกับหลายกิจกรรมที่ชอบ จึงชอบตุนการนอนระยะสั้นไว้เป็นแรงด้วย ดังนั้นจึงควรเป็นห้องที่ดูสะดวก สบาย สดชื่น และทำให้กระปรี้กระเปร่าอยู่เสมอ โทนสีของห้องควรเป็นสี ส้ม เหลือง หรือน้ำตาล และเตียงนอนควรหันไปทางทิศใต้ มีโคมไฟทรงกลมที่โต๊ะข้างเตียง และติดนาฬิกาไว้ที่ทิศใต้เพื่อกระตุ้นพลังในเรื่องสุขภาพที่ดี

คนเกิดปีกุน เป็นคนชอบความเป็นระเบียบ มีรสนิยม และใช้ห้องนอนเพื่อการพักผ่อนที่แสนสบายหลังจากกรำงานมาทั้งวัน ห้องนอนของชาวปีจอจึงต้องสะอาด โทนสีของห้องควรเป็นสีขาว ครีม เทา น้ำเงิน และเตียงนอนควรหันศีรษะไปทางทิศเหนือ ควรจัดวางโต๊ะเครื่องแป้งไว้ทางทิศตะวันตก และนำแจกันดอกไม้สีสันสดใสมาไว้สร้างความสดชื่นให้กับความรู้สึกได้ในทุกวัน 

 

ข้อมูลโดย : อ.เดียร์ ปานชีวา ฮวงจุ้ย D.I.Y
HOROLive ดูดวงสดบนมือถือ ทุกที่ทุกเวลา กับหมอดูคุณภาพที่เราคัดสรรมาแล้ว
หมอดูอารมณ์ดีมีเพียบ ดาวน์โหลดเลย : http://bit.ly/2OeDz8r
รายละเอียดเพิ่มเติม  https://live.horolive.com/


 

รับประทานอาหารตามธาตุ เพื่อสุขภาพที่ดีทั้ง 12 ราศี

ราศีเมษ 16 เม.ย. – 15 พ.ค.

ราศีธาตุไฟทรงพลัง เน้นทานจืด อาหารที่มีฤทธ์เย็น เช่นพวกเห็ดต่าง ผักใบเขียวพวก ผักกระเฉด ผักบุ้ง ตำลึง สายบัว มะระ ฟัก และนำมาประกอบให้สุขในเวลาพอดีเพื่อคงไว้ซึ่งวิตามินและแร่ธาตุที่สมบูรณ์ และหากกำลังหงุดหงิดมากๆน้ำกระเจี๊ยบเย็นๆ จะช่วยสลายพลังด้านร้ายทำให้อารมณ์ดีขึ้นมาได้เลย

ราศีพฤษภ 16 พ.ค. – 15 มิ.ย.

ราศีธาตุดินมุ่งเน้นความมั่นคง มักมีอาการปวดศีรษะได้ง่าย และหากร้อนจัดก็ต้องระวังในเรื่องความดันโลหิต อาหารที่เหมาะกับชาวราศีนี้จึงควรเป็นอาหารที่มีรส ฝาด หวาน มัน เค็ม ผัก ผลไม้ที่มีธาตุเหล็กและเบต้าแคโรทีนสูง เช่นผักกูด ฝรั่ง ฟักทอง ถั่วต่างๆ หรืออาหารประเภทยำจะสร้างความกระตือรือร้น

ราศีเมถุน 16 มิ.ย. – 15 ก.ค.

ราศีธาตุลม ที่มีความคิดสร้างสรรค์และไม่ชอบหยุดนิ่ง มักมีปัญหากับช่องท้องส่วนล่าง  กระเพาะปัสสาวะ ปวดประจำเดือน อาหารที่เหมาะกับชาวราศีนี้คือ อาหารที่มีรสเผ็ดร้อน ตะไคร้ เตยหอม บัว ขิง ข่า กระชาย พริกไทย โหระพา กะเพรา น้ำสมุนไพรที่มีใบเตยเป็นส่วนประกอบจะสร้างความสดชื่นให้ชาวราศีนี้ได้ดี

ราศีกรกฏ 16 ก.ค.- 15 ส.ค.

ราศีธาตุน้ำ ที่มีความละเอียดอ่อน ต้องดูแลสุขภาพในเรื่องปอดและตับ อาหารที่เหมาะ อาหารที่มีรสเปรี้ยว แต่ไม่ควรมีรสที่จัดจนเกินไป  มะม่วง มะนาว มะกรูด มะเฟือง และอาหารประเภทยำที่ใช้มะนาวแท้ จะทำให้ชาวราศีกรกฏมีสุขภาพที่สดชื่นอยู่เสมอ

ราศีสิงห์ 16 ส.ค. – 15 ก.ย.

ราศีธาตุไฟ มีความมุ่งมั่นและรักศักดิ์ศรี  ควรเป็นอาหารที่มีความเย็นและรสชาติไม่จัดจ้าน ทั้งควรปรุงให้สุกด้วย ผักผลไม้ที่มีกลิ่นเฉพาะตัวเช่น กู๋ช่าย ตั้งโอ๋ กระเทียม ยอดฟักแม้วแอปเปิ้ล สาลี่  จะมีผลซ่อมแซม ฟื้นฟู บำบัดสุขภาพได้ดี

ราศีกันย์ 16 ก.ย. – 15 ต.ค.

ราศีธาตุดิน ที่มีความละเอียดถี่ถ้วน ค่อนข้างจู้จี้จุกจิก ต้องระวังเกี่ยวกับน้ำหนักและอาการของโรคเบาหวาน ความดัน อาหารที่เหมาะกับชาวธาตุดินนี้ควรเป็นรสฝาดและมัน แต่ต้องควบคุมในเรื่องไขมันให้ดีด้วย มังคุด ฝรั่งดิบ น้ำอ้อย แครอท และเกลือไอโอดีน จะฟื้นฟูให้ร่างกายมีความกระปรี้กระเปร่า

ราศีตุล 16 ต.ค. – 15 พ.ย.

ราศีธาตุลมที่มีความหนักแน่น เป็นคนตรงไปตรงมา ต้องระวังภาวะความเครียดที่จะทำให้เกิดปัญหาในระบบทางเดินอาหาร ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นประจำ อาหารที่เหมาะกับชาวธาตุลมนี้จึงต้องมีความเผ็ดร้อนแต่ไม่ได้หมายความว่าต้องเผ็ดจนแสบร้อนเพียงแต่องค์ประกอบให้มีความร้อนภายใน ได้แก่ กระชาย พริกไทย โหราพา กระเพรา ทุเรียน ลองกอง

ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.

ราศีธาตุน้ำที่มีความอ่อนโยน เข้าอกเข้าใจในผู้อื่นอยู่เสมอ ต้องระวังในเรื่องอารมณ์ความรู้สึกให้ดี  อาหารที่เหมาะกับชาวราส๊พิจิกจึงควรมีรสเปรี้ยวโดยเน้นไม่ให้เผ็ดร้อนจนเกินไปเพื่อรักษาสมดุลของสารสื่อประประสาท มะม่วง มะนาว มะยงชิด มะปราง ส้มตำ อาหารยำ จะทำให้ชาวราศีนี้สดชื่นและอารมณ์ดี

ราศีธนู 16 ธ.ค. – 15 ม.ค.

ราศีธาตุไฟที่เต็มไปด้วยความกระตือรื้อร้น ชต้องระวังในเรื่องระบบต่อมน้ำเหลือง ความเป็นกรดในร่างกายที่อาจจะมีมากเกินไปส่งผลให้เกิดปัญหาโรคเก๊าต์ได้ อาหารที่เหมาะกับชาวราศีธนูคือ อาหารที่มีรสขม มัน และรสชาติไม่จัด น้ำพริกผักต้ม ตำลึง ขนุนอ่อน สะเดา ผักสลัด จะเสริมสร้างเซลล์ต่างๆ ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

ราศีมังกร 16 ม.ค. – 15 ก.พ.

ราศีธาตุดินที่มีความยึดมั่นถือมั่น ราศีนี้ต้องระวังสุขภาพเกี่ยวกับโรคผิวหนัง ภูมิแพ้ และโรคทางอวัยวะสืบพันธุ์ อาหารที่เหมาะจึงควรเป็นอาหารที่มีรสฝาด หวาน แต่ไขมันต่ำ ถั่วต่างๆ เพื่อความเพลิดเพลิน เผือก มัน ผักบุ้ง ยอดมันเทศ สิ่งเหล่านี้จะช่วยฟื้นฟูสุขภาพให้แข็งแรง

ราศีกุมภ์ 16 ก.พ. – 15 มี.ค.

ราศีธาตุลม ผู้มีจิตอาสา จิตใจดีเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ระวังโรคที่เกี่ยวกับ ระบบน้ำในร่างกาย ไต กระเพราะปัสสาวะ ไว้เป็นพิเศษ อาหารที่เหมาะกับชาวราศีกุมภ์คืออาหารที่มีรสจัด เผ็ดร้อน  ส้มตำ ยำต่างๆ แต่ห้ามรสจัดจนเกินไป อาหารประเภทนี้จะขับลม และทำให้ความดันในร่างกายสมดุล

ราศีมีน 16 มี.ค.-15 เม.ย.

ราศีธาตุน้ำผู้ที่มีอารมณ์อ่อนไหว มีสัมผัสพิเศษ เข้ากับคนได้ง่าย เรื่องสุขภาพควรระวังโรคที่เกี่ยวกับกระดูกและข้อ ไข้หวัดใหญ่หรือภูมิแพ้เรื้อรัง นั่นหมายถึงระบบภูมิคุ้มกันมีปัญหาได้ง่ายหากร่างกายอ่อนแอ อาหารที่เหมาะ อาหารที่มีรสเปรี้ยว ทานแล้วสดชื่น และไม่ควรรับประทานอาหารรสจัดเลย ส้ม มะนาว มะกรูด กระเจี๊ยบ ผักผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวจะทำให้ระบบภูมิต้านทานทำงานได้ดี

 

ข้อมูลโดย : อ.เดียร์ ปานชีวา ฮวงจุ้ย D.I.Y
HOROLive ดูดวงสดบนมือถือ ทุกที่ทุกเวลา กับหมอดูคุณภาพที่เราคัดสรรมาแล้ว
หมอดูอารมณ์ดีมีเพียบ ดาวน์โหลดเลย : http://bit.ly/2OeDz8r
รายละเอียดเพิ่มเติม  https://live.horolive.com/